ข่าว
100 year

"พีทีที บลูเวฟฯ" จับมือ "ปาหังฯ" ร่วมพัฒนาฟุตซอลอาเซียนให้แข็งแกร่ง

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 18:00 น.
SHARE

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" เดินหน้าพัฒนาศักยภาพของสโมสรอย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดประกาศเป็นพันธมิตร กับ "ปาหัง เรนเจอร์ส เอฟซี" จาก ลีกมาเลเซีย วางเป้าช่วยยกระดับวงการฟุตซอลภูมิภาคอาเซียน ให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น

วันที่ 28 ก.พ. 63 "บิ๊กแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร และ มร. เต็งกู ฟาฮัด มูอัดซาม ชาห์ ซูลตาน อาห์หมัด ชาห์ ประธานสโมสร ปาหัง เรนเจอร์ส เอฟซี ได้ร่วมกันจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตร พัฒนากีฬาฟุตซอลในภูมิภาคอาเซียน

โดยทัพ "ฉลามพลังเพลิง" เตรียมแลกเปลี่ยนบุคลากร ทั้งทีมเยาวชน และทีมชุดใหญ่ ในด้านเทคนิค ผู้ฝึกสอน, การจัดการแข่งขันฟุตซอล 4 เส้า ในช่วงปรีซีซั่นร่วมกัน ฯลฯ

ด้าน "ประธานแปม" เผยว่า "ในซีซั่น 2020 นี้ สโมสรของเรายังคงเดินหน้าตามเป้าหมายอย่างชัดเจน คือการเข้าร่วมเป็นส่วนสำคัญ ผลักดันและสร้างรากฐานให้กับวงการฟุตซอลอาเซียนให้แข็งแกร่ง โดยก่อนหน้านี้ เราได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสโมสร เมส ซุนกุน ของอิหร่าน ซึ่งเป็นทีมชั้นนำของทวีปเอเชีย และสโมสร แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกอินโดนิเซียไปแล้ว คราวนี้เราก็ได้มีการหารือ และตกลงเซ็นสัญญา เป็นพันธมิตรกับสโมสร ปาหัง เรนเจอร์ส เอฟซี ทีมชั้นนำของประเทศมาเลเซียเพิ่มอีก 1 ทีม"

"ก่อนหน้านี้ ในช่วงฤดูกาลที่แล้ว เราได้มีโอกาสรับนักเตะของสโมสร ปาหัง เรนเจอร์ส เอฟซี ให้เข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งการร่วมมือกันของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และ ปาหัง เรนเจอร์ส เอฟซี นั้น เบื้องต้นหลังจากที่เราได้รับเชิญมาแข่งขันฟุตซอล 4 เส้าในช่วงปรีซีซั่นไปแล้ว คราวนี้ก็จะเป็นเรื่องของการแลกเปลี่ยน โค้ช, นักเตะ รวมถึงจัดเกมอุ่นเครื่อง หรือฟุตซอล 4 เส้าที่เมืองไทยบ้าง"

"ทั้งหมดนี้จะเป็นไปตามแผนงานที่เราจะร่วมเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับและพัฒนาวงการฟุตซอลอาเซียน ให้มีศักยภาพที่สูงขึ้น เพื่อให้การแข่งขันมีคุณภาพมากขึ้นในระยะยาวด้วย นี่เป็นอีกดีลที่เราเชื่อมั่นว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 สโมสรอย่างแน่นอนครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยลีกฟุตซอลไทยพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีข่าวฟุตซอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้