หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.ตั้งไทยเฮาส์ รองรับทัพนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ 2018

กกท.ตั้งไทยเฮาส์ รองรับทัพนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ 2018

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2561 20:00 น.

เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย กกท. ดูแลนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างเต็มที่เช่นเดิม “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.วางแผนจัดตั้งไทยเฮาส์ ทั้งที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องของอาหาร และการแพทย์ รวมถึงด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

ความคืบหน้าการเตรียมทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตาและเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเข้าสู่ช่วง 5 เดือนสุดท้ายก่อนเริ่มการแข่งขัน ซึ่งตนจะเริ่มออกตรวจความพร้อมของแต่ละชนิดกีฬาในการเก็บตัวฝึกซ้อมว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนที่เตรียมตัวฝึกซ้อมอยู่

ในส่วนของ กกท.ยังคงยืนยันว่าจะมีการจัดตั้งไทยเฮาส์เช่นเดิม เพราะยังเชื่อว่ามีหลายสมาคมกีฬา ที่ต้องการความช่วยเหลือช่วงระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอาหารหรือว่าแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาที่จะเข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม จากปัญหาที่เกิดขึ้นในซีเกมส์เมื่อปีที่ผ่านมาที่ประเทศมาเลเซียนั้น ไทยเฮาส์ในครั้งนี้อาจจะต้องมีข้อแม้หรือกฎเกณฑ์เพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง อย่างเช่นครั้งนี้ทางทีมงานจะส่งอาหารไปให้ที่สนามแข่งขันเท่านั้น จะไม่มีการส่งไปยังโรงแรมที่พัก เพราะว่าบางครั้งนำไปส่งแล้วไม่มีคนรอรับ จนต้องวางทิ้งไว้ พอนักกีฬากลับมาก็ไม่ได้รับอาหารนั้น แถมยังถูกวางให้เสีย จนบางครั้งก็โดนตำหนิมา เช่นเดียวกันครั้งนี้ทางไทยเฮาส์จะจัดอาหารให้กับชนิดกีฬาที่ร้องขอมาเท่านั้น และจะบริการทั้งเจ้าหน้าที่, นักกีฬา ด้วยการไปส่งให้ถึงสนามแข่งขันหรือสนามฝึกซ้อม

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวปิดท้ายว่า เรื่องของสถานที่จัดตั้งนั้น จะมีการไปสำรวจพื้นที่ก่อนทั้งกรุงจาการ์ตาและเมืองปาเลมบัง เพื่อจะได้วางแผนในการจัดทีมให้ดี และมีความเป็นไปได้ที่จะจัดให้มีไทยเฮาส์ขึ้นทั้ง 2 เมืองควบคู่กันไปเลย.

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง