หน้าแรกแกลเลอรี่

จัดเต็ม! 'บิ๊กเอ๋' ส่งเทนนิสดาวรุ่ง ทีมชาย-หญิง 12 ปี แข่งคาซัคฯ

จัดเต็ม! 'บิ๊กเอ๋' ส่งเทนนิสดาวรุ่ง ทีมชาย-หญิง 12 ปี แข่งคาซัคฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2560 13:00 น.

ทีมนักหวดลูกสักหลาดเยาวชน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมชายและทีมหญิงออกเดินทาง ไปลุยศึก“ไอทีเอฟ เอเชียน 12 แอนด์ อันเดอร์ ทีม แชมเปียนชิพ 2017” ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน วันที่ 6-11 พ.ย.นี้แล้ว ตั้งเป้าเข้ารอบรองชนะเลิศ หลังเตรียมความพร้อมไปอย่างเต็มที่...

วันที่ 4 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทั้งทีมชายและทีมหญิง ชุดคว้าแชมป์อาเซียน 2017 พร้อมรับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ประเภททีม ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ “ไอทีเอฟ เอเชียน 12 แอนด์ อันเดอร์ ทีม แชมเปียนชิพ 2017” ที่ศูนย์กีฬาเทนนิสแห่งชาติ กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 6-11 พฤศจิกายนนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทีมนักหวดเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทั้งทีมชายและทีมหญิง ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังกรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย

“บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สำหรับทีมนักหวดเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี นั้น ได้มอบหมายให้ “โค้ชตั้ม” นายภัควัฒน์ สมบูรณ์– รุจน์ เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาย และ “โค้ชจิม” นาย สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยนักกีฬาทั้งหมดได้เก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติภายใน สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี นักกีฬาชุดนี้เป็นเด็ก ซึ่งมีหน้าที่เรื่องการเรียนด้วย จึงให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมเทนนิสควบคู่กับการเรียน เพราะถือว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนในการเติบโตมาเป็นนักกีฬาที่ดีต่อไปในอนาคต

นายกิตตน์สมบัติกล่าวต่อว่า สำหรับทีมนักเทนนิสเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมชาย ประกอบด้วย “น็อต” ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย, “ปังปอนด์” รชตะ ธรรมเจริญสถิต, “ฟารุก” ทินภัทร เทียนธวัช โดยมี “โค้ชตั้ม” นายภัควัฒน์ สมบูรณ์รุจน์ เป็นผู้ฝึกสอน ขณะที่ทีมหญิง ประกอบด้วย “ปาล์มมี่” วิจิตราภรณ์ วิมุกตานนท์, “สบาย” กมรวรรณ ก้อนศิลา, “ฟ้าใส” อัจฉราพร วรรณโพธิ์ โดยมี “โค้ชจิม” นายสหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอน และผลจากการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ มองว่าความหวังของไทยนั้นก็มีโอกาสที่จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศหรือรอบตัดเชือกได้

ด้านนายธานี แสนยาอุโฆษ ในฐานะผู้จัดการทีมเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี กล่าวว่า สำหรับการฝึกซ้อมของนักหวดเยาวชนไทยชุดนี้ มีการซ้อมเตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ ส่วนนักหวดจากชาติต่างๆในเอเชียในรุ่นเดียวกันนี้ จากการติดตามทราบว่าฝีมือดี จึงมองว่าจะทำให้การแข่งขันรายการ “ไอทีเอฟ เอเชียน 12 แอนด์ อันเดอร์ ทีม แชมเปียนชิพ 2017” จะมีความเข้มข้นและสูสี ส่วนความหวังของไทยนั้นเชื่อว่าจากการฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ก็มีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาเทนนิสฯจะพยายามต่อยอดนักเทนนิสเยาวชนรุ่นนี้ไปสู่กำลังสำคัญในอนาคตต่อไปอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ประเภททีม ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ “ไอทีเอฟ เอเชียน 12 แอนด์ อันเดอร์ ทีม แชมเปียนชิพ 2017” ประเภททีมชายจะมี 12 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย กาตาร์, เลบานอน, คาซัคสถาน, อุซเบกิสถาน, บังกลาเทศ, เนปาล, ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง และเกาหลี ส่วนประเภททีมหญิงมี 12 ชาติชิงชัยเช่นกัน ประกอบด้วย เลบานอน, อิหร่าน, คาซัคสถาน, อุซเบกิสถาน, อินเดีย, ศรีลังกา, ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีและจีน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคลเทนนิสสมาคมกีฬาเทนนิสเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชิงแชมป์เอเชียไอทีเอฟ เอเชียน 12 แอนด์ อันเดอร์ ทีม แชมเปียนชิพ 2017

คุณอาจสนใจข่าวนี้