หน้าแรกแกลเลอรี่

บุคคล (กีฬา) แห่งปี

บุคคล (กีฬา) แห่งปี

บี บางปะกง

6 ม.ค. 2561 05:01 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

ทัวร์นาเมนต์กีฬาระดับอินเตอร์ ที่แฟนกีฬาชาวไทยจะได้สัมผัสเป็นรายการแรกของปี 2561ก็คือ ศึกแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2018” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

ข่าวแนะนำ

ซึ่งจะระเบิดขึ้น ระหว่าง 9-14 ม.ค.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร

นี่เป็นรายการสะสมคะแนนโลก เทียบเท่ากับกรังด์ปรีซ์โกลด์ ที่จะระดมยอดนักตบลูกขนไก่มือพระกาฬกว่าครึ่งพัน จาก 25 ประเทศทั่วโลก มาร่วมชิงชัยประเดิมศักราชใหม่

งานนี้สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นาเมนต์นี้เป็นปีที่ 3 เชิญชวนคอกีฬาทั้งหลายไปสัมผัสความมันที่ขอบสนามด้วยตาตัวเอง

เพราะนอกจากความเข้มข้นในเกมการแข่งขันของบรรดายอดนักแบดทั้งไทยและเทศที่จะมาประชันฝีไม้ลายมือให้เห็นกันจะจะแล้ว

ท่านยังจะได้อรรถรสจากรูปแบบการจัดงานที่เน้น “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” แสง สี เสียง จัดเต็มชนิดไม่มีกั๊ก

บัตรเข้าชมเปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ออล ทิคเก็ตส์ ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา ราคา 50, 100, 500 บาท ส่วนบัตรวีไอพี 2,000บาท ดูกันได้ทุกวัน ทุกรอบ

หรือใครไม่สะดวกก็เปิดดูได้ทาง “ทรูวิชั่นส์” ที่จะถ่ายสดรอบรองชนะเลิศ 13 ม.ค. และชิงชนะเลิศ 14 ม.ค. ผ่านช่องทรูสปอร์ต เอชดี รวมถึงดิจิตอลทีวี “ทรูโฟร์ยู” ช่อง 24 ก็จะยิงสดรอบชิงให้ดูกันทั่วประเทศด้วย

พูดถึงสมาคมกีฬาแบดมินตันฯแล้ว ก็ต้องพูดถึงนายกสมาคมฯ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ซึ่งถือเป็นผู้นำคนขยันที่ลุยกิจกรรมให้กับสมาคมฯ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย

ผลพวงจากการทำงานหนักของคุณหญิง ส่งผลให้นักกีฬาแบดไทยมีผลงานโดดเด่นจับต้องได้ในทุกระดับอายุ และมีแนวโน้มที่จะพัฒนาก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นไปอีกในทุกรายการที่รออยู่

เพื่อเป้าหมายสูงสุดใน “โอลิมปิกเกมส์ 2020” ที่โตเกียว ซึ่งเราอยากจะเห็นนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยยืนบนโพเดียมรับเหรียญรางวัลมาคล้องคอได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

นอกจากเต็มที่กับภารกิจนายกแบดมินตันแล้ว ปีที่ผ่านมาคุณหญิงปัทมายังได้รับตำแหน่งอันทรงเเกียรติจากชาติสมาชิกกว่า 200 ประเทศ ให้เป็น “ไอโอซี เมมเบอร์” คนใหม่ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลด้วย

นับเป็นสุภาพสตรีคนแรกของไทยที่ได้ทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่สุดยอดนี้

ด้วยความถึงพร้อมซึ่งคุณสมบัติรอบด้านทุกประการ บวกกับไฟแห่งการทำงานที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ทำให้คุณหญิงได้รับการคาดหวังจากผู้คนในวงการว่าจะสร้างคุณูประโยชน์สูงสุดให้กับการกีฬาของชาติมากกว่าใคร

ปีที่ผ่านมา ทุกๆสถาบันต่างพร้อมใจกันยกตำแหน่ง “บุคคลแห่งปี” ให้ร็อกเกอร์ขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” ที่ใช้กีฬา “วิ่ง” เป็นสื่อให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ในสังคมไทย

แต่ถ้าเอาเฉพาะวงการกีฬากันเนื้อๆแล้ว ผมขอมอบเก้าอี้ “บุคคล (กีฬา) แห่งปี” ให้กับผู้นำหญิงเหล็ก

“คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” ผู้นี้ ผู้เดียวครับ!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2018แบดมินตันแบดมินตัน ชิงถ้วยพระราชทานเรียงหน้าชนบี บางปะกง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้