หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งโต๊ะเล็กหญิงขายสลาก เคราะห์ซัด ไร้สลากขาย ขาดรายได้เลี้ยงชีพ

แข้งโต๊ะเล็กหญิงขายสลาก เคราะห์ซัด ไร้สลากขาย ขาดรายได้เลี้ยงชีพ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2563 16:30 น.

เคราะห์ซัด! "มุทิตา เสนคราม" แข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่เลี้ยงชีพด้วยการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ต้องเจออุปสรรคชีวิตครั้งใหญ่ เมื่อผู้ให้สลากเดิม ไม่ให้สลากกับเธอเหมือนเดิม ทำให้รายได้ไม่พอใช้

ก่อนหน้านี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ นำเสนอเรื่องราวของ "มุทิตา เสนคราม" นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการขายลอตเตอรี่ เนื่องจากไม่มีการแข่งขัน ซึ่งในแต่ละวันเธอต้องเดินขายสลากเป็นระยะทางราว 16 กิโลเมตร ได้รายได้เฉลี่ยครั้งละ 4,000 บาท ต่อการรอบการออกสลาก

ล่าสุด "มุทิตา เสนคราม" ต้องเจอกับอุปสรรคชีวิต เมื่อเธอไม่สามารถรับลอตเตอรี่มาขายได้อีกแล้ว เนื่องจากทางผู้ให้สลากที่เธอรับมาขายประจำ ไม่ให้สลากกับเธอ เพราะเธอไม่สามารถจ่ายเงินตามจำนวน เพื่อนำสลากมาขายตามที่ผู้ให้สลากต้องการ  

"ตอนนี้ ทางผู้ให้สลากไม่ได้ให้สลากกับหนูแล้ว เพราะหนูไม่มีเงินพอ เลยไม่สามารถจ่ายเงินให้เขาได้ตามเวลา เขาเลยต้องเอาสลากไปให้กับผู้ค้าคนอื่นที่มีเงินมากกว่า ตอนนี้คงไม่สามารถหาเลี้ยงชีพจากการขายลอตเตอรี่ได้อีกแล้ว ยอมรับเลยว่าตอนนี้ มืดแปดด้านจริงๆ"  

เธอยอมรับว่า หากเธอไม่สามารถขายลอตเตอรี่ได้ จะทำให้เธอไม่มีรายได้ในการหาเลี้ยงชีพใดๆ เพราะตอนนี้ การขายสลากถือเป็นรายได้หลักในการอยู่รอด ซึ่งแม้เธอจะพยายามหาลู่ทางอื่น แต่ก็ไม่สามารถแทนรายได้จากการขายสลากตรงนี้ได้   

"ถ้าไม่ได้ขายสลาก ก็คงต้องไปขายไก่ทอดแทน ซึ่งรายได้จะเหลือวันละประมาณ 200-300 บาท และไม่พออยู่รอด ไม่พอค่าใช้จ่าย" 

สิ่งที่เธอต้องการตอนนี้ คือ อยากมีเงินทุนมาลงทุนลอตเตอรี่เอง โดยต้องใช้เงินทุนประมาณ 50,000 บาท แต่ตอนนี้ไม่มีเงินลงทุนในส่วนนี้ หากมีผู้อนุเคราะห์ให้การช่วยเหลือก็จะช่วยให้เธอสามารถกลับไปขายสลากและหาเลี้ยงชีพด้วยน้ำพักน้ำแรงของเธออีกครั้ง 

นอกจากนี้ เธอยังเปิดเผยกับทีมข่าวด้วยว่า ถึงตอนนี้การแข่งขันฟุตซอลลีกหญิง ซึ่งเป็นอาชีพหลัก และสิ่งที่เธอรัก ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะกลับมาแข่งขันเมื่อไหร่ ทำให้ไม่สามารถประเมินรายได้ที่จะได้รับจากนี้ ส่งผลให้เธอต้องหาเลี้ยงชีพ เพื่อความอยู่รอด ก่อนจะถึงเวลานั้น 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุทิตา เสนครามแข้งโต๊ะเล็กขายลอตเตอรี่ฟุตซอลหญิงสลากกินแบ่งรัฐบาลสมาคมฟุตบอลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้