หน้าแรกแกลเลอรี่

ไวรัสทำพิษ เอเอฟซีสั่งเลื่อนฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียไร้กำหนด

ไวรัสทำพิษ เอเอฟซีสั่งเลื่อนฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียไร้กำหนด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 09:09 น.

เอเอฟซีสั่งเลื่อนศึกโต๊ะเล็กเอเชีย 2020 ออกไปแบบไม่มีกำหนด หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้าน "บิ๊กป๋อม" เชื่อน่าจะมีความชัดเจนเกี่ยวกับวันแข่งขันใหม่ในเร็วๆ นี้

วันที่ 3 มี.ค.63 จากกรณีที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์–8 มีนาคมนี้ ออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในหลายประเทศ

ล่าสุด "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในเวลานี้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ยังไม่มีการแจ้งถึงกำหนดการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ใหม่ออกมาแต่อย่างใด อีกทั้งยังได้เลื่อนการจัดประชุมเพื่อหารือเรื่องดังกล่าว ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ที่ประเทศมาเลเซียออกไปด้วยเช่นกัน ทำให้ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 จะยังไม่มีความชัดเจนถึงเรื่องกำหนดการออกมาในเวลานี้

"อย่างไรก็ดีด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด 19 ทำให้ทุกชาติที่ร่วมการเเข่งขัน ต้องรอข้อสรุปจากเอเอฟซี ร่วมกับเจ้าภาพเติร์กเมนิสถาน และคาดว่าเอเอฟซีน่าจะมีการแจ้งความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ให้ทุกชาติได้ทราบอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ " บิ๊กป๋อม กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
02:38

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง