ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุบัติเหตุทำลายฝัน "น้องเวฟ" แข้งฟุตซอลสงขลา ถูกรถชนต้องตัดขา

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:40 น.
  SHARE

  นับเป็นข่าวสะเทือนใจในวงการฟุตซอล เมื่อ "น้องเวฟ" นักฟุตซอล อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ถูกรถชน ทำให้ต้องสูญเสียขาขวา ทำให้ความฝันในการเป็นนักฟุตซอลทีมชาติไทยต้องพังทลายลงไป

  ถือเป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rattaphum Tirapaliga ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ “น้องเวฟ” รัตภูมิ ถิระผะลิกะ นักฟุตซอลเยาวชนวัย 15 ปี จากโรงเรียนเทศบาล 1 เอ็งเสียงสามัคคี อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ต้องสูญเสียขาขวาจากอุบัติเหตุรถชน จนต้องตัดขา ไม่สามารถกลับมาเล่นบอลได้อีก

  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม เมื่อ "น้องเวฟ" ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถชน ทำให้ต้องสูญเสียขาขวา และไม่สามารถกลับมาเตะฟุตซอลได้อีก  และทางตัวของน้องเองก็ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อขาเทียม ให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง

  ใครพอช่วยผมได้ช่วยผมหน่อยนะครับ

  เนื่องจากผมประสบอุบัติเหตุโดนรถชน วันที่ 18 เดือนที่เเล้ว อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เป็นเหตุให้ผมต้องเสียขาขวา ผมจึงอยากจะขอความช่วยเหลือ รับบริจาคเงิน เพื่อที่ผมจะได้นำไปซื้อขาเทียมที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ผมจึงอยากจะขอความกรุณาเพื่อที่ผมจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง 

  หากพี่ๆ ท่านใดเมตตา สามารถโอนเงินผ่านทางธนาคาร
  กรุงไทย
  เลขที่บัญชี 6789902821
  นายพิชัย ถิระผะลิกะ
  เบอร์โทรศัพท์ 0951162707
  หากพี่ๆ ท่านใดเมตตาผม ผมก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ

  โดยขณะนี้ เหล่าบุคลากรฟุตบอล และชาวจังหวัดสงขลา ก็ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ "น้องเวฟ" กันพอสมควร เนื่องจากตัวของน้องมีความฝันอยากเป็นนักฟุตซอลทีมชาติไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเวฟรัตภูมิ ถิระผะลิกะฟุตซอลเยาวชนอุบัติเหตุสูญเสียขาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:03 น.