ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟุตซอลไทยลีก ปรับโปรแกรมเตะเลก 2 หลังชิงแชมป์เอเชียขยับไป 2 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2563 14:53 น.
  SHARE

  ฟุตซอลไทยลีก 2020 ปรับโปรแกรมหวดเลก 2 ต่อเนื่องจากเลกแรก หลัง เอเอฟซี ขยับศึกชิงแชมป์เอเชียไปแข่งเดือนธันวาคม ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย วางแผนเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมต้นเดือนตุลาคม

  วันที่ 7 ก.ย. 63  สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งหนังสือขอมติจากชาติที่เข้ารอบสุดท้ายของศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศคูเวต เพื่อปรับวันแข่งขันจากเดิมที่จะเตะกันในวันที่ 2-13 พฤศจิกายน ไปเป็นวันที่ 2-13 ธันวาคม 

  ล่าสุด "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้เผยว่า "การปรับเปลี่ยนวันเวลาแข่งขันดังกล่าว ทำให้ฟุตซอลไทยลีกต้องมีการปรับปฏิทินกันใหม่ โดยเลกแรกที่จะจบในวันที่ 27 กันยายนนี้ ก็จะพักเบรกเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาลงเล่นในเลกที่ 2 ต่อทันที อีกประมาณ 3-4 นัด จากนั้นก็จะเบรกให้ทีมชาติได้เตรียมทีมฝึกซ้อมในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็จะมีเวลาประมาณ 23 วันก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

  ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ก็เผยถึงแผนการเตรียมทีมโต๊ะเล็กช้างศึก หลังจากทราบข่าวการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 เลื่อนโปรแกรมไปเดือนธันวาคมว่า "เราจะมีการพูดคุยกับทางเฮดโค้ช ปูลปิส ว่าเขาเองจะมีแผนการฝึกซ้อมอย่างไร รวมถึงรายชื่อนักเตะที่จะเรียกเก็บตัว หากมีการยืนยันวันแข่งขันดังกล่าว ก็จะเรียกผู้เล่นทีมชาติเริ่มฝึกซ้อมช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ หลังจบภารกิจฟุตซอลไทยลีกเลกแรกในวันที่ 27 ก.ย."

  "ก่อนเปิดเลกสอง น่าจะมีเวลาซ้อมกันได้ 3-5 วัน หลังจากนั้นจะไปรวมตัวฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็จะมีรายการฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ให้อุ่นเครื่องด้วย ก็จะมีเวลาเพิ่มอีก 3 สัปดาห์ คร่าวๆ เวลาในเตรียมทีมก็จะมีอย่างน้อย 23 วัน ทราบข่าวมาว่าหลายๆ ชาติที่จะลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ก็เริ่มเคลื่อนไหวกลับมาฝึกซ้อมแล้วเหมือนกัน" สุทิน กล่าว

  สำหรับ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ แชมป์เก่า อิหร่าน, เกาหลีใต้ และซาอุดีอาระเบีย

  สุทิน บัวตูม (กลาง) ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมหารือ
  สุทิน บัวตูม (กลาง) ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมหารือ "บิ๊กป๋อม" (ซ้าย) และ "ปูลปิส" (ขวา) เรื่องการปรับโปรแกรมเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตซอลไทยลีกฟุตซอลฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณสุทิน บัวตูมเอเอฟซีข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 07:51 น.