หน้าแรกแกลเลอรี่

'จารึก' ของขึ้น! สับเละมวยไทยแบ่งทองเจ้าภาพ สมาคมต้องรับผิดชอบ

'จารึก' ของขึ้น! สับเละมวยไทยแบ่งทองเจ้าภาพ สมาคมต้องรับผิดชอบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 ก.ย. 2560 11:00 น.

บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ สับมวยไทยเละ หลังมีข่าวสารภาพแบ่งเหรียญกันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กลับไปโอลิมปิกไทยก็จะต้องคุยเรื่องนี้ เพราะเรามีหน้าที่ส่งนักกีฬาไปแข่งขัน ถ้ามีการต่อรองกันแบบนี้ก็อย่าส่งเสียดีกว่า มันเสียความรู้สึก มันไม่ใช่กีฬา การทำงานแบบนี้ลำบากที่จะเข้าโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต สมาคมจะต้องรับผิดชอบ ผู้บริหารเองก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

วันที่ 1 ก.ย. 60 “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ผลงานของทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว แม้เราจะได้เหรียญไม่มาก แต่ฟุตบอลไทยน่าปลื้มใจที่คว้าเหรียญสำคัญมาได้ กีฬาสำคัญๆอย่าง ว่ายน้ำถึงเวลาที่จะต้องปรับปรุงใหม่ นายกสมาคมใหม่ก็มีแล้ว เงินทองก็มีมากขึ้น ต้องปรับปรุงให้สมาคมจะต้องควบคุมนักกีฬาได้ ในการวางแผนฝึกซ้อมตามโปรแกรม ไม่ใช่ปล่อยให้ผู้ปกครองมีสิทธิ์ในการดูแลนักกีฬา และกระจัดกระจายฝึกซ้อมกันเหมือนที่เคยเป็นมา

ส่วนกรีฑา ก็น่าผิดหวัง ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ความมุ่งมั่นทั้งหลาย ทั้งโค้ชและนักกีฬาไม่ได้เข้มงวดเหมือนแต่ก่อน โค้ชต้องไปแก้ตัว ต้องไม่ปล่อยปละละเลยเรื่องระเบียบวินัยเหมือนที่ผ่านมา เพราะกีฬานี้มีส่วนสำคัญในจำนวนเหรียญทองของไทย

พล.ต.จารึกยังกล่าวถึงปัญหาเรื่องมวยไทยที่สมาคมฯมีการยอมรับว่าแบ่งเหรียญรางวัลกับเจ้าภาพ เพื่อปูทางในการบรรจุโอลิมปิกเกมส์ในอนาคตว่า เรื่องของกีฬามันต่อรองกันไม่ได้ นายสุรัตน์ เสียงหล่อ ผู้ฝึกสอน เคยพูดกับผมว่าเขาอึดอัด เขามีความรู้สึก นักกีฬายิ่งมีความรู้สึก หลายคนเสียความรู้สึกประชาชนไทยก็เช่นกัน

“กลับไปโอลิมปิกไทยก็จะต้องคุยเรื่องนี้ด้วย เพราะเรามีหน้าที่ส่งนักกีฬาไปแข่งขัน ถ้ามีการต่อรองกันแบบนี้ก็อย่าส่งเสียดีกว่า มันเสียความรู้สึกมันไม่ใช่กีฬาการทำงานแบบนี้ลำบากที่จะเข้าโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต สมาคมจะต้องรับผิดชอบ ผู้บริหารเองก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย” พล.ต.จารึกกล่าว

วิดีโอแนะนำ

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล
01:51

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล