ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุ้นประวัติศาสตร์

  โจโจ้4 ก.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับคู่ปรับ เก่า “ไอ้ช็อกโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จาก นิการากัว

  โดยการชกจะมีขึ้นในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดให้ชมเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

  งานนี้ถือว่าไม่ง่าย เชื่อว่าหนักกว่าไฟต์แรกที่บินไปกระชากเข็มขัดมาแน่นอน เพราะเชื่อว่าอดีตแชมป์โลกนิการากัวอย่าง “โรมัน กอนซาเลส” ที่มีเที่ยวบินสูงกว่าน่าจะเตรียมรับมือสำหรับการล้างตาครั้งนี้เป็นอย่างดี

  แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากของ “เจ้าแหลม” ที่จะป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กลับสู่ประเทศไทย เพราะเท่าที่ดูการฟิตซ้อมและการแก้ทาง รวมถึงทีเด็ดทีขาดที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เตรียมไว้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ยิ่งการชกเกิดขึ้นในถิ่นมะกัน ต้องยอมรับว่าเป็นกลางแน่นอน ทำให้หมดกังวลเรื่องของเอนเอียงไปได้เลย

  “โรมัน” เป็นชาตินิการากัว ไม่ใช่อเมริกัน หรือเม็กซิกัน ทำให้ไม่น่าวิตกว่าจะเกิดการตัดสินที่ไม่ยุติธรรม ไฟต์นี้อยู่ที่ตัวและหัวจิตหัวใจของ “เจ้าแหลม” และการแก้ทางมวยของทีมงานนครหลวงมากกว่า

  เท่าที่เฝ้าดูการฟิตซ้อมอย่างใกล้ชิดบวกกับความตั้งใจแล้วต้องยอมรับว่า “เจ้าแหลม” ไฟต์นี้ แกร่งเกินร้อย ส่วนเรื่องความฮึกเหิมไม่ต้องพูดถึง ยิ่งเรี่ยวแรงด้วยแล้วรับประกันการันตีทั่วแผ่นไม่มี ยุบง่ายๆ

  การล้างตาหนนี้จะเป็นอีกไฟต์ที่ดุเดือดสมกับการรอคอยของแฟนหมัดมวยทั่วโลกแน่นอน

  ที่น่าดีใจที่สุดคือตอนนี้ “เจ้าแหลม” ไม่ใช่นักชกโนเนมอีกต่อไป เอาแค่ตอนที่เดินทางมาถึงสนามบินยังมีคนทักหลายคนไม่เว้นแม้แต่ตำรวจตรวจคน เข้าเมืองที่ต่างก็รู้จัก “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” เป็นอย่างดี

  ส่วนบรรยากาศที่โรงแรมที่พักก็ดูคึกคักแม้ “เจ้าแหลม” จะไม่ใช่ชาวอเมริกัน แต่มีคนมาขอถ่ายรูปอยู่ตลอด เรียกได้ว่า “ศรีสะเกษฟีเวอร์” ก็ได้

  หากไฟต์นี้ “เจ้าแหลม” สามารถตอกย้ำชัยชนะ “โรมัน” ได้อีกคำรบ ก็จะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการหมัดมวยของเมืองไทยที่มีนักชกไทยคนแรกที่รักษาแชมป์โลกไว้ได้บนแดนมะกัน

  ผมมั่นใจว่าเมื่อใดที่ได้ยินเสียงเพลงชาติไทยดังกระหึ่มในเวทีระดับโลก เมื่อนั้นคนไทยทุกคนจะเกิดความสุขและรู้สึกภาคภูมิใจแน่นอน

  ส่งแรงใจมาเชียร์เยอะๆครับ เพื่อให้เป้าหมายไปถึงฝั่งฝัน.

  โจโจ้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนโจโจ้ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นโรมัน กอนซาเลซซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกอื่นๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้