หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่อง 5 เหตุผล ทำไมต้องห้ามพลาดศึก "SAT Hero Series Muaythai"

ส่อง 5 เหตุผล ทำไมต้องห้ามพลาดศึก "SAT Hero Series Muaythai"

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 10:30 น.

ส่อง 5 เหตุผลหลักที่จะบอกว่าทำไมต้องชมศึก "SAT Hero Series Muaythai" ที่จัดโดย "การกีฬาแห่งประเทศไทย" ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่ เวิลด์ สยาม สเตเดียม

วันที่ 2 พ.ย. 63 ความเคลื่อนไหวก่อนที่จะระเบิดศึก "SAT Hero Series Muaythai" ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ถือเป็นรายการที่แฟนๆ ทั่วประเทศไม่ควรพลาด ลองมาดู 5 เหตุผลสำคัญ เพราะอะไรทำไม แฟนมวยต้องห้ามพลาดการรับชมศึกนี้

1. การจัดการแข่งขันรายการนี้ เป็นศึกใหญ่ประจำปีของ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อแก้ไขฟื้นฟูภาพลักษณ์ของวงการมวยไทยหลังฝ่าวิกฤติโควิด-19 และการกลับมาปลุกกระแสมวยไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

2. มวยคู่เอก มีทีเด็ด น่าติดตามอย่างมาก ระหว่าง ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน ที่ต่อน้ำหนักให้ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 พิกัด 135-136 ปอนด์ โดยคู่นี้ เคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง เป็น ก้าวหน้า ชนะมาได้ทั้ง 2 ครั้ง แต่หนนี้ไม่ง่ายแน่ เนื่องจาก ก้าวหน้า ต่อน้ำหนักให้คู่ชก 1 ปอนด์ ขณะที่ ซุปเปอร์บอล ช่วงหลังฟอร์มสดขึ้นมามาก ครั้งนี้่ตั้งใจฟิตซ้อมมาเต็มที่เพื่ออยากที่จะล้างตาให้ได้ ซึ่งแฟนมวยทุกท่านต้องติดตามและพิสูจน์ศึกครั้งนี้ไปพร้อมกัน

3. ระดมยอดมวยเอกระดับแนวหน้าของเมืองไทยในยุคนี้ ทั้งหมด 7 คู่ ที่อยู่ต่างศึกต่างสายทั้งประเทศโคจรมาดวลกันในสังเวียนเดียวกัน ขณะที่โปรโมเตอร์มวยไทยชื่อดังหลายคนยังเอ่ยปากยอมรับเองเลยว่า ต่อให้มีเงินหลายล้านบาท ก็จัดคู่มวยในรายการนี้ที่มีการคลอดโผออกมานักมวยหลายๆ คู่ ไม่มีโอกาสที่จะเจอกัน ทำให้ต้องยอมรับว่า หาดูไม่ได้ง่ายๆ และมีโอกาสน้อยมากที่จะถูกโปรโมเตอร์ของวิกมวยมาตรฐานประกบให้มาเจอกัน

4. กิจกรรมในงานนี้ เสมือนมหกรรมมวยไทยครบวงจร ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่ลานด้านหน้าเวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม แฟนหมัดมวยจะได้พบกับบูธกิจกรรมความรู้ นิทรรศการสืบสานตำนานมวยไทย บูธแสดงและจำหน่ายสินค้า รวมถึงการแสดงบนเวที อาทิ นาฏมวยไทย มวยไทยประยุกต์ ลานทดลองมวยไทยให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ เกี่ยวกับท่าทางต่างๆ ของมวยไทย จากครูมวยผู้ชำนาญการ และร่วมสนุกกับ เกมต่อยมวยเสมือนจริง ฯลฯ

5. สำหรับศึกแซท ฮีโร่ ซีรีส์ มวยไทย ภายใต้การจัดการแข่งขันตามมาตรฐานระดับสูงสุด และมาตรการด้านสาธารณสุขที่เคร่งครัด โดยจะมีมาตรการคัดกรอง ลดความแออัดเว้นระยะห่างมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพื่อเป็นโมเดลนำร่องให้กับผู้จัดมวยศึกอื่นๆ ในการจัดการแข่งขันมวยที่ได้มาตรฐานตามแนวทางสาธารณสุข และยืนยันได้อย่างเต็มปากว่า มวยไทยปลอดภัยไร้โควิด-19 เหล่านี้เพื่อเป็นการช่วยทวงคืนศักดิ์ศรีของวงการมวยจากการเป็นจำเลยสังคม ให้กลับมาเป็นฮีโร่ของชาติอีกครั้ง

ศึก SAT Hero Series Muaythai สืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) วันเสาร์ที่ 7 พ.ย.ที่ เวิลด์ สยาม สเตเดียม แฟนมวยเข้าชมได้จำนวนจำกัด ตามประกาศ ศบค. รับบัตรชมฟรีหน้างาน เวลา 14.00 น. เริ่มแข่งขัน 16.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬากกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีนซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้