หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์อาเซียนหลังเสมอการท่าเรือ 3-3

ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์อาเซียนหลังเสมอการท่าเรือ 3-3

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 21:25 น.

ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี เจ๊า การท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ส่งท้าย เบียดคว้าแชมป์ศึกโต๊ะเล็กสโมสรอาเซียนไปครองได้อย่างสุดมัน

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2021 "AFF Futsal Cup 2021" ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ประจำวันที่ 17 กันยายน 2564 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน เกมคู่ตัดสินแชมป์ ระหว่าง "โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย" การท่าเรือ อดีตแชมป์รายการนี้ 3 สมัย พบกับ "ฉลามโต๊ะเล็ก" ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เก่าเมื่อปี 2019 โดยทั้ง 2 ทีมลงสนามมาแล้ว 3 นัด เก็บได้ 9 คะแนนเต็มเท่ากัน ทำให้เกมนี้หากใครชนะจะคว้าแชมป์ในปีนี้ไปครองในทันที

ครึ่งแรก น.4 ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี มาได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จากการยิงของ สราวุธ ผลาพฤกษ์ แต่นาที 18 การท่าเรือ มาตามตีเสมอเป็น 1-1 จากการทำประตูของ ธนัญชัย ชมบุญ 

ครึ่งหลังเล่นมา 2 นาที สรศักดิ์ พูนจังหรีด ผู้เล่นการท่าเรือโดนใบแดงไล่ออก หลังจากไปชักศอกใส่ เปลินญา ทำให้โต๊ะเล็กสิงห์เจ้าท่าต้องเล่นแค่ 4 คน เป็นเวลา 2 นาที ก่อนในนาที 23 ฟรีไฟร์ บลูเวฟ จะมาได้ประตูนำ 2-1 จากการยิงของ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์

การท่าเรือ ไม่ยอมแพ้และมายิงคืน 2 ประตูรวดจาก อิทธิชา ประภาพันธ์ น.31 และ มาร์กอส วินิซิอุส น.32 พร้อมกับพลิกแซงกลับมานำเป็น 3-2

อย่างไรก็ตาม น.34 ศุภกร สังอ้ม มายิงประตูให้กับ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ตีเสมอเป็น 3-3 พร้อมกับส่งให้เจ้าตัวขึ้นมานำเป็นดาวซัลโวที่จำนวน 5 ประตู

เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม การท่าเรือ เสมอกับ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี 3-3 ทำให้ทั้ง 2 ทีมมี 10 คะแนนเท่ากัน แต่ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี มีประตูได้เสียที่ดีกว่า ทำให้คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

สรุปผลรางวัลในการแข่งขัน แชมป์ตกเป็นของ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี, รองแชมป์ สโมสรฟุตซอลการท่าเรือ, อันดับ 3 เซลังงอร์ (มาเลเซีย), อันดับ 4 ปาหัง เรนเจอร์ (มาเลเซีย), อันดับ 5 มหาหงส์ ออลสตาร์ (กัมพูชา), รางวัลทีมแฟร์เพลย์ ปาหัง เรนเจอร์ส (มาเลเซีย), ดาวซัลโวสูงสุด ศุภกร (ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี) 5 ประตู, นักเตะยอดเยี่ยม มาร์กอส วินิซิอุส (การท่าเรือ)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรีการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้