หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาจริง! 'บิ๊กเสือ' หนุนทัพอชก.วางระบบใหม่หวังผลงานออกมาดี

เอาจริง! 'บิ๊กเสือ' หนุนทัพอชก.วางระบบใหม่หวังผลงานออกมาดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2561 18:30 น.

หนุนทัพไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ทุกทาง กกท.ปรับการทำงาน ใหม่ใน 3 เรื่องหลังถูกสมาคมกีฬาเรียกร้องมาก่อนหน้านี้ โดยปรับอัตราการว่าจ้างโค้ชต่างประเทศจากเดิมเดือนละ 6 หมื่นบาท เป็น 1.5 แสนบาท ส่วนโค้ชชาวไทยปรับเพดานการว่าจ้างเป็น 1 แสนบาทต่อเดือน นอกจากนี้ กกท.ยังยินดีสนับสนุนไปแข่งขันต่างประเทศ แต่ขอให้เป็นรายการระดับชิงแชมป์เอเชียและชิงแชมป์โลก ส่วนเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณที่ถูกต่อว่าค่อนข้างมากว่าล่าช้า เพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลโดยเฉพาะแล้ว...

วันที่ 6 ม.ค.61 “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเตรียมทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อร่วมแข่งขันรายการนานาชาติ เปิดเผยว่า ในปี 2561 ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยมีภารกิจใหญ่ในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.2561 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ชิงชัย 462 เหรียญทองจาก 40 ชนิดกีฬา โดยมี 45 ชาติสมาชิกทั่วเอเชียร่วมชิงชัย ทั้งนี้ หลังจากปีที่แล้วทัพนักกีฬาไทยล้มเหลวจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนการกอบกู้ศักดิ์ศรีวงการกีฬาไทยในระดับเอเชียให้กลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งทุกฝ่ายทั้ง กกท.และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้ส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างตั้งเป้าร่วมกันไว้ว่า นักกีฬาไทยจะต้องทำผลงานได้ดีไม่ต่ำกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ที่กวาดไปทั้งหมด 12 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน 28 เหรียญทองแดง

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวต่อว่า เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 นักกีฬาไทยได้เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมกันแล้วตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา และจะเก็บตัวยาวไปจนถึงช่วงก่อนแข่งขัน โดยก่อนหยุดเทศกาลปีใหม่ กกท. ได้ประชุมกับทุกสมาคมที่มีแข่งขันในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 และทุกสมาคมเรียกร้อง 3 ประการ คือ 1. เรียกร้องให้ กกท. ว่าจ้างโค้ชเกรดเอมาทำหน้าที่ 2.สนับสนุนส่งนักกีฬาไปแข่งขันเก็บประสบการณ์ต่างประเทศเพิ่มขึ้น และ 3.การเบิกจ่ายเงินสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติให้คล่องตัว ซึ่ง กกท. เห็นพ้องในแนวทางเดียวกันกับข้อเรียกร้องของสมาคมกีฬา

โดยข้อแรก กกท.ปรับอัตราการว่าจ้างโค้ชต่างประเทศจากเดิมเดือนละ 6 หมื่นบาท เป็น 1.5 แสนบาท ส่วนโค้ชชาวไทย ปรับเพดานการว่าจ้างเป็น 1 แสนบาทต่อเดือน ขณะที่ข้อเรียกร้องที่ 2 กกท. ยินดีสนับสนุนไปแข่งขันต่างประเทศ แต่ต้องขอให้เป็นรายการระดับชิงแชมป์เอเชีย, ชิงแชมป์โลก เพราะรายการระดับอินวิเตชั่น หรือโอเพ่นต่างๆ อาจสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ สำหรับเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณที่ถูกต่อว่าค่อนข้างมากว่าล่าช้านั้น ได้แก้ไขโดยเพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะคิดว่าทุกอย่างจะคล่องตัวขึ้นในช่วงเก็บตัวเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18

“ผมอยู่กับวงการกีฬามานาน ใครเป็นยังไงผมรู้ดี สมาคมกีฬาอ้าปากมาก็รู้กันหมดแล้วว่าต้องการอะไร ที่เราผิดพลาดมาจากซีเกมส์เราอย่ามาตำหนิกัน กลับมาแก้ไขกันซะดีกว่า ที่สมาคมขอผมมาหลายเรื่องผมจัดให้ ผมขอแค่เรื่องเดียว ขอแค่ความจริงใจ” นายสกลกล่าว

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง