ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยโบ๊ทสั่งลุย จัดหนักเสริมทัพ "บุญหลง-เดชไชยา" สู้ศึกใหญ่มวยไทย

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 11:00 น.
SHARE

"ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่" ลงทุนดึง "วุฒิชัย พุฒตาล" มาเป็นมือจับเป้าซ้อมให้กับ "บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท" หลังจาก เจ้าของฉายา "ซ้ายปรมาณู" เตะเป้าทำเอาเทรนเนอร์บาดเจ็บไปแล้ว 4 คน ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" ประกาศอัดฉีดบุญหลง หากชนะมอบเงินให้ 1 แสนบาททันที พร้อมดัน "เดชไชยา" ก้าวเป็นมวยเอกของศึกเพชรยินดี หากสยบเอาชนะ "วรวุฒิ เอ็มยูเด็น" ที่เป็นตัวท็อปของสายเกียรติเพชร ในศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” วันที่ 7 พ.ย.นี้

วันที่ 1 พ.ย. 63 ความเคลื่อนไหวของศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย รายการ "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป โดย ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ส่งขุนพลนักมวยไทยร่วมชกในรายการนี้ 2 คน โดยบุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท เจ้าของฉายา "ซ้ายปรมาณู" พบกับ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ พิกัด 123 ปอนด์ และ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจอกับ วรวุฒิ เอ็มยูเด็น พิกัด 125 ปอนด์

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์และผู้บริหารค่ายมวยเพชรยินดีฯ เปิดเผยว่า "ศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” หนนี้ เป็นรายการที่นำมวยระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งแฟนมวยหลายคนอยากดู เพราะเป็นมวยต่างศึกต่างสาย ตนเองเชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ชื่นชอบเมื่อได้รับชมการแข่งขันมวยไทยในครั้งนี้"

ส่วน บุญหลง นักมวยแข้งซ้ายหนัก ที่ก่อนหน้านี้เตะเป้าทำเอาเทรนเนอร์ซี่โครงเดาะ และคอเคล็ด ไปตามลำดับนั้น "ฮอต" พีรภัทร ศิริเรือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ เปิดเผยว่า "บุญหลงเตะเป้าทำให้เทรนเนอร์เจ็บไปแล้ว 4 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เป็นมือล่อเป้าให้กับบุญหลง ก็มี รุ่งทิวา ส.เพลินจิต และวารุณี ส.เพลินจิต ซึ่งเทรนเนอร์ทั้ง 2 คนดังกล่าวนั้นได้รับบาดเจ็บกันหมด ทำให้ตอนนี้ได้เปลี่ยนเอา วุฒิชัย พุฒตาล นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ อดีตนักมวยไทยที่มีสภาพร่างกายแข็งแกร่ง มาเป็นมือจับเป้าให้กับบุญหลงในการฝึกซ้อม ที่ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ กทม."

ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" เผยอีกว่า "ตนเองมีอัดฉีดให้กับบุญหลง หากเอาชนะฟ้าบุญหนึ่งได้ จะมอบเงิน 1 แสนบาทให้ทันที แต่มองแล้วเป็นเกมยาก เนื่องจากฟ้าเป็นหนึ่งเป็นมวยแข็งแรงสภาพร่างกายดี ประกอบกับบุญหลงไม่ชอบเข่า ครั้งนี้เจอมวยเข่าในเหนียวแน่นอย่างฟ้าเป็นหนึ่ง ก็ขึ้นอยู่กับว่าบุญหลงจะใช้จังหวะฝีมือออกแข้งซ้ายหนักๆ ได้ดีขนาดไหน ขึ้นอยู่กับตัวนักมวยจะชนะได้หรือไม่ แต่การฟิตซ้อมไม่ต้องห่วงบุญหลง ซ้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในไฟต์นี้"

เมื่อถามถึงการฟิตซ้อมและการเตรียมตัวของ เดชไชยา โปรโมเตอร์เพชรยินดี กล่าวว่า "จริงๆ แล้ว เดชไชยา เป็นมวยอยู่ในแผนที่เพชรยินดี จะสร้างขึ้นมาให้เป็นมวยเอกอยู่แล้ว ครั้งนี้เจอกับ วรวุฒิ ถือเป็นการพิสูจน์ว่าเดชไชยาจะก้าวเป็นมวยเอกของเพชรยินดีได้หรือไม่ เนื่องจาก วรวุฒิ ก็เป็นตัวท็อปของสายเกียรติเพชร ซึ่งเดชไชยากับวรวุฒิ เป็นมวยเข่าสไตล์เดียวกันทั้งคู่ ครั้งนี้อยู่ที่เดชไชยาจะชนะได้หรือไม่ ส่วนการฟิตซ้อมนั้นเรื่องความแข็งแกร่งไม่ต้องห่วง ครั้งนี้เน้นหนักให้ เดชไชยา มีความแข็งแกร่งไปสู้เต็มที่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.เสี่ยโบ๊ทณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:24 น.