ไลฟ์สไตล์
100 year

"ก้าวหน้า" มั่นใจย้ำแค้น "ซุปเปอร์บอล" หนที่ 3 ศึกมวยไทย

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 15:20 น.
SHARE

"ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน" เตรียมอาวุธลูกถนัด "เตะซ้าย-ศอกซ้าย" ไว้สกัดการเดินของ "ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99" เผย มั่นใจย้ำแค้นเป็นไฟต์ที่ 3 ติดต่อกันได้แน่

วันที่ 24 ต.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” รายการ “SAT Hero Series Muaythai” สืบสานตำนาน วีรบุรุษไทย จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม โดยคู่เอกนำรายการ รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน ต่อน้ำหนักให้ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 พิกัด 135-136 ปอนด์

ข่าวแนะนำ

โดย ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน ให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเองได้ทำการเก็บตัวฟิตซ้อมมาแล้วอย่างเต็มที่ ในการชกครั้งนี้เจอกับคู่ชกที่เป็นมวยเข่าสไตล์เดินหน้าคว้าคอ ในส่วนของการฝึกซ้อมนั้น ตนเองได้เตรียมแก้เกมไว้แล้ว ซึ่งการชกบนเวทีต้องดูอีกครั้งว่า สไตล์คู่ชกจะปรับเปลี่ยนมาแบบไหน"

"สำหรับไฟต์นี้ตนเองได้เตรียมอาวุธที่ถนัดไปสู้ก็คือ เตะซ้ายกับศอกซ้าย จะพยายามใช้อาวุธที่ตัวเองถนัดเล่นงานคู่ต่อสู้เหมือนเดิม ส่วนสถิติที่ผ่านมานั้นตนเองเคยชกกับซุปเปอร์บอล มาแล้ว 2 ครั้ง และเป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ทั้ง 2 ครั้ง สำหรับในไฟต์นี้ก็จะทำให้ดีที่สุด และมีความมั่นใจว่าจะต้องย้ำแค้นเอาชนะได้อีกครั้งอย่างแน่นอน”

ด้าน ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 เปิดเผยว่า “การฝึกซ้อมมุ่งมั่นเต็มที่ทุกวันอยู่ที่ค่ายมวยทีเด็ด 99 ในการฟิตซ้อมก็เป็นไปตามขั้นตอนของเทรนเนอร์ที่วางโปรแกรมไว้ให้ โดยไฟต์นี้เน้นใช้พละกำลังตามสไตล์ที่ถนัดคือ เดินเข้าหาเบียดวงใน เพื่อคว้าคอตีเข่าให้ได้"

"สำหรับตอนนี้ก็มีการทวนเชิงตลอดทุกวัน เพราะรู้ดีว่าคู่ชกเป็นมวยฝีมือ ชกด้วยยาก เตะซ้ายต่อยซ้ายแรง มีอาวุธอันตรายทุกลูก หลักเหลี่ยมดีและฉลาด อย่างไรก็ตาม ตนเองได้เตรียมแผนแก้เกมด้วยการเก็บอาวุธ บังแข้งซ้ายให้อยู่ และต้องเดินติดถึงตัวตลอด สำหรับสถิติเก่าๆ ที่เคยแพ้มาก่อน 2 ไฟต์นั้น ในครั้งนี้ตนเองมั่นใจจะต้องล้างตาเอาชนะให้ได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีนซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:58 น.