หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟุตซอล ปรีเวิลด์คัพ

ฟุตซอล ปรีเวิลด์คัพ

บี บางปะกง

20 ก.ค. 2564 05:01 น.

โฟกัสข่าวสารของวงการกีฬาโลกตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป จะถูกพุ่งเป้าไปอยู่ที่มหกรรม “โอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020” ที่ถูกเลื่อนมาจัดในปี 2021 อย่างไม่ต้องสงสัย

พิธีเปิดสนามอย่างเป็นทางการจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 ก.ค.นี้ แต่จะมีกีฬาประเภททีม โดยเฉพาะ “ฟุตบอล” ทั้งชายและหญิง ที่เปิดฉากโม่แข้งกันก่อน ประเดิม ในวันพุธที่ 21 ก.ค. ด้วยบอลหญิงระหว่างจีนเจอบราซิล (Thai PBS ถ่ายทอดสด 15.00 น.), สวีเดน พบ สหรัฐอเมริกา (True4U ถ่ายทอดสด 15.30 น.) และ ‘เจ้าภาพ’ ญี่ปุ่น เจอ แคนาดา (PPTV ถ่ายทอดสด 17.30 น.)

ข่าวแนะนำ

ส่วนฟุตบอลชาย จะเตะ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. ซึ่งเป็นการเจอกันของเม็กซิโกกับฝรั่งเศส (JKN18 ถ่ายทอดสด 15.00 น.), นิวซีแลนด์ ปะทะ เกาหลีใต้ (NBT2HD ถ่ายทอดสด 15.00 น.)

และคู่หยุดโลก ที่ทุกคนรอคอย ระหว่างคู่ชิงเมื่อปี 2016 แซมบ้า บราซิล เหรียญทองเมื่อครั้งที่แล้ว กับรองแชมป์เก่า อินทรีเหล็ก เยอรมนี โดย PPTV เอชดี ‘ช่อง 36’ เจ้าของสโลแกน ‘โฮม ออฟฟุตบอล’ จะยิงสดให้ลุ้นกันทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป

ซึ่งในช่วงล็อกดาวน์ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อหยุดการระบาด (หนัก) ของโควิด-19 อย่างนี้ นอกจากมีถ่ายทอดโอลิมปิก มาให้คลายความ เครียดกันแล้ว ก็ยังจะมีอีเวนต์ใหญ่เกิดขึ้นในบ้านเราอีกรายการ

นั่นก็คือ ศึกโต๊ะเล็ก “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” หรือ ฟุตซอล ปรีเวิลด์คัพ ที่จะระเบิดแข้ง ระหว่างวันที่ 25–30 ก.ค.นี้ ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC พระราม 9 ซึ่งจะถูกใช้เป็นสังเวียนฟุตซอลใหม่ป้ายแดงเป็นครั้งแรก

โดยจะมี 8 ชาติพระกาฬจากทั้ง ยุโรป, เอเชีย และแอฟริกา มาร่วมลุยแข้ง โดยโต๊ะเล็กช้างศึกของเรา อยู่ในสายเอ ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, โคโซโว และโมซัมบิก ส่วนสายบี ประกอบด้วย อิหร่าน, อียิปต์, ทาจิกิสถาน รวมทั้งลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุตซอลโลก 2021

นี่เป็นรายการอุ่นเครื่องครั้งสำคัญที่สุดของทีมฟุตซอลไทย เพื่อเตรียมไปบู๊แข้งรอบสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกในเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งโปรแกรมของแข้งโต๊ะเล็กไทย ในรอบแรก ประกอบด้วย วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค. พบโมซัมบิก, จันทร์ที่ 26 ก.ค. เจอโคโซโว และอังคาร 27 ก.ค. พบอุซเบกิสถาน โดยเตะ 17.00 น. ทุกนัด ส่วนพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. เพลย์ออฟชิงอันดับ 7-8 รวมถึง เกมรอบรองฯ

ขณะที่วันศุกร์ที่ 30 ก.ค. จะเป็นเกมเพลย์ออฟอันดับ 5-6, ชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศ สำหรับความพร้อมของทีมฟุตซอลช้างศึก น่าสนใจตรงที่การเปลี่ยนแม่ทัพจากโค้ชปูลปิสคนเดิมที่แยกทางไปกะทันหัน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ แม่ทัพฟุตซอลไทย จึงต้องแก้สถานการณ์ด้วยการตั้ง “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ขึ้นมาเป็นกุนซือใหญ่ โดยทำงานร่วมกับ โค้ชเซซาร์ และ “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ตั้งแต่ ทัวร์นาเมนต์นี้ไปจนเสร็จสิ้นภารกิจฟุตซอลโลก

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้จะส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของนักเตะโต๊ะเล็กไทยที่เคยอยู่ภายใต้การกุมบังเหียนของโค้ชคนเก่าอย่างปูลปิสมานมนานหรือไม่? ก็คงเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์กัน

น่าเสียดายที่รายการนี้ไม่มีการถ่ายสดทีวี แต่แฟนฟุตซอลสามารถติดตามชมได้ทุกนัดทางการถ่ายทอดสดผ่าน เพจ Futsalthailand– ฟุตซอลแลนด์/เพจไทยรัฐสปอร์ต/ยูทูบ Thairath

อย่าลืมปีนี้ บอลไทยไม่มีอะไรให้หวังแล้ว เหลือก็แต่ “ทีมชาติฟุตซอล” นี่แหละ ที่พอจะกู้หน้าได้บ้าง!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก โตเกียวOlympicฟุตซอล ปรีเวิลด์คัพตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงolympic2020ฟุตซอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้