หน้าแรกแกลเลอรี่

กอล์ฟโพธิคยา

กอล์ฟโพธิคยา

ตองเจ

4 ต.ค. 2560 05:01 น.

เข้าสู่ปีที่ 9 สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ การกุศล “โพธิคยา” ที่จัดโดยชมรมโพธิคยา 980 โดยมีนายชัช ชลวร เป็นประธาน นายอภัย จันทนจุลกะ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็นรองประธาน นายประทีป เฉลิมภัทรกุล เป็นประธานที่ปรึกษา

วัตถุประสงค์หลักเพื่อหารายได้สมทบกองทุนเพื่อพระพุทธศาสนา และเผยแผ่ให้ความรู้แก่พุทธบริษัท 4 ในเรื่องของธรรมที่ถูกต้องตามแนวทางของพระพุทธองค์ รวมทั้งการรวมพลังชาวพุทธทุกนิกายให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และการรวมชาวพุทธในดินแดนสุวรรณภูมิเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาในลุ่มน้ำโขง

ข่าวแนะนำ

พูดถึงชมรมโพธิคยา 980 ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอดทั้งในรูปแบบของกีฬาและไม่ใช่กีฬา อย่างเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ร่วมกับ “มูลนิธิวีระภุชงค์” สร้างประวัติศาสตร์โลกหน้าใหม่ขึ้นมาบนแผ่นดินสุวรรณภูมิ จัดโครงการ “ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน” ตามรอยพระอริยสงฆ์แห่งลุ่มน้ำโขง ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม เมียนมา จนได้รับการตอบรับเกินความคาดหมาย

อย่างล่าสุด ได้จัดโครงการเปิดเส้นทางการกราบไหว้องค์พระธาตุตามแนวลุ่มน้ำโขง บนแผ่นดินอีสาน ซึ่งเป็นสถานที่กำเนิดของพระอริยสงฆ์มากมาย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในการช่วยกันสร้างแรงจูงใจชาวพุทธทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านให้เดินทางไปกราบไหว้สถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่บรรพบุรุษและพระอริยสงฆ์ของไทยและประเทศเพื่อนบ้านสร้างไว้ เพื่อจรรโลงพระ–พุทธศาสนาตามคำสอนของพระพุทธองค์ให้อยู่คู่กับโลกไปตราบนานเท่านาน

แม่งานใหญ่ตัวจริงเสียงจริงที่เป็นโต้โผในการจัดงานคือ “อ๊อด ทิฟฟี่” นายสุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบัน เจ้าเก่าที่อุทิศตนเพื่อสังคมมาตลอด และจัดกอล์ฟรายการนี้จนเรียกได้ว่าเป็นประเพณีไปแล้วจนชาวก้านเหล็กรู้กันดีว่า ทุกปีต้องบรรจุกอล์ฟรายการนี้เข้าสู่ปฏิทินประจำปี

กอล์ฟ โพธิคยา จะดวลวงสวิงที่สนามกอล์ฟวินเซอร์ ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟ คลับ ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ ช็อตกันสตาร์ต เวลา 12.30 น. ซึ่งค่าสมัครและประเภทการแข่งขันประกอบด้วย ประเภททีมกิตติมศักดิ์ ทีมละ 50,000 บาท (4 ท่าน) ประเภททีมทั่วไป ทีมละ 30,000 บาท (4 ท่าน)

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทบุคคล กรอสสกอร์/ไฟลท์ เอ แต้มต่อ 0-12/ไฟลท์ บี แต้มต่อ 13-18/ไฟลท์ ซี แต้มต่อ 19-24 ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันประเภททีมและประเภทบุคคล กรอสสกอร์ รับถ้วยเกียรติยศจากนายชัช ชลวร ประธานชมรมโพธิคยา 980 ประเภทบุคคล ไฟลท์ เอ รับถ้วยเกียรติยศจากนายอภัย จันทนจุลกะ รองประธานชมรมโพธิคยา 980 ทั้งชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง และอันดับสองประเภทบุคคล ไฟลท์ บี รับถ้วยเกียรติยศจากพลเอกวิชิต ยาทิพย์ รองประธานชมรมโพธิคยา 980 ทั้งชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง และอันดับสอง ประเภทบุคคล ไฟลท์ ซี รับถ้วยเกียรติยศจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองประธานชมรมโพธิคยา 980 ทั้งชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง และอันดับสอง

ผู้สนใจจะเข้าร่วมการแข่งขันที่จะได้รับบุญกุศลในการช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนารายการนี้ สามารถโอนเข้าบัญชีสั่งจ่ายในนาม “โพธิคยา” เลขที่บัญชี 011–2–04988–5 ธนาคารธนชาต บัญชีออมทรัพย์ สาขาเดอะมอลล์ งาม-วงศ์วาน พร้อมส่งแฟกซ์ใบโอนเงินและใบสมัครไปที่ปราณี อยู่ศิริ แฟกซ์ 0–2589–2729 โทร. 0–2555–9999 ต่อ 1124 หรือมือถือ โทร. 08–1816–9539

ถือเป็นกอล์ฟดีๆอีกรายการหนึ่ง ที่สำคัญนอกจากความสนุกจากการตีกอล์ฟแล้ว ยังได้บุญควบคู่ไปด้วยแบบนี้เขาเรียกยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวครับ.

ตองเจ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาการแข่งขันกอล์ฟ การกุศลกอล์ฟโพธิคยาตองเจเรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้