หน้าแรกแกลเลอรี่

ปูลปิส ยิ้มโต๊ะเล็กไทย 2 นัดยิง 31 ลูก ลั่นอัดเวียดนามคว้าแชมป์กลุ่ม

ปูลปิส ยิ้มโต๊ะเล็กไทย 2 นัดยิง 31 ลูก ลั่นอัดเวียดนามคว้าแชมป์กลุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
7 พ.ย. 2561 02:00 น.

ปูลปิส กุนซือโต๊ะเล็กไทยพอใจกับฟอร์มของลูกทีมหลังสองเกมยิงป 31 ประตูและยังเก็บคลีนชีตได้ทั้งสองนัด โดยเกมต่อไปประกาศลั่นเอาชนะเวียดนามพร้อมกับคว้าแชมป์กลุ่มมาครองให้ได้...

วันที่ 6 พ.ย. หลังการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เกมที่ ทีมชาติไทยไล่ถล่มบรูไนขาดลอย 17-0 ปูลปิส กุนซือของทีมกล่าวว่า "วันนี้เราทำได้ดีกว่าเมื่อวาน นักเตะปรับตัวได้ดีขึ้น ทีมบรูไนเองก็พยายามสู้เต็มที่ด้วยก็เป็นเกมที่ดีของเรา แต่เกมพรุ่งนี้เจอเวียดนามเป็นเกมที่หนักที่สุดของเรา เราก็ต้องเดินเครื่องเต็มที่ซึ่งสถานการณ์อีกกลุ่มก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง อย่างมาเลเซียเล่นในไทยแลนด์ไฟว์มาไม่ดีแต่ก็พลิกเอาชนะอินโดนีเซียวันนี้ได้ ซึ่งอินโดฯเอาเข้าจริงก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง"

ปูลปิส กล่าวถึงเวียดนามต่อว่า "พวกเขาเป็นทีมใหม่เปลี่ยนจากชุดซีเกมส์ 7 คน ตัวใหม่ 4-5 คนทักษะตัวต่อตัวดี เขาได้ตัวเก่งๆแบบเล่นตัวต่อตัวดีมาแต่มีจุดอ่อนเรื่องทีมเวิร์ค ชุดนี้เล่นชิงแชมป์เอเชียมา 11 คนเป็นชุดรองแชมป์สโมสรเอเชีย มีตัวไทซองนัม 11 ตัว ชุดนี้เขาเล่นกันมานาน พวกตัวสโมสรอื่นๆที่มาเสริมก็เป็นทีมในเครือไทซองนัม มิเกลเขารู้เราว่าเป็นยังไงเขาก็สามารถวางเกมมาได้ส่วนหนึ่ง แต่ตนก็รู้จักสไตล์มิเกลเช่นกัน เกมนี้น่าจะสูสี เวียดนามอุบไต๋ไว้เจอไทยเยอะ เราก็รู้ว่าเวียดนามดูเราอยู่ด้วย เราก็มีแท็คติกที่เตรียมไว้เช่นกัน และเชื่อว่าเราและเวียดนามต้องการชนะ เพื่อเป็นอันดับ 1 ของสาย และตนอยากเห็นทรรศนะคติของผู้เล่นเราเมื่อเจอความกดดันเเละหนักจะเป็นอย่างไรด้วย เกมนี้จึงต้องเค้นฟอร์มออกมาเต็มร้อยแม้ว่าจะเข้ารอบแล้ว"

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง