หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ปัทมา’ ตอบรับนั่งเป็นบอร์ดการประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018

‘ปัทมา’ ตอบรับนั่งเป็นบอร์ดการประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 20:45 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ชี้ การประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 วันที่ 15-20 เมษายนนี้ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นโอกาสทองวงการกีฬาไทย ขณะที่ตนเองพร้อมทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ในการเชื่อมกีฬาโลกกับไทย เข้าด้วยกัน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสหพันธ์กีฬานานาชาติ กับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งผลักดันและเพิ่มบทบาทคนไทยในองค์กรกีฬาโลก และเตรียมสร้างความเชื่อมั่นแก่บุคลากรที่เดินทางมาประชุม ถึงศักยภาพของไทยในการจัดมหกรรมกีฬาระดับโลกในอนาคต...

ตามที่ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานประชุม สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติสปอร์ต แอคคอร์ด 2018” ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ จัดระหว่างวันที่ 15-20 เมษายน 2561 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุม ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายวีระศักดิ์ ได้เห็นด้วยกับที่ประชุม ที่จะเชิญให้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ เป็นคณะกรรมการ เนื่องจากในการประชุมครั้งนี้ มีไอโอซี และบุคลากรกีฬาระดับโลกจากองค์กรต่างๆ เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเชื่อมั่นว่า คุณหญิงปัทมา สามารถช่วยงานของประเทศได้เป็นอย่างดีนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือเชิญเข้าเป็นคณะกรรมการในการเตรียมงานจัดประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 จากทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แล้ว และได้ตอบรับไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยความยินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง

ไอโอซีเมมเบอร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในการประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด จะมีผู้บริหารระดับสูงจากไอโอซี องค์กรและสหพันธ์กีฬาระดับโลก มาร่วมประชุมกันเป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสอันดีที่บุคลากรด้านการกีฬาของไทย ทั้งในระดับรัฐบาล องค์กรภาครัฐ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย จะได้ทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยในการทำงานร่วมกัน อันจะนำไปสู่การสร้างโอกาสที่ดีในการผลักดันคนไทยเข้าร่วมเป็นกรรมการในสหพันธ์กีฬาระดับโลกในอนาคตข้างหน้า ซึ่งในเรื่องนี้ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการพัฒนาการกีฬาของชาติ 

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า ในฐานะไอโอซี ตนจะใช้โอกาสการประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด ในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสหพันธ์กีฬาระดับโลกกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งผลักดันและเพิ่มบทบาทของคนไทยในองค์กรกีฬาระดับโลก โดยตั้งเป้าหมายให้มีคนไทยได้รับโอกาสเข้าไปทำงานในองค์กรและสหพันธ์กีฬาระดับโลกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

“นอกจากนี้คุณหญิงปัทมาจะใช้โอกาสในการประชุมครั้งนี้ สร้างความเชื่อมั่นแก่บุคลากรกีฬาระดับโลก ถึงศักยภาพของไทยในการจัดมหกรรมกีฬาระดับโลก รวมถึงการเป็นเจ้าภาพในการประชุมขององค์กรกีฬาระดับโลก โดยเฉพาะการประชุมโอโอซี” ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติสปอร์ต แอคคอร์ด 2018คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้