หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มอิ่ม! 'ทรูอารีน่า' ระเบิดศึกเทนนิส 2 รายการใหญ่ ปลายเดือนนี้

เต็มอิ่ม! 'ทรูอารีน่า' ระเบิดศึกเทนนิส 2 รายการใหญ่ ปลายเดือนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 21:00 น.

สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) และสมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) ร่วมกับ ทรู อารีน่า หัวหิน จัดเทนนิสอาชีพ 2 ศึกใหญ่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยมี "พลังงานบริสุทธิ์" หรือ EA หนุนเงินรางวัล นักหวดมือท็อปโลกร่วมชิงชัยคับคั่ง ขณะที่นักหวดไทยได้ไวลด์การ์ดร่วมลุ้นด้วย ขณะที่ "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" อดีตรองนายกรัฐมนตรี เผยได้ประโยชน์ทั้งด้านกีฬาและท่องเที่ยว พร้อมยิงสดช่องทรูวิชั่นส์ 670...

วันที่ 1 พ.ย. 60 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรองประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง รายการ “EA Hua Hin Championship 2017” และการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย "EA Hua Hin Open Challenger 2017" ณ โรงภาพยนตร์ Bangkok Airways Blue Ribbon Screens Paragon Cineplex ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยมี น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และทรู อารีน่า หัวหิน รวมถึงผู้สนับสนุนต่างๆ อาทิ นางออมสิน ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA และนายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจิ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ นอกจากนี้ ยังมี “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชายมือ 9 ของโลก, “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 19 ของโลก รวมทั้งนักหวดไทย เพียงธาร ผลิพืช, ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, ปรัชญา อิสโร และ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ร่วมแถลงด้วย

การแข่งขันเทนนิสอาชีพ 2 รายการใหญ่เป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA), สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) และทรู อารีน่า หัวหิน โดยรายการ “EA Hua Hin Championship 2017” ชิงเงินรางวัลรวม 125,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,375,000 บาท) สำหรับผู้ชนะเลิศจะได้คะแนนสะสมอันดับโลก 160 คะแนน แข่งขันวันที่ 3-12 พฤศจิกายน 2560 ส่วนรายการ "‬EA Hua Hin Open Challenger 2017" ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,250,000 บาท) ผู้ชนะเลิศจะได้คะแนนสะสมอันดับโลก 110 คะแนน แข่งขันวันที่ 18-26 พฤศ‪จิกายน 256‬0 โดยทั้ง 2 รายการจัดที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถือเป็นสนามเทนนิสที่ได้มาตรฐานระดับโลก

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า การแข่งขันทั้ง 2 รายการเป็นรายการใหญ่ระดับโลก และมีคะแนนสะสมสูง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปี 2015 โดยปีนี้ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA (อีเอ) สนับสนุนเงินรางวัลทั้ง 2 รายการ และจะมีนักเทนนิสมืออันดับ 50-200 ของโลกมาแข่งขัน รวมทั้งจะมีนักหวดไทยร่วมชิงชัยด้วย เพื่อสร้างรุ่นใหม่ขึ้นมา ถือเป็นการนำทัวร์นาเมนต์ระดับโลกมาจัดในประเทศไทย เพื่อยกระดับมาตรฐานการแข่งขัน และสร้างนักเทนนิสไทยด้วย เพราะจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับนักหวดระดับโลก และเก็บคะแนนสะสม เพื่อไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่อไปที่ใหญ่ขึ้นด้วย

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า สำหรับรายการ WTA จะมีรายชื่อนักหวดท็อประดับโลกมาเข้าร่วม นำโดย เวร่า ซโวนาเรว่า อดีตมือ 2 ของโลกชาวรัสเซีย, เบลินด้า เบนซิซ ดาวรุ่งสวิตเซอร์แลนด์ อดีตมือ 8 ของโลก, ยานิน่า วิคเมเยอร์ อดีตมือ 12 ของโลกจากเบลเยี่ยม รวมทั้ง หวัง เฉียง ดาวรุ่งแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2014 และมือ 46 ของโลกจากจีน นอกจากนี้ คณะผู้จัดการแข่งขัน และผู้สนับสนุนได้มอบไวลด์การ์ดให้นักหวดสาวไทยด้วยทั้ง เพียงธาร ผลิพืช, ญาณิน วิศิษฎร์วรพร และชมภู่ทิพย์ จันดาเขต ด้าน ลักษิกา คำขำ นักหวดหญิง มือ 1 ของไทย ก็เข้าร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งได้สิทธิ์ด้วยอันดับโลกของตัวเองที่รั้งอยู่อันดับ 124 ของโลก

ส่วนรายการ ATP นักหวดชายต่างชาติได้รับแจ้งเบื้องต้นว่า จะมีทั้ง แมทธิว เอ็บเดน มือ 117 ของโลกจากออสเตรเลีย, ปีเตอร์ โปแลนด์สกี้ มือ 128 ของโลกจากแคนาดา และคนอื่นๆ อีก ทั้งนี้ ได้มอบไวลด์การ์ดให้นักหวดไทยด้วย ทั้ง วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ปรัชญา อิสโร และ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์

“น่ายินดีที่จะมีทัวร์นาเมนต์เทนนิสระดับโลกมาแข่งขันที่เมืองไทย ซึ่งจัดขึ้นในสนามมาตรฐานระดับโลก ซึ่งจะถือการการพัฒนาควบคู่ระหว่างกีฬา และการท่องเที่ยว เข้ามาช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของเมืองหัวหินไปสู่สายตาชาวโลก ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้แฟนเทนนิสได้รับชมผ่านทาง ทรูสปอร์ต 670 อีกด้วย” นายสุวัจน์ กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภเทนนิสอีเอ หัวหิน แชมเปียนชิพ 2017อีเอ หัวหิน โอเพ่น ชาเลนเจอร์ 2017

คุณอาจสนใจข่าวนี้