หน้าแรกแกลเลอรี่

เสี่ยโบ๊ทสั่งลุย จัดหนักเสริมทัพ "บุญหลง-เดชไชยา" สู้ศึกใหญ่มวยไทย

เสี่ยโบ๊ทสั่งลุย จัดหนักเสริมทัพ "บุญหลง-เดชไชยา" สู้ศึกใหญ่มวยไทย

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2563 11:00 น.

"ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่" ลงทุนดึง "วุฒิชัย พุฒตาล" มาเป็นมือจับเป้าซ้อมให้กับ "บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท" หลังจาก เจ้าของฉายา "ซ้ายปรมาณู" เตะเป้าทำเอาเทรนเนอร์บาดเจ็บไปแล้ว 4 คน ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" ประกาศอัดฉีดบุญหลง หากชนะมอบเงินให้ 1 แสนบาททันที พร้อมดัน "เดชไชยา" ก้าวเป็นมวยเอกของศึกเพชรยินดี หากสยบเอาชนะ "วรวุฒิ เอ็มยูเด็น" ที่เป็นตัวท็อปของสายเกียรติเพชร ในศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” วันที่ 7 พ.ย.นี้

วันที่ 1 พ.ย. 63 ความเคลื่อนไหวของศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย รายการ "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรุษมวยไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป โดย ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ส่งขุนพลนักมวยไทยร่วมชกในรายการนี้ 2 คน โดยบุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท เจ้าของฉายา "ซ้ายปรมาณู" พบกับ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ พิกัด 123 ปอนด์ และ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจอกับ วรวุฒิ เอ็มยูเด็น พิกัด 125 ปอนด์

ล่าสุด "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์และผู้บริหารค่ายมวยเพชรยินดีฯ เปิดเผยว่า "ศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” หนนี้ เป็นรายการที่นำมวยระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งแฟนมวยหลายคนอยากดู เพราะเป็นมวยต่างศึกต่างสาย ตนเองเชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ชื่นชอบเมื่อได้รับชมการแข่งขันมวยไทยในครั้งนี้"

ส่วน บุญหลง นักมวยแข้งซ้ายหนัก ที่ก่อนหน้านี้เตะเป้าทำเอาเทรนเนอร์ซี่โครงเดาะ และคอเคล็ด ไปตามลำดับนั้น "ฮอต" พีรภัทร ศิริเรือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ เปิดเผยว่า "บุญหลงเตะเป้าทำให้เทรนเนอร์เจ็บไปแล้ว 4 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เป็นมือล่อเป้าให้กับบุญหลง ก็มี รุ่งทิวา ส.เพลินจิต และวารุณี ส.เพลินจิต ซึ่งเทรนเนอร์ทั้ง 2 คนดังกล่าวนั้นได้รับบาดเจ็บกันหมด ทำให้ตอนนี้ได้เปลี่ยนเอา วุฒิชัย พุฒตาล นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ อดีตนักมวยไทยที่มีสภาพร่างกายแข็งแกร่ง มาเป็นมือจับเป้าให้กับบุญหลงในการฝึกซ้อม ที่ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ กทม."

ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" เผยอีกว่า "ตนเองมีอัดฉีดให้กับบุญหลง หากเอาชนะฟ้าบุญหนึ่งได้ จะมอบเงิน 1 แสนบาทให้ทันที แต่มองแล้วเป็นเกมยาก เนื่องจากฟ้าเป็นหนึ่งเป็นมวยแข็งแรงสภาพร่างกายดี ประกอบกับบุญหลงไม่ชอบเข่า ครั้งนี้เจอมวยเข่าในเหนียวแน่นอย่างฟ้าเป็นหนึ่ง ก็ขึ้นอยู่กับว่าบุญหลงจะใช้จังหวะฝีมือออกแข้งซ้ายหนักๆ ได้ดีขนาดไหน ขึ้นอยู่กับตัวนักมวยจะชนะได้หรือไม่ แต่การฟิตซ้อมไม่ต้องห่วงบุญหลง ซ้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในไฟต์นี้"

เมื่อถามถึงการฟิตซ้อมและการเตรียมตัวของ เดชไชยา โปรโมเตอร์เพชรยินดี กล่าวว่า "จริงๆ แล้ว เดชไชยา เป็นมวยอยู่ในแผนที่เพชรยินดี จะสร้างขึ้นมาให้เป็นมวยเอกอยู่แล้ว ครั้งนี้เจอกับ วรวุฒิ ถือเป็นการพิสูจน์ว่าเดชไชยาจะก้าวเป็นมวยเอกของเพชรยินดีได้หรือไม่ เนื่องจาก วรวุฒิ ก็เป็นตัวท็อปของสายเกียรติเพชร ซึ่งเดชไชยากับวรวุฒิ เป็นมวยเข่าสไตล์เดียวกันทั้งคู่ ครั้งนี้อยู่ที่เดชไชยาจะชนะได้หรือไม่ ส่วนการฟิตซ้อมนั้นเรื่องความแข็งแกร่งไม่ต้องห่วง ครั้งนี้เน้นหนักให้ เดชไชยา มีความแข็งแกร่งไปสู้เต็มที่"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.เสี่ยโบ๊ทณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้