หน้าแรกแกลเลอรี่

เจ็ตสกีกระหึ่ม 40 ชาติร่วมชิงชัย ศึก 'เวิลด์คัพ' ที่ชายหาดจอมเทียน

เจ็ตสกีกระหึ่ม 40 ชาติร่วมชิงชัย ศึก 'เวิลด์คัพ' ที่ชายหาดจอมเทียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 พ.ย. 2560 10:30 น.

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ชื่นชมความสำเร็จกีฬาเจ็ตสกีไทย ที่ประกาศศักดาบนเวทีระดับโลก ชี้กีฬานี้คนไทยไม่เป็นรองใครในโลก โดยทัวร์นาเมนต์ “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” วันที่ 7-10 ธ.ค.2560 ที่หาดจอมเทียน พัทยา ได้สร้างความสำเร็จ ในการเป็นทัวร์นาเมนต์หลักของวงการกีฬาเจ็ตสกีโลกอย่างเต็มภาคภูมิ ซึ่งทีมแข่งระดับโลกมากกว่า 40 ชาติ จำนวนกว่า 1,000 คน มาร่วมชิงชัยจนเกิดปรากฏการณ์ใหม่ มั่นใจว่ากีฬานี้จะสร้างประโยชน์ให้ชาติอีกมาก ส่วนปีนี้เพิ่ม 5 กิจกรรมโดดเด่น และมี 2 พระเอกดัง เคน-ภูภูมิ โดม-ปกรณ์ ร่วมแจมด้วย...

วันที่ 16 พ.ย.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย นางปรียาศิริ เชื้อเทศ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ลูกค้า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย และนายยุทธ ศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” ระหว่างวันที่ 7-10 ธ.ค. ที่หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า เป็นความภาคภูมิใจ ที่ทุกฝ่ายได้ร่วมกันพัฒนาทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก รายการการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 จนเติบโตขึ้นเป็นทัวร์นาเมนต์หลักของวงการกีฬาเจ็ตสกีโลก มีผลงานการเติบโตในทุกด้าน และทำให้ทีมแข่งชั้นนำกว่า 40 ชาติทั่วโลก ทีมงานกว่า 1,000 คน หลายรายเลือกที่จะไม่ไปแข่งรายการที่เป็นตำนานโลกที่สหรัฐฯ แต่มุ่งตรงมาแข่งที่เมืองไทย ผลจากการพัฒนาอย่างโดดเด่นนี้ ได้ขยับสถานะให้ไทยขึ้นเป็นชาติผู้นำของวงการเจ็ตสกีโลก กระทั่งมีหลายชาติ ติดต่อบินมาขอเจรจาให้ไทยเป็นผู้กำหนดทิศทางกติกาของวงการเจ็ตสกีโลก อาทิ เบลเยียม อังกฤษ รวมถึงตัวประธานสมาคมเจ็ตสกีนานาชาติ IJSBA ด้วย

นอกจากนี้ อีกหลายชาติก็บินมาขอเจรจาความร่วมมือต่างๆ อาทิ อินเดีย ญี่ปุ่น กัมพูชา ลาว รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนเจ็ตสกีต่างประเทศ ก็อยากให้เปิดส่วนงานแสดงสินค้าเพิ่มขึ้น ทั้งหมดนับว่าสะท้อนภาพการเป็นศูนย์กลางกีฬาเจ็ตสกีโลกของไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็มีศักยภาพที่จะขยายตัวได้อีกมาก

สำหรับปีนี้ทัวร์นาเมนต์จะจัดแข่งเพิ่มขึ้นเป็น 4 วัน ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7-10 ธ.ค. แข่งขันตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. อยากเชิญชวนให้ไปร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยสู้กับนักแข่งดังจากทั่วโลก เชื่อมั่นว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกสนานตื่นเต้นอย่างมาก รวมไปถึงปีนี้จะมีการจัด 5 กิจกรรมที่โดดเด่น ซึ่งไม่ควรพลาดได้แก่ เจ็ตสกีแข่งผาดโผน กิจกรรม EDM โดย 2 พระเอกดัง เคน-ภูภูมิ และโดม-ปกรณ์ การประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลบีกินี ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท เพราะทีมแข่งนานาชาติก็จะส่งสาวงามเข้าประกวดด้วย พร้อมทั้งงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับเจ็ตสกี การประกวดถ่ายภาพด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.jetski-worldcup.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรสกล วรรณพงษ์สนิท วรปัญญาเจ็ตสกีสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้