ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป๋อม" เชิญ สเปน, ลิทัวเนีย ฟาดแข้งไทยแลนด์ไฟว์ 2020

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี แจ้งยืนยันกำหนดการ การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ยืนยันจัดแข่งที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 4-15 พ.ย.2563 โดยจะทำการคัดเลือกตัวแทน 5 ทีมเพื่อไปทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในเดือน ก.ย.ปีหน้าต่อไป 

  โดยทาง บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ เปิดเผยการเตรียมความพร้อมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยว่า หลังจากการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 เลกแรกจบในเดือนกันยายน จะเปิดทางให้ทีมชาติได้ฝึกซ้อม 1 เดือนเต็ม นอกจากนี้ได้วางแผนการเตรียมทีมไว้คือเชิญ ทีมชาติสเปน อดีตแชมป์โลก 3 สมัย, ลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุตซอลโลก 2021, อิหร่าน, ญี่ปุ่น รวมไปถึง คูเวต เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ในเดือนตุลาคมนี้  

  นอกจากนี้ บิ๊กป๋อม ยังเปิดเผยอีกต่อไปว่า ขณะนี้ แม้เอเอฟซี จะยืนยันมาแล้วว่าจะให้จัดการแข่งขันคัดเลือกทีมไปฟุตซอลโลกในเดือน พ.ย.นี้ แต่อย่างไรก็ตามยังต่อรอคำตอบจากทาง เติร์กเมนิสถานว่า จะสามารถจัดการแข่งขันได้หรือไม่ ซึ่งจะรอคำตอบภายในสัปดาห์หน้า หากกรณีไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทางเอเอฟซี จะให้มีการเปิดคัดเลือกเจ้าภาพใหม่ ทั้งนี้ บิ๊กป๋อมกล่าวทิ้งท้ายว่า ประเทศไทย พร้อมก็พร้อมที่จะเข้าร่วมขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพด้วยอย่างแน่นอน

  ทั้งนี้ได้มีการแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ประกอบด้วย

  กลุ่ม เอ :เติร์กเมนิสถาน (เจ้าภาพ),เวียดนาม,โอมาน,ทาจิกิสถาน

  กลุ่ม บี : ญี่ปุ่น,เลบานอน,คีร์กีซสถาน,คูเวต

  กลุ่ม ซี : อุซเบกิสถาน,บาห์เรน,จีน,อินโดนีเซีย

  กลุ่ม ดี : อิหร่าน,ไทย,เกาหลีใต้,ซาอุดีอาระเบีย

  ขณะเดียวกัน ในการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2020 ซึ่งตัวแทนของไทยคือสโมสรการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ก็กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 2-13 ธ.ค.2563 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2019ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 05:00 น.