หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กเจี๊ยบ' สั่ง 'กกท.' วางกรอบ องค์กรกีฬาสูงอายุ

'บิ๊กเจี๊ยบ' สั่ง 'กกท.' วางกรอบ องค์กรกีฬาสูงอายุ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2560 15:00 น.

"พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร" รองนายกรัฐมนตรี พร้อมส่งเสริม การออกกำลังกายของผู้สูงอายุ พร้อมให้ กกท.ไปจัดตั้งคณะทำงาน เพื่อวางกรอบการจัดตั้งองค์กรกีฬาเพื่อผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยขึ้น จะได้ดำเนินการในส่วนส่งเสริมเรื่องกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติต่อไป...

วันที่ 4 พ.ย.60 นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย นำคณะนักกรีฑาสูงอายุซึ่งทำผลงานในการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่เมืองรูเกา ประเทศจีน ด้วยการคว้า 24 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง เข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับครั้งนี้มีนักกรีฑาผู้สูงอายุเข้าพบทั้งหมด 30 คน โดยมีทั้งคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักกรีฑาที่สูงอายุที่สุดของไทย วัย 97 ปี ซึ่งทำได้ทั้งหมด 4 เหรียญทอง และคุณย่าเนี่ยว จันทะมณี วัย 89 ปี ซึ่งทำได้ทั้งหมด 3 เหรียญทอง มาเข้าพบรองนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งได้รับคำชมถึงเรื่องสุขภาพของผู้สูงอายุที่เล่นกีฬาและทำให้แข็งแรง

นายกสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การมาเข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ครั้งนี้ ท่านได้แสดงความชื่นชมคณะนักกีฬาสูงอายุไทยที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและเป็นตัวอย่างให้สังคมได้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกายของผู้สูงอายุ

“ทั้งนี้ รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญของการกีฬาในทุกระดับและยินดีให้การสนับสนุน กิจกรรมด้านกีฬาของผู้สูงอายุ และได้มอบหมายให้นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดตั้งคณะทำงานเพื่อวางกรอบการจัดตั้งองค์กรกีฬาเพื่อผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยขึ้นเพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนส่งเสริมเรื่องกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติต่อไป” นายวิวัฒน์กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรวัฒน์ วิกรานตโนรสสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยกรีฑา

คุณอาจสนใจข่าวนี้