หน้าแรกแกลเลอรี่

'เต้-สิงห์ แพลนบี' พร้อมบู๊ 10 สนามอินเตอร์ ออดี้ คัพ-บลองค์แปงเอเชีย

'เต้-สิงห์ แพลนบี' พร้อมบู๊ 10 สนามอินเตอร์ ออดี้ คัพ-บลองค์แปงเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 18:30 น.

"เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี นักแข่งสังกัดทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง ประกาศความพร้อมของทีมในการสู้ศึกมอเตอร์สปอร์ต 2018 กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ 2 รายการใหญ่ 10 สนามอินเตอร์ “ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ” และ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย” ที่จะดึง "แบงค์" กันตศักดิ์ กุศิริ นักแข่งดาวรุ่งไทยร่วมทีมล่าแชมป์...

วันที่ 1 มี.ค. 61 ทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง ประกาศความพร้อมของทีมในการสู้ศึกมอเตอร์สปอร์ต 2018 กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ 2 รายการใหญ่ 10 สนามอินเตอร์ “ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ” และ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย”

หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมา "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี สร้างผลงานซิ่งรถหมายเลข 59 สังกัดทีม สิงห์-แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต คว้าแชมป์อเมเจอร์คัพ จากรายการ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 มาครองสำเร็จ

"เต้" เผยว่า สำหรับ แอลเอ็มเอส คัพ ปีนี้ จะเป็นการแข่งขันที่มีความท้าทายมากขึ้น ด้วยความหินของการแข่งขัน เนื่องจากเป็นรายการที่ใหญ่ขึ้นมาก มีนักแข่งที่อยู่ในระดับแอมคลาสจากทั่วโลกมาแข่งกัน แชมป์จะได้เป็นเจ้าของรางวัลพิเศษ ที่มีหนึ่งเดียวเท่านั้นคือ รถยนต์ Audi R8 limited edition ที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับแชมป์เท่านั้น และสลักชื่อนักแข่งที่ครองตำแหน่ง ยิ่งทำให้นักแข่งทุกคนต่างพยายามเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์การแข่งขันในปีนี้ แต่มีได้แค่คนเดียว ทุกคนในทีมจึงต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานร่วมกันเป็นทีม ผิดพลาดให้ได้น้อยที่สุด เพื่อทีมของเราจะได้เป็นแชมป์

"ผมไม่เคยคิดว่าผมประสบความสำเร็จ ผมคิดว่าแต่ละปีผมสามารถไปได้อีก สามารถจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทุกๆ วัน ทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม การให้เวลากับการซ้อม ทั้งกับการขับจริงและซ้อมกับซีมูเลเตอร์ ทำให้ผมในฐานะนักแข่ง มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะทุกสนามที่ไป เราไม่เคยได้ขับมาก่อน เราไม่เคยเห็นสนามด้วยซ้ำ การซ้อมกับซีมูเลเตอร์ จะทำให้เราจำโค้งได้ รู้มุมในการเข้า วางแผนการขับได้ดีขึ้น" "เต้" ภูริต กล่าว

นอกจากรายการ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ 2018 "เต้" ภูริต ได้จับคู่กับ "แบงค์" กันตศักดิ์ กุศิริ นักแข่งดาวรุ่งของไทย ลงล่าแชมป์ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย” อีกรายการ ใน 5 สนาม 4 ประเทศ โดยจะลงแข่งในรุ่นโปรแอม ซึ่งเหตุผลที่เลือก "แบงค์" มาเป็นทีมเมทนั้น "เต้" กล่าวว่า จริงๆ แล้วผมไม่ได้สนใจว่าผมจะต้องชนะเสมอไป แต่มองว่าการให้โอกาสนักแข่งคนไทยด้วยกัน มันเป็นสิ่งที่สำคัญ ช่วยกันทำให้วงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยเติบโต ในฐานะที่เป็นนักแข่งไทย ทำงานด้วยกัน โอกาสของผมก็คือโอกาสของเขา ฉะนั้นถ้าเราทำด้วยกัน แล้วเราประสบความสำเร็จ จะได้ภูมิใจในสิ่งที่เราทำ

ด้าน "แบงค์" กันตศักดิ์ กล่าวว่า การแข่งขันรายการบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย เป็นรายการใหญ่ของเอเชีย มีนักแข่งระดับท็อปเข้าร่วมแข่งจำนวนมาก ตนเองต้องพัฒนาตัวเอง และหาข้อมูลสนามแข่ง เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด สำหรับการแข่งขันในปีนี้จะใช้รถ Audi ลงแข่ง ซึ่งเป็นรถที่มีจุดเด่นในเรื่องการทำความเร็วในโค้งได้ดีมาก เพราะฉะนั้นการเข้าโค้งที่แม่นยำ จะช่วยให้ทีมทำเวลาได้ดี 

สำหรับ "ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ" ฤดูกาลนี้จะเปิดฉากระหว่างวันที่ 3-4 มีนาคม ที่ อเดเลด สตรีท เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย, 11-12 พฤษภาคม ที่นูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี, 1-2 กันยายน ที่หนิงโป อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศจีน, 5-6 ตุลาคม เซี่ยงไฮ้ ออดี้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศจีน และ 24-25 พฤศจิกายน ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

ขณะที่ "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย" เปิดฉากระหว่างวันที่ 14-15 เมษายน ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิจ ประเทศมาเลเซีย, 12-13 พฤษภาคม ที่บุรีรัมย์ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศไทย, 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น, 22-23 กันยายน เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน และ 13-14 ตุลาคม ที่เจ้อเจียง ประเทศจีน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์-แพลนบีสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิ่งออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชียภูริต ภิรมย์ภักดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้