หน้าแรกแกลเลอรี่

นักบิดดาวรุ่ง

นักบิดดาวรุ่ง

ตองเจ

6 ก.พ. 2561 05:01 น.

นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์

หากจะกล่าวถึงนักบิดดาวรุ่งที่ฉายแววโดดเด่นและกำลังโลดแล่น ในสนามระดับโลกอย่าง “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ในตอนนี้ ชื่อของ “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งจากเมืองหมอแคนวัย 22 ปี จากฮอนด้า ทีม เอเชีย มีชื่อติดอยู่ในเบอร์ต้นๆของลิสต์เหล่านี้

นครินทร์ขยับเข้าสู่เส้นทาง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในปี 2017 กับการแข่งขัน “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ร่วมกับต้นสังกัดอย่าง “ฮอนด้า ทีมเอเชีย” และแน่นอนนี่คือการผลักดันตามนโยบายปั้นเด็กไทยสู่โมโตจีพี ของ เอ.พี.ฮอนด้า ค่ายจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย

“เจ้าชิพ” ฉายแววโดดเด่นจน “ฮอนด้า เอเชีย ทาเลนท์ทีม” ดึงตัวเข้าร่วมแข่งขันในศึก “เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ในปี 2016 ซึ่งนับเป็นบันไดขั้นแรกสู่การแข่งขันในระดับโลก ก่อนที่นักบิดไทยจะขับเคี่ยวกับนักบิดดาวรุ่งจากทั่วโลกกว่า 50 คน คว้าอันดับ 17 บนตารางคะแนนสะสมในปี 2016

จากผลงานที่โดดเด่นและคาแร็กเตอร์แบบนักสู้ ส่งผลให้ “ฮอนด้า ทีมเอเชีย” ตัดสินใจดึงตัว นครินทร์ ก้าวเข้าสู่ทีมในศึก “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” เป็นครั้งแรก ด้วยการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2017
การแข่งขัน “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ในปีที่ผ่านมา นครินทร์ แสดงให้เห็นศักยภาพในตัวเองหลายอย่าง ทั้งการทำเวลาต่อรอบได้ดีมากในบางสนาม พร้อมกับขึ้นมาเกาะกลุ่มในแถวหน้าได้อย่างโดดเด่น

แม้เป็นนักบิดดาวรุ่งที่กำลังมาแรง แต่เจ้าตัวก็กล่าวอยู่ตลอดว่า ยังต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอีกหลายอย่างในการแข่งขันระดับโลกนั้นไม่มีง่าย ทุกๆครั้งที่ลงแข่งเราต้องเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด มีวันที่ผลงานดีก็ต้องมีวันที่ผลงานไม่ดี

โดยในฤดูกาล 2018 เป้าหมายของผมคือ การเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าให้ได้ตลอดทุกๆสนาม ไม่ใช่เพียงในบางสนาม หรือสนามที่ฝนตก แต่ต้องทำให้ได้ในทุกๆเรซ เพื่อความสำเร็จในการยืนโพเดียมในอนาคต

ในการแข่งขัน “โมโตจีพี” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพนั้น เชื่อมั่นว่า “เจ้าชิพ” จะสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจ เพราะที่ผ่านมา เจ้าชิพเองก็เคยคว้าแชมป์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มาหลายครั้ง

นครินทร์ นับเป็นนักบิดดาวรุ่งความหวังหนึ่งเดียวของชาวไทย ซึ่งถูกวางเส้นทางไว้อย่างชัดเจนว่าจะได้โลดแล่นในเวทีโลกอย่าง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” อย่างต่อเนื่อง

หากผลงานเข้าเป้าตามเส้นทางที่วางไว้ ในอนาคตอันใกล้นี้เราอาจได้เห็นนักบิดชื่อ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เฉิดฉายในเวที โมโตจีพี ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2017นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์เรียงหน้าชนตองเจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้