หน้าแรกแกลเลอรี่

‘วีระศักดิ์’ ชง 'สกล' นั่งผู้ว่ากกท.ต่อ ประสานจัดแข่งโมโตจีพี

‘วีระศักดิ์’ ชง 'สกล' นั่งผู้ว่ากกท.ต่อ ประสานจัดแข่งโมโตจีพี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 14:15 น.

รัฐมนตรีกีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ พร้อมให้ข้อมูล “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานบอร์ด กกท.เป็นทางเลือกเพื่อพิจารณา กรณี “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. กำลังจะเกษียณอายุราชการ วันที่ 30 มิ.ย.นี้ ระบุปีนี้มีงานกีฬาใหญ่ๆรออยู่ ควรต้องให้คนที่ทำงานมาตลอดสานต่อ โดยเฉพาะ ศึกโมโตจีพี ถ้าผู้ว่าฯสกล ซึ่งเป็นแกนกลางในเรื่องนี้มาตลอด ได้ทำหน้าที่ต่อไป ก็เป็นอีกทางที่น่าสนใจ และจะทำให้กระบวนการสรรหาผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ ไม่ต้องรีบเร่งจนเกินไป

ตามที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ดำรงตำแหน่งมาแล้ว 3 ปี และมีกำหนดเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 มิ.ย.2561 ซึ่งตามระเบียบแล้ว นายสกล ไม่สามารถทำหน้าที่รักษาการต่อไปได้ จึงจำเป็นที่คณะกรรมการ กกท. หรือบอร์ด กกท. ต้องดำเนินการสรรหาผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ มาทำหน้าที่ต่อไปนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิด เผยว่า สำหรับกระบวนการสรรหาผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ จะเริ่มต้นเมื่อใด ตนไม่สามารถตอบได้ ทั้งหมดต้องอยู่ที่การพิจารณาของบอร์ด กกท. ที่มี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่หาก พล.อ.ประวิตรสอบถามมา ก็พร้อมที่จะให้ข้อมูลเพื่อเป็นทางเลือกเพื่อพิจารณา

นายวีระศักดิ์กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในปีนี้มีงานกีฬาใหญ่ๆรออยู่ ซึ่งตนเห็นว่าควรต้องให้คนที่ทำงานมาตลอดสานงานต่อ โดยเฉพาะการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือโมโตจีพี ที่จะมีขึ้นในเดือน ต.ค.นี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ ถ้านายสกลซึ่งเป็นแกนกลางในเรื่องนี้มาตลอด ตั้งแต่ไปประสานงานกับดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ จนประเทศไทยได้รับสิทธิ์จัดเป็นเวลา 3 ปี ได้ทำงานต่อไป ก็เป็นอีกทางที่น่าสนใจ ซึ่งจะต้องดูระเบียบกันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพราะในเวลานี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ คนปัจจุบัน ก็กำลังจะเกษียณอายุราชการ ในเดือน ก.ย.นี้ หากไม่มี คนที่เคยทำงานอยู่เลย ต้องไปเริ่มต้นเรียนรู้กันใหม่หมด คงจะทำให้การทำงานไม่ไหลลื่นอย่างที่ควรจะเป็น

“หากนายสกลได้ทำหน้าที่ต่อจนงานโมโตจีพี ในปีนี้ เสร็จเรียบร้อย ก็จะทำให้กระบวนการสรรหาผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ไม่ต้องรีบเร่งจนเกินไปอีกด้วย” นายวีระศักดิ์กล่าว

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง