หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โสภิตา’ ตั้งเป้าซิวทองยกเหล็กเอเชียนเกมส์

‘โสภิตา’ ตั้งเป้าซิวทองยกเหล็กเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2561 11:00 น.

“แนน” โสภิตา ธนสาร จอมพลังฮีโร่โอลิมปิกริโอเกมส์ ขอลุ้นคว้าเหรียญทอง ศึกเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย แต่ยอมรับงานไม่ง่าย ต้องเจอคู่ปรับจากไต้หวัน อย่างไรก็ตาม ขอมุ่งมั่นซ้อมเต็มที่ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเพื่อไปถึงฝันให้ได้

“แนน” โสภิตา ธนสาร จอมพลังเจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครริโอเด จาเนโร ประเทศบราซิล และเจ้าของ 3 เหรียญทอง รายการยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ผลงานในปี พ.ศ.2560 ถือว่าพอใจมาก โดยตนต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะอยากจะคว้าเหรียญทองในรายการชิงชนะเลิศแห่งโลกให้ได้ ระหว่างฝึกซ้อมก็มีอาการเจ็บรบกวน แต่ตนก็พยายามฝืนและอดทน จนในที่สุดก็สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ จึงรู้สึกดีใจมากที่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่ายิ่งพยายามก็ยิ่งสำเร็จ ส่วนสถิติตอนนี้ก็ดีขึ้น โดยท่าสแนตช์ทำได้ 96 กก. ส่วนคลีนแอนด์เจิร์กอยู่ที่ 114 กก. ซึ่งก็คิดว่าหลังจากนี้สถิติน่าจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่สภาพร่างกายก็ยังมีอาการเจ็บบริเวณหลังรบกวนอยู่ ระหว่างนี้ก็อยู่ในช่วงรักษาซึ่งอาการดีขึ้นมาก

สำหรับในปี พ.ศ.2561 มีโปรแกรมสำคัญที่ตนรอคอยมานาน ได้แก่ การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. ซึ่งก็เป็นอีกแมตช์ที่ตนตั้งความหวังไว้มากเช่นกัน แต่ยอมรับว่าเป็นงานที่ยาก เนื่องจากต้องเจอกับคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง ชู-ฉิง ซู จากไต้หวัน ซึ่งมีดีกรีมากมายเช่นกัน โดยในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกครั้งที่ผ่านมาก็เพิ่งเจอกัน แต่จอมพลังไต้หวันมีปัญหาเจ็บระหว่างยกท่าสแนตช์ จนไม่สามารถออกมายกในท่าคลีนแอนด์เจิร์กได้ ดังนั้น ตนคงประมาทไม่ได้ และยิ่งต้องตั้งใจฝึกซ้อมให้หนัก รวมทั้งต้องเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นด้วย

“ในรายการชิงชนะเลิศแห่งโลก ตั้งใจมาสู้กับคู่แข่งจากไต้หวันเต็มที่ แต่ไม่คาดคิดว่าคู่แข่งจะมีอาการเจ็บ คงได้กลับมาวัดความแข็งแกร่งกันในศึกเอเชียนเกมส์อีกครั้ง ส่วนตัวแล้วไม่ได้คิดว่าจะต้องมาล้างตากันหรือมาย้ำแค้นกัน ต่างคนก็ต้องพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะกีฬาก็ต้องมีแพ้มีชนะ ถ้าทำสำเร็จก็ดีใจ แต่ถ้าพลาดก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว นอกจากไต้หวันแล้วก็อาจจะมีคู่แข่งจากอื่นๆอีกที่จะเป็นคู่แข่งสำคัญ ขอยืนยันว่าจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้” จอมพลังสาวไทยกล่าว

วิดีโอแนะนำ

รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้ 18 พ.ค. 65
03:50

รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้ 18 พ.ค. 65

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง