หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โปรเม’ ลงป้องกันแชมป์บริติช ‘ธงชัย’ ลุยศึกใหญ่บริดจ์สโตน

‘โปรเม’ ลงป้องกันแชมป์บริติช ‘ธงชัย’ ลุยศึกใหญ่บริดจ์สโตน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ส.ค. 2560 11:45 น.

โปรเมเอรียา จุฑานุกาล โปรสาวขวัญใจชาวไทย พร้อมป้องกันแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ เมเจอร์ที่ 4 ของปี “วีเมน บริติช โอเพ่น 2017” วันที่ 3-6 ส.ค.นี้ ที่สกอตแลนด์ โดยจะได้ร่วมก๊วนกับริว โซ ยอน มือ 1 ของโลก จากเกาหลีใต้ และเล็กซี ธอมป์สัน มือ 2 ของโลก จากสหรัฐฯ พร้อมกันนี้ ยังมีโปรสาวไทยอีก 5 คนร่วมชิงชัยด้วย รวมทั้ง “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็นหนึ่งเดียวของไทย ที่จะชิงชัยในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ บริดจ์สโตน อินวิเตชั่นแนล วันที่ 3-6 ส.ค.นี้ ที่สหรัฐฯ

ความเคลื่อนไหว กอล์ฟแอลพีจีเอ รายการ “ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” เมเจอร์ที่ 4 ของปี ชิงเงินรางวัลรวม 3.25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 110 ล้านบาท และมีคะแนนสะสมเรซทูซีเอ็มบีโกลบ 625 คะแนน แข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 ส.ค.นี้ ที่สนามคิงส์บาร์นส กอล์ฟ ลิงค์ส ระยะ 6,697 หลา พาร์ 72 สนามสไตล์ลิงก์คอร์สสุดท้าทายของสกอตแลนด์ จะมีนักกอล์ฟแข่งขัน 144 คนร่วมชิงชัย นำโดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 3 ของโลก ที่พร้อมป้องกันแชมป์เมเจอร์แรกให้กับตัวเอง พร้อมผู้เล่นมือดีลงชิงชัยคับคั่งไม่ว่าจะเป็นเหล่าโปรสาวท็อป 5 ของโลกอย่าง ริว โซ ยอน มือ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้, เล็กซี ธอมป์สัน มือ 2 ของโลกจากสหรัฐฯ, ปาร์ก ซอง ฮยอน มือ 4 ของโลกชาวเกาหลีใต้ และลิเดีย โค อันดับ 5 ของโลกจากนิวซีแลนด์

เอรียากล่าวว่า ที่ผ่านมาฝึกซ้อมเหมือนเดิมแต่เน้นเรื่องความมุ่งมั่นในเกมให้มากขึ้น สนามนี้ยากมาก เป็นลิงก์คอร์สที่ท้าทาย ถ้ามีลมแรงสนามคงจะยากมากขึ้นอีก เมื่อวันอาทิตย์ได้มีโอกาสไปเดินดูหลุม 17-18 ที่สนามเซนต์แอนดรูวส์ ที่มีประวัติศาสตร์เกิดขึ้นมากมาย ก็ชอบมาก

ขณะที่นักกอล์ฟไทย นอกจากเอรียาแล้ว ยังมีอีก 5 คน ร่วมชิงชัย ได้แก่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรจูเนียร์” ธิฏาภา สุวัณณะปุระ, “โปรพริม” พริมา ธรรมรักษ์ และ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 14 ปี ที่ได้สิทธิลงแข่งขันรายการนี้ จากการคว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ไทยเมื่อต้นเดือนก.ค. ที่ผ่านมา ด้วยอายุน้อยที่สุด 14 ปี 4 เดือน 9 วัน

โดยการแข่งขันรอบแรก กลุ่มที่น่าจับตามองที่สุด อยู่ที่ยอดนักกอล์ฟสาวท็อป 3 ของโลกจะลงเล่นกลุ่มเดียวกัน ได้แก่ “โปรเม” เอรียา, ริว โซ ยอน และเล็กซี ธอมป์สัน ออกสตาร์ตเวลา 12.16น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่กลุ่มที่น่าสนใจ “โปรโม” โมรียา ออกก๊วนเดียวกับเอลิสัน ลี และคริสตี เคอร์ จากสหรัฐฯ ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ อยู่กลุ่มเดียวกับลิเดีย ฮอลล์ จากเวลส์ นูเรีย อิเตอเรียส จากสเปน ทางด้าน “น้องจีน” อาฒยา อยู่ก๊วนของ คามิลลา เลนนาร์ธ จากสวีเดน แอนนาเบล ดิมม็อก จากสหรัฐฯ รายการนี้ ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทุกวัน ทางช่องฟ็อกซ์ สปอร์ต 2 (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 689) ขณะที่ พีพีทีวี เอชดี ถ่ายทอดสด วันสุดท้าย วันที่ 6 ส.ค. เวลา 22.30-01.30 น.

ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็นหนึ่งเดียวของไทย ที่จะลงชิงชัยในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ บริดจ์สโตน อินวิเตชั่นแนล วันที่ 3-6 ส.ค.นี้ ที่สหรัฐฯ โดยรอบแรก โปรไทยจะออกรอบกับเควิน แชมป์เปลล์ จากสหรัฐฯ และมาร์ก ลิซแมน จากออสเตรเลีย

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย