ข่าว
100 year

กระตุ้นอีสปอร์ตส์ คิงออฟเกมเมอร์ พีพีทีวี ทุ่มทุน20ล. เริ่มเทปแรก 4 ก.พ.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ม.ค. 2513 07:00 น.
SHARE

ศึกอีสปอร์ตส์รายการใหญ่ เตรียมประเดิมเทปแรก วันที่ 4 ก.พ.นี้ ในรายการ eSports Reality “King of Gamers” โดยทีมผู้สร้าง กันตนา กรุ๊ป และการีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์สุดฮิต RoV ด้วยทุนสร้างจาก PPTV กว่า 20 ล้านบาท ที่เนรมิตฉากสุดอลังการ พร้อมการวางระบบการแข่งขันที่มีมาตรฐานเทียบเท่าการแข่งขันอีสปอร์ตส์ระดับนานาชาติ โดยรายการนี้ทีมแชมป์จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการ RoV Pro League ซีซั่น 2 ระดับประเทศ และรับเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท...

วันที่ 2 ก.พ.61 เตรียมนับถอยหลัง! สู่ศึกการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อชิงความเป็นสุดยอด King of Gamers ในรายการ eSports Reality “King of Gamers” โดยทีมผู้สร้างกันตนา กรุ๊ป และการีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์สุดฮิต RoV ด้วยทุนสร้างจาก PPTV กว่า 20 ล้านบาท ที่เนรมิตฉากสุดอลังการ พร้อมการวางระบบการแข่งขันที่มีมาตรฐานเทียบเท่าการแข่งขัน eSports ระดับนานาชาติ

กัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยความที่รายการ King of Gamers เป็นรายการ eSports Reality ครั้งแรกของโลก ทางทีมงานทุกคนจึงตั้งใจทำรายการนี้กันอย่างมาก ซึ่งรายการนี้ก็มีรายละเอียดและมีหลายขั้นตอนที่จะต้องใช้ความพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกมาสเตอร์ที่จะเข้ามาร่วมปั้นทีมดาวรุ่งสู่วงการ eSports อีกทั้งลำดับในการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน และการวางระบบการจัดการการแข่งขันที่ต้องมีมาตรฐานเทียบเท่าการแข่งขัน eSports ระดับนานาชาติ จนถึงการเนรมิตฉากใหม่สุดอลังการในรายการ รวมทั้งระบบแสง สี เสียง ที่จะต้องดีที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ รายการได้เปิดตัว 4 เกมมาสเตอร์ชื่อดังที่จะร่วมเป็นมาสเตอร์ประจำรายการไปแล้ว นำโดย กฤษฎา ปิมลื้อ (ชื่อในเกม : กิตงาย) ดีกรี อันดับ 1 RoV All Star 1vs1 และอันดับ 5-8 ร่วม รายการ Arena of Valor International Championship Asia 2017, ธีร มหาอัฑฒ์สกุล (ชื่อในเกม : Replay) ดีกรีอันดับ 1 รายการ Pro League ทีม Dèbut, เจนภพ ทิมพิทักษ์ (ชื่อในเกม : H2K) ดีกรีอันดับ 1 รายการ Vainglory Arena 2016 และฐายิกา สุวรากรกุล (ชื่อในเกม : Frozenkiss) ดีกรีอันดับ 1 รายการ Mica Live Tournament และอันดับ 1 รายการ Divas Tournament

โดยมาสเตอร์ทั้ง 4 จะเป็นผู้เลือกลูกทีมเข้าเป็นหนึ่งในทีมของตนเอง พร้อมถ่ายทอดกลยุทธ์ วิธีคิด และเทคนิคที่จะใช้ในการแข่งขันในรายการทั้งหมด เพื่อที่จะปลุกปั้นให้เกมเมอร์รุ่นใหม่กลายเป็นสุดยอด ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันในรายการ King of Gamers ที่สำคัญทีมที่ชนะเลิศจะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการ RoV Pro League ซีซั่น 2 ระดับประเทศทันที และรับเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท

รายการเตรียมประเดิมลงจอเทปแรก วันที่ 4 ก.พ.นี้ เวลา 19.00-20.00 น. ทางช่อง PPTV HD ช่อง 36 สาวกเกมและแฟนๆ RoV เตรียมเฝ้าหน้าจอรอลุ้นไปพร้อมๆ กันได้เลย พร้อมติดตามความ เคลื่อนไหวของการแข่งขันและรายการได้ทาง www.facebook.com/kingofgamersth และ www.kingofgamersth.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีสปอร์ตส์eSports RealityKing of GamersEsportPPTV

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้