หน้าแรกแกลเลอรี่

ครึ่งทาง “คนชนคน” “นักรบ” ยังเต็งหนึ่ง

ครึ่งทาง “คนชนคน” “นักรบ” ยังเต็งหนึ่ง

จ่าแฉ่ง

4 พ.ย. 2560 05:01 น.

เข้าสู่ครึ่งทางแล้วนะครับสัปดาห์นี้ เมื่อการแข่งขันคนชนคน “อเมริกันฟุตบอล” ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 9 ของการแข่งขันทั้งหมดที่มีอยู่ 17 สัปดาห์

ก่อนที่จะดูว่าคู่เอกของสัปดาห์ที่ 9 จะเป็นทีมไหนกับทีมไหนบ้าง เรามาดูสถานการณ์ทั่วไปโดยสรุปเมื่อการแข่งขันผ่านสัปดาห์ที่ 8 ครบทุกคู่เมื่อวันจันทน์ที่แล้วกันสักนิดเผื่อจะเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับการติดตามให้กำลังใจต่อไป

ทีมที่ทำสถิติได้ดีที่สุด ณ ขณะนี้ได้แก่ อินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ครับ ชนะถึง 7 ครั้ง แพ้ครั้งเดียว สถิติ 7-1

รองลงไปคือทีมที่ชนะ 6 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง เช่น นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (6-2), พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (6-2), แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (6-2) และ มินเนโซตา ไวกิงส์ (6-2)

จากนั้นก็จะถึงกลุ่มที่ชนะ 5 ครั้ง ได้แก่ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส (5-2), แคโรไลนา แพน-เธอร์ส (5-3), ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (5-2) และ แอลเอ แรมส์ (5-2)

ทีมเหล่านี้แหละครับที่มีโอกาสจะได้

เข้ารอบค่อนข้างสูง และส่วนใหญ่ก็จะเป็นทีมที่บรรดาเซียนคาดกันว่าจะมีโอกาสไปถึงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลด้วยซ้ำ

ดังนั้นในการกะเก็งว่าทีมไหนจะเป็นแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล 5 อันดับแรกส่วนใหญ่จะอยู่ในบรรดาทีมที่เอ่ยถึงมานี่เอง

ได้แก่ เต็ง 1 ยังคงเป็น นิวอิงแลนด์ (6-2), เต็ง 2 ฟิลาเดลเฟีย (7-1), เต็ง 3 พิตต์สเบิร์ก (6-2), เต็ง 4 แคนซัส ซิตี้ (6-2), เต็ง 5 ซีแอตเติล (5-2)

เรียกว่าทั้ง 5 ทีมเต็งล่าสุดล้วนอยู่ในรายชื่อ ที่จ่าแฉ่งหยิบยกมากล่าวถึงข้างต้นทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการแข่งขันยังอยู่อีกถึง 8 เกม ถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร ก็หวังว่าทีมสถิติดีชนะมากกว่าแพ้เหล่านี้คงไม่ประมาทนะครับ

เพราะถ้าเกิดแพ้รูดๆขึ้นมา ก็อาจจะทำให้ทีมที่แม้จะแพ้มากกว่าชนะในช่วงนี้ แต่ถ้าเก็บชัยในช่วงที่เหลือได้หมดก็อาจจะกลับมาแซงทางโค้งได้เช่นกัน

ทีนี้ก็มาดูคู่ประกบในสัปดาห์ที่ 9 กันได้ละครับ โดยแฟนเมืองไทยจะได้ดูถ่ายทอดสดผ่าน ทรูวิชั่นส์ 5 คู่เช่นเคย ดังนี้

เช้าวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. เวลา 07.30 น. บัฟฟาโล บิลล์ส (5-2) เจอกับ นิวยอร์ก เจตส์ (3-5) ถือว่ายังพอมีสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบได้ทั้งคู่

คืนวันอาทิตย์ เวลาตี 1 หรือ 01.00 น.

แคโรไลนา แพนเธอร์ส (5-3) เจอกับ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ (4-3) เป็นคู่ระดับ 4 ดาว เพราะต่างฝ่ายต่างต้องการชัยชนะเนื่องจากยังมีสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบทั้งคู่

ส่วนคู่ตี 4 หรือย่างเข้าสู่เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 6 พ.ย. ดัลลัส คาวบอยส์ (4-3) เจอกับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (6-2) ถือเป็นคู่เอกของสัปดาห์นี้ แฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด

จากนั้นก็จะเป็นคู่ 8 โมงครึ่ง เช้าวันจันทร์ที่ 6 พ.ย. ระหว่าง โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส (3-5) กับ ไมอามี ดอลฟินส์ (4-3) ระดับ 3 ดาว

จะดูก็ได้ไม่ดูก็ไม่เป็นไร

สุดท้าย 8 โมงครึ่ง เช้าวันอังคารที่ 7 พ.ย. ระหว่าง ดีทรอยต์ ไลออนส์ (3-4) กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (4-3) แฟนๆกรีนเบย์บ้านเรามีเยอะคงจะติดตามเชียร์คู่นี้กันพอสมควร

ข้อสังเกตก็คือที่สหรัฐฯเขาจะปรับเวลาแล้วนะครับสัปดาห์นี้ ทำให้คู่บ่ายโมงของเขาตรงกับตี 1 บ้านเรา ห่างกัน 12 ชม.พอดี...ไม่ใช่บ่ายโมงบ้านเขาตรงกับเที่ยงคืนบ้านเราอย่างที่ดูกันมาใน 8 สัปดาห์แรก

คู่ตี 3 จึงกลายเป็นคู่ตี 4 และคู่ 7 โมงครึ่งเช้าที่เราเคยดูก็กลายเป็น 8 โมงครึ่งเช้าด้วยประการฉะนี้

อย่างงนะครับว่าเปิดเครื่องรอตั้งแต่เที่ยงคืนวันอาทิตย์ทำไมไม่ถ่ายทอดซะที...เรื่องของเรื่องเป็นเพราะเขาเปลี่ยนเวลาแล้ว หันมาใช้เวลา สำหรับฤดูหนาวอย่างเต็มตัวตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปน่ะครับ.

“จ่าแฉ่ง”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อเมริกันฟุตบอลสถิติอินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้