หน้าแรกแกลเลอรี่

สนุกแน่! 'เจ็ตสกีเวิลด์คัพ' ระดับโลกตบเท้าร่วมศึกคึกคัก

สนุกแน่! 'เจ็ตสกีเวิลด์คัพ' ระดับโลกตบเท้าร่วมศึกคึกคัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ธ.ค. 2560 13:30 น.

เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 วันที่ 7-10 ธ.ค.นี้ ณ หาดจอมเทียน พัทยา ดุเดือดบรรดามือระดับโลกลงดวลเต็มพิกัด ขณะที่ “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา นักแข่งมือ 1 ของโลกจากฮังการี เจ้าบุญทุ่ม ขนเรือแข่ง 4 ลำมาซ้อม หวังยึดแชมป์โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,600 ซีซี...

วันที่ 2 ธ.ค.60 ความคืบหน้าล่าสุดของศึกเจ็ตสกีโลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” สมศักดิ์ศรีกับการเป็นสนามเจ็ตสกีหมายเลข 1 ของโลก โดยการแข่งขันที่เกิดขึ้น จะเป็นเกมส์มอเตอร์สปอร์ตบนพื้นน้ำ ระดับพรีเมียม สุดมันส์ หาชมไม่ได้ที่ไหนในโลก ยกเว้นที่ประเทศไทยเท่านั้น เผยข้อมูลโคลสครอส 4 รุ่นสูงสุด หรือเป็นรุ่น ที่วิ่งไล่แซงกันเหมือนแข่งรถ ดุเดือดทุกรุ่น ซึ่งรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,600 ซีซี มือหนึ่งโลก “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา จากฮังการี ทุ่มเว่อร์ ขนเรือแข่ง 4 ลำ มาซ้อมก่อน 2 อาทิตย์ ด้านโปรเจ็ตสกียืน มือหนึ่งโลก ชาวฝรั่งเศส มร.เจรามี พูเลย์ ก็ทุ่มสร้างเรือใหม่มารักษา แชมป์ ส่วนโปรสปอร์ตไทยยังแกร่ง แต่โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี เชาวลิต เกื้อจรูญ มีสิทธิ์แชมป์กระเด็น

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 ที่จะ เริ่มการแข่งขันขึ้นในวันที่ 7-10 ธ.ค.นี้ ณ หาดจอมเทียน พัทยา ล้วนเป็นมือระดับท็อปของโลก เมื่อดูจากรายชื่อ นักแข่งตั้งแต่ระดับมือใหม่ สมัครเล่น และอาชีพ

หากกล่าวถึงรุ่นสูงสุด 4 รุ่นอาชีพ (Pro) ที่แข่งแบบโคลสครอส หรือเป็นรุ่นที่วิ่งไล่แซงกันเหมือน แข่งรถ จะเห็นได้ถึงมุมมองที่นักแข่งทั่วโลก เห็นว่า ทัวร์นาเมนต์ไทยมีความสำคัญอย่างสูง ทำให้นักกีฬาชื่อดังของโลกได้ผลักดันให้การเตรียมพร้อมของแต่ละคนทะลุขีดจำกัดเดิมยิ่งขึ้นไปอีก อาทิ รุ่นยักษ์ใหญ่สุด โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Runabout GP) “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา จากฮังการี ส่งเรือแข่งมารายการนี้คนเดียวถึง 4 ลำ เราเองก็ไม่ทราบการวางแผนของนักกีฬาและทีม แต่เห็นได้ว่าทุ่มเทอย่างมาก และเดินทาง มาถึงประเทศไทยก่อนแข่งเกือบ 2 อาทิตย์ เชื่อว่า เป็นเพราะมีความกดดันอย่างสูงในการรักษาแชมป์ปีนี้

เช่นเดียวกับรุ่นโปรเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Ski GP) เจรามี พูเลย์ มือหนึ่งโลก ชาวฝรั่งเศส ซุ่มสร้างเรือแข่งลำใหม่เพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ ไม่มีใครเคยเห็นสมรรถนะมาก่อน โดยคู่แข่งสำคัญคือ เควิน เรทเทอเลอร์ จากออสเตรีย แชมป์ปีก่อนหน้า ซึ่งต้องการแย่งตำแหน่งคืนและ ยังมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นในปีนี้อีกเป็นจำนวนมาก เรียกว่าทุกคนล้วนแต่หวังกระชากบัลลังก์แชมป์ในปีนี้ ทุกสิ่ง เกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที เช่น ที่เรทเทอเลอร์เองเคยพยายามไล่แซงคู่แข่งจากตำแหน่งท้ายขึ้นมาที่ 3 แล้วกระเด็นตกน้ำอย่างเหลือเชื่อ

สำหรับ รุ่นเก่ง 2 รุ่นของนักแข่งไทย โปรสปอร์ตจีพี (Pro Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ นักแข่งชาวไทย ยังคงเป็นนักขับที่โดดเด่น แต่ก็ต้องดูที่เอกชล กิ่งชาญศิลป์ แชมป์คนปัจจุบันที่ได้เรือใหม่ในปีที่ผ่านมาด้วย แต่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี (Pro Runabout 1100 Superstock) ครั้งนี้แชมป์อย่างเชาวลิต เกื้อจรูญ ต้องพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก โปรไฟล์ทุกคนล้วนเป็น มือเด็ดของโลก ซึ่งเชาวลิตเองก็กำลังเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้