หน้าแรกแกลเลอรี่

สนามช้างฯ เตรียมระเบิดศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง 2-4 มี.ค.นี้

สนามช้างฯ เตรียมระเบิดศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง 2-4 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 18:45 น.

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมเต็มร้อย เตรียมจัดศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018" สนามแรกของปี 2-4 มี.ค.นี้...

วันที่ 1 มี.ค. 61 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วระดับโลกของประเทศไทย เตรียมเปิดแทร็กรองรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018" สนามแรกของปี ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคมนี้ ซึ่งจะมีนักบิดไทยลงแข่งต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยอย่างคับคั่ง

การทดสอบพรีซีซั่น เทสต์ ของศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 ระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. อาซลัน ชาร์ นักบิดชาวมาเลเซีย จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ เรซซิ่ง เข้าอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.691 วินาที เฉือน เดชา ไกรศาสตร์ จอมเก๋าชาวไทย จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม (เวลา 1 นาที 38.839 วินาที) ในอันดับ 2 เพียง 0.148 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อาหมัด ยูทิสทิรา นักบิดชาวอินโดนีเซีย จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ เรซซิ่ง ตามหลังหัวแถว 0.346 วินาที

ด้านนักบิดไทยคนอื่นๆ อาทิ เขมินทร์ คูโบะ ดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง เอเชียน กดเวลามาเป็นอันดับ 6 ด้วยเวลา 1 นาที 39.359 วินาที ตามด้วย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทัพยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 8 ด้วยเวลา 1 นาที 39.675 วินาที ส่วน ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อยู่ในช่วงปรับตัวกับทีมทำเวลามาเป็นอันดับ 15 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 40.832 วินาที ขณะที่ ฐิติพงศ์ วโรกร ที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งในรุ่นนี้ให้กับ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังไม่ได้ลงทดสอบตามโปรแกรม โดยคาดว่าจะลงซ้อมครั้งแรกในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

ส่วนในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทัพนักบิดไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นำโดย อนุภาพ ซามูล รองแชมป์ปีที่ผ่านมาจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่กดเวลาเป็นอันดับ 1 ในการทดสอบ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 52.938 วินาที เร็วกว่า ราฟิด โทปัน ซูซิปโต ดาวรุ่งชาวอินโดนีเซีย ถึง 2.30 วินาที ด้าน มุกข์ลดา ที่มีปัญหากับรถแข่งในวันแรก ทำให้ได้ลงทดสอบวันแรกเพียง 5 รอบสนาม ก่อนที่ทีมงานจะแก้ไขปัญหาได้ โดยนักบิดสาวไทย กดเวลามาเป็นอันดับ 3 ของการทดสอบในช่วงสุดท้ายวันที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.181 วินาที ตามหลังหัวแถว 0.243 วินาที

ขณะที่ กฤชพร แก้วสนธิ นักบิดหน้าใหม่ของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กดเวลามาเป็นอันดับ 6 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.780 วินาที ตามด้วย คณาทัต ใจมั่น จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 7 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.957 วินาที ส่วน พีระพงศ์​ บุญเลิศ ทีมเมทรั้งอันดับ 9 ด้วยเวลา 1 นาที 54.128 วินาที

ด้าน นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า หลังจากเราทำหน้าที่รองรับการทดสอบวินเทอร์ เทสต์ โมโตจีพี เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ผ่านมา เห็นได้ชัดว่ากระแสความนิยมของกีฬามอเตอร์สปอร์ตเติบโตขึ้นมาก ขณะที่เราเองต้องการให้แฟนชาวไทยมีส่วนร่วมกับการแข่งขันมากขึ้น จึงเปิดโอกาสพิเศษให้แฟนๆ ที่มีตั๋วเข้าชมโมโตจีพี สามารถเข้าชมฟรีการแข่งขันรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ และเอเชียโรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ ทั้งสนามเปิดและปิดในเมืองไทย เชื่อว่าจะได้ยินเสียงเชียร์กระหึ่มในสนามช้างฯ

“ส่วนผลงานของนักบิดไทยที่ทำได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น นับเป็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมของแต่ละทีม ซึ่งในปีนี้มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และจากผลการทดสอบพรีซีซั่น เทสต์ สำหรับการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่งเมื่อ 2 วันก่อน ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้ฉลองแชมป์กับนักบิดไทยในบ้านเกิดแน่นอน ขอเชิญชวนชาวไทยมาให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันเยอะๆ ครับ” นายตนัยศิริ กล่าว

ทั้งนี้ การแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 จะเปิดฤดูกาลสนามแรกในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนักบิดไทยจะได้ลงแข่งขันต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วในบ้านเกิดอีกครั้ง

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.11 เสี่ยโบ๊ท ตอบชัด! หวังปฏิวัติวงการมวยไทย
17:41

เคลียร์ริมเส้น | EP.11 เสี่ยโบ๊ท ตอบชัด! หวังปฏิวัติวงการมวยไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง