หน้าแรกแกลเลอรี่

สาวน้อยลูกครึ่งวัย 14 แจ้งเกิด! ส.ยิมฯ เตรียมปั้นสู่โอลิมปิก

สาวน้อยลูกครึ่งวัย 14 แจ้งเกิด! ส.ยิมฯ เตรียมปั้นสู่โอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2560 12:00 น.

ยิมนาสติกไทยยิ้มได้ คริสตัล วัตตส์ สาวน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 14 ปี แจ้งเกิดเป็นความหวังใหม่ของวงการ โดยในศึกยิมนาสติกศิลป์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 37 ผลงานโดดเด่นไฉไล คว้ารางวัลเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมปีนี้ไปครอง น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมฯ ไม่พลาด เตรียมปั้นสู่ทีมชาติเข้าโครงการโรดทูโตเกียว ในปี 2020 พร้อมคัดดาวรุ่งรวม26 คน เข้าแคมป์ยาว 3 ปี ซึ่งในส่วนของศูนย์ฝึกแห่งใหม่ ยังมีความจำเป็น วอนรัฐบาลช่วยทำฝันให้เป็นจริง เพื่อเป้าหมายโอลิมปิกเกมส์

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขัน ออมสินยิมนาสติกศิลป์ และแอโรบิกยิมนาสติก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ปีนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬายิมนาสติกจากทุกสโมสรทั่วประเทศ รวมทั้งนักกีฬาจากโรงเรียนนานาชาติ ส่งเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก ยิ่งบรรดาดาวรุ่งจากสโมสรต่างๆ ปีนี้ฉายแววกันอย่างโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด จึงนับเป็นความโชคดีของสมาคมฯ ทำให้เราเห็นความสามารถของแต่ละคนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้องคริสตัล วัตตส์ สาวน้อยวัย 14 ปี ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ได้โชว์ฟอร์มเป็นที่น่าประทับใจ และคว้ารางวัลยอด เยี่ยมเยาวชนหญิงปีนี้ไปครอง ขณะนี้ได้มีการทาบทามเพื่อให้มาคัดตัวทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางครอบครัวของน้องคริสตัล ยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนหากลูกสาวได้ติดทีมชาติไทยเพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติในวันข้างหน้า

ข่าวแนะนำ

“ตอนนี้เราได้เห็นความสามารถและศักยภาพของนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ดาวรุ่งเกิดขึ้นหลายคน ซึ่งทางสมาคมฯจะเรียกเข้าแคมป์เก็บตัว 26 คน ในจำนวนนี้มีน้อง คริสตัล วัตตส์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ เพื่อสอดประสานกับโครงการ โรดทูโตเกียว ในปี 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ปัญหาหนักใจก็คือสมาคมยังไม่มีศูนย์ฝึกที่ได้มาตรฐาน เท่าที่ทราบมา การกีฬาแห่งประเทศไทย กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งหากได้ศูนย์ฝึกในเร็ววัน มั่นใจว่าในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในอีก 3 ปีข้างหน้าที่ประเทศญี่ปุ่น จะมีโอกาสลุ้นมากขึ้น”

สำหรับบรรดานักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย หลายคนยังเกิดอาการบาดเจ็บอยู่ในขณะนี้ จนทำให้การแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างเต็มที่ โดยในต้นเดือน ต.ค. เป็นช่วงปิดภาคเรียนจะส่งนักกีฬาที่บาดเจ็บทุกคนเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ เพื่อให้หายทันและกลับมาซ้อมในการเตรียมทีมโรดทูโตเกียว ร่วมกับนักกีฬาดาวรุ่งที่เรียกติดทีมชาติชุดใหม่จากรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยนี้ด้วย โดยทีมหญิงจะเก็บตัวที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ส่วนนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย จะทำการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 ตามเดิม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยลูกครึ่งไทย-อังกฤษคริสตัล วัตตส์โรดทูโตเกียว 2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้