ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สนุกแน่! 'เจ็ตสกีเวิลด์คัพ' ระดับโลกตบเท้าร่วมศึกคึกคัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2560 13:30 น.
  SHARE

  เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 วันที่ 7-10 ธ.ค.นี้ ณ หาดจอมเทียน พัทยา ดุเดือดบรรดามือระดับโลกลงดวลเต็มพิกัด ขณะที่ “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา นักแข่งมือ 1 ของโลกจากฮังการี เจ้าบุญทุ่ม ขนเรือแข่ง 4 ลำมาซ้อม หวังยึดแชมป์โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,600 ซีซี...

  วันที่ 2 ธ.ค.60 ความคืบหน้าล่าสุดของศึกเจ็ตสกีโลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” สมศักดิ์ศรีกับการเป็นสนามเจ็ตสกีหมายเลข 1 ของโลก โดยการแข่งขันที่เกิดขึ้น จะเป็นเกมส์มอเตอร์สปอร์ตบนพื้นน้ำ ระดับพรีเมียม สุดมันส์ หาชมไม่ได้ที่ไหนในโลก ยกเว้นที่ประเทศไทยเท่านั้น เผยข้อมูลโคลสครอส 4 รุ่นสูงสุด หรือเป็นรุ่น ที่วิ่งไล่แซงกันเหมือนแข่งรถ ดุเดือดทุกรุ่น ซึ่งรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,600 ซีซี มือหนึ่งโลก “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา จากฮังการี ทุ่มเว่อร์ ขนเรือแข่ง 4 ลำ มาซ้อมก่อน 2 อาทิตย์ ด้านโปรเจ็ตสกียืน มือหนึ่งโลก ชาวฝรั่งเศส มร.เจรามี พูเลย์ ก็ทุ่มสร้างเรือใหม่มารักษา แชมป์ ส่วนโปรสปอร์ตไทยยังแกร่ง แต่โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี เชาวลิต เกื้อจรูญ มีสิทธิ์แชมป์กระเด็น

  นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 ที่จะ เริ่มการแข่งขันขึ้นในวันที่ 7-10 ธ.ค.นี้ ณ หาดจอมเทียน พัทยา ล้วนเป็นมือระดับท็อปของโลก เมื่อดูจากรายชื่อ นักแข่งตั้งแต่ระดับมือใหม่ สมัครเล่น และอาชีพ

  หากกล่าวถึงรุ่นสูงสุด 4 รุ่นอาชีพ (Pro) ที่แข่งแบบโคลสครอส หรือเป็นรุ่นที่วิ่งไล่แซงกันเหมือน แข่งรถ จะเห็นได้ถึงมุมมองที่นักแข่งทั่วโลก เห็นว่า ทัวร์นาเมนต์ไทยมีความสำคัญอย่างสูง ทำให้นักกีฬาชื่อดังของโลกได้ผลักดันให้การเตรียมพร้อมของแต่ละคนทะลุขีดจำกัดเดิมยิ่งขึ้นไปอีก อาทิ รุ่นยักษ์ใหญ่สุด โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Runabout GP) “เจ้าตอปิโด” จอร์จี คาร์ซา จากฮังการี ส่งเรือแข่งมารายการนี้คนเดียวถึง 4 ลำ เราเองก็ไม่ทราบการวางแผนของนักกีฬาและทีม แต่เห็นได้ว่าทุ่มเทอย่างมาก และเดินทาง มาถึงประเทศไทยก่อนแข่งเกือบ 2 อาทิตย์ เชื่อว่า เป็นเพราะมีความกดดันอย่างสูงในการรักษาแชมป์ปีนี้

  เช่นเดียวกับรุ่นโปรเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Ski GP) เจรามี พูเลย์ มือหนึ่งโลก ชาวฝรั่งเศส ซุ่มสร้างเรือแข่งลำใหม่เพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ ไม่มีใครเคยเห็นสมรรถนะมาก่อน โดยคู่แข่งสำคัญคือ เควิน เรทเทอเลอร์ จากออสเตรีย แชมป์ปีก่อนหน้า ซึ่งต้องการแย่งตำแหน่งคืนและ ยังมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นในปีนี้อีกเป็นจำนวนมาก เรียกว่าทุกคนล้วนแต่หวังกระชากบัลลังก์แชมป์ในปีนี้ ทุกสิ่ง เกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที เช่น ที่เรทเทอเลอร์เองเคยพยายามไล่แซงคู่แข่งจากตำแหน่งท้ายขึ้นมาที่ 3 แล้วกระเด็นตกน้ำอย่างเหลือเชื่อ

  สำหรับ รุ่นเก่ง 2 รุ่นของนักแข่งไทย โปรสปอร์ตจีพี (Pro Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ นักแข่งชาวไทย ยังคงเป็นนักขับที่โดดเด่น แต่ก็ต้องดูที่เอกชล กิ่งชาญศิลป์ แชมป์คนปัจจุบันที่ได้เรือใหม่ในปีที่ผ่านมาด้วย แต่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี (Pro Runabout 1100 Superstock) ครั้งนี้แชมป์อย่างเชาวลิต เกื้อจรูญ ต้องพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก โปรไฟล์ทุกคนล้วนเป็น มือเด็ดของโลก ซึ่งเชาวลิตเองก็กำลังเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปริเขต สืบสหการเจ็ตสกีการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017จอร์จี คาร์ซา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo