ข่าว
100 year

'บิ๊กป๋อม' เผยความคืบหน้า 'โต๊ะเล็กสาว' ที่ได้สิทธิ์ไปยูธ อลป.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 พ.ค. 2561 16:30 น.
SHARE

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยออกมาเผยความคืบหน้านักเตะสาวยู 18 ปีที่ได้สิทธิ์ไปแข่งยูธโอลิมปิกที่อาร์เจนตินามีน้อย แต่หากทีมชาติอิรักโดนตัดสิทธิ์ในประเภทชายก็อาจเลือกส่งทีมชายไปลุยแดนฟ้าขาวแทน นอกจากนี้ในฤดูกาลหน้าเตรียมส่ง “เจ้าเตอร์” ปานัสม์ กิติภานุวงศ์ ดาวรุ่งจากทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปลุยลีกสเปนอีกราย...

วันที่ 17 พ.ค.61 หลังจากที่ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยคว้าตำแหน่งอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุด พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไปร่วมแข่งขันกีฬา ยูธโอลิมปิก ในเดือน ต.ค. ที่บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังรอการพิจารณาจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ในปัญหาของทีมอิรักที่อาจจะโดนตัดสิทธิ์ตามข่าวที่ออกมา ทำให้อิรักซึ่งเป็นรองแชมป์ ยู 20 เอเชีย อาจจะไม่ได้ไปแข่งขันยูธโอลิมปิก

ซึ่งหากอิรักโดนตัดสิทธิ์ตามที่เป็นข่าว ทีมไทย ที่ได้อันดับ 3 ก็มีโอกาสคว้าสิทธิ์แทน เท่ากับว่าเราต้อง เลือกทีมชายหรือหญิงทีมใดทีมหนึ่งไปแข่งขันที่อาร์เจนตินา 1 ทีม เนื่องจากทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้โควตากีฬาแต่ละชาติเพียงทีมเดียวในกีฬาฟุตซอล ซึ่งที่ผ่านมาทีมอิหร่านเองก็คว้าแชมป์ฟุตซอลชาย ยู 20 เอเชียมาครองด้วย ทำให้ต้องสละสิทธิ์ ในประเภทหญิง ขณะที่ทีมไทยเองก็ต้องยอมรับว่าทีมหญิงตอนนี้มีนักเตะให้เลือกน้อยมากเพราะจำกัดด้วยเรื่องของอายุ ทำให้ตนมองว่าหากทีมชายได้สิทธิ์ ไปยูธโอลิมปิกเราก็อาจจะเลือกส่งทีมชายไปแทน

ขณะที่ฤดูกาลหน้าทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีก็เตรียมที่จะส่งดาวรุ่งฟอร์มแรงวัย 21 ปี อย่าง “เจ้าเตอร์” ปานัสม์ กิติภานุวงศ์ ไปลุยลีกสเปนอีกราย กับทีมซานดิเอโก ทีมเดียวกับมูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซึ่งฤดูกาลหน้าในลีกดิวิชัน 1 สเปน ซึ่งประธานพัฒนา ฟุตซอลไทยมองว่า ลีกดิวิชัน 1 สเปนก็ยังดูแข็งแกร่งกว่าหลายลีกในโลกนี้ น่าจะสนับสนุนให้นักเตะไทยไปค้าแข้ง ซึ่งทีมซานดิเอโกก็มีท่าทีสนใจในตัวของ ปานัสม์ ทางทีมก็อยากส่งผู้เล่นไปสร้างประสบการณ์เพื่อนำมาใช้กับสโมสรและทีมชาติไทยในภายภาคหน้า โดยล่าสุด เตอร์ ปานัสม์ ที่เคยไปทดสอบฝีเท้ากับ อูรายาสึ ในลีกญี่ปุ่นและทีมญี่ปุ่นก็สนใจที่จะเอาเขาเล่น แต่ทว่าเจ้าตัวไม่ชอบในการไปใช้ชีวิตที่แดนปลาดิบ โดยอยากจะไปลุยแดนกระทิง สเปนมากกว่า

ส่วนการอุ่นเครื่องของทีมฟุตซอลไทย อายุ 18 ปี เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชุดแชมป์ไทยแลนด์ ฟุตซอล ยูลีก 2018 โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 30 นาที ผลปรากฏว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เสมอทัพโต๊ะเล็กลูกแม่โดมไปแบบสนุก 3-3 โดยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้ประตู จากคุณพจน์ พงษ์มิตร น.6, จรูญเดช หมื่นเที่ยง น.8 และชุติพงศ์ สุรดิษอนันท์ น.48 ส่วนทีมมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ได้ประตูจากศุภกร บวรรัชฎากุล น.18, 51 และโชติวัฒน์ โรจนประดิษฐ์ น.23

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลยูธ โอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้