หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดเศร้า "ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง" อดีตนักมวยดัง เสียชีวิตแล้ว

สุดเศร้า "ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง" อดีตนักมวยดัง เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2563 13:20 น.

สุดเศร้า "ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง" เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ หลังเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัด ด้านญาติขอบคุณบรรดาแฟนมวยที่ส่งกำลังใจ และช่วยเหลือค่ารักษา

วันที่ 7 ต.ค.63 จากกรณีที่ นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ค่าตัวเงินแสน ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งญาติระบุว่า ถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และเป็นไข้ ซึ่งอาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเนียร มูลเกษร ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 07.26 น. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้า โดย น.ส.จิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี และ น.ส.จารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาว พร้อมด้วยญาติพี่น้องได้เดินทางมารับศพ พร้อมกับขอบคุณแฟนมวย และผู้ใจบุญที่ช่วยเป็นกำลังใจและช่วยค่ารักษา

น.ส.จิราภรณ์ กล่าวว่า หลังจากพ่อมีอาการโคม่าตลอดทั้งคืน ล่าสุดก็เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุทราบว่าถูกแมลงกัด และเบื้องต้นเท่าที่สอบถามจากปากของผู้เป็นพ่อ น่าจะเป็นตะขาบกัดแล้วปล่อยไว้หลายวันจนแผลติดเชื้อแล้วเข้ามารักษา กระทั่งมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ประกอบกับมีโรคประจำตัวเบาหวาน จึงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ตนและญาติขอขอบคุณแฟนมวย และผู้ใจบุญทุกคนที่คอยให้กำลังใจและส่งเงินมาช่วยเหลือ ซึ่งจะนำไปเป็นค่าจัดงานศพพ่อ โดยญาติตกลงกันว่าจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเลขที่ 142 บ้านหัน ต.เขวา อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพ่อ และได้สั่งเสียไว้ว่าหากเสียชีวิตให้นำกลับบ้านเกิด

ด้านนายแพทย์ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในครั้งนี้ และวงการมวยที่สูญเสียบุคลากรที่ทรงคุณค่า สำหรับโรคที่ ดอกไม้ป่า เป็นในครั้งนี้ จากการสันนิษฐานน่าจะมีแผลที่บริเวณต้นขาซ้าย และจากตรวจสอบประวัติมีแมลงกัด ซึ่งทราบจากญาติคาดว่าน่าจะถูกตะขาบกัด ซึ่งโรคนี้หากมีแมลงกัดต่อย และอยู่ในบริเวณที่สามารถติดเชื้อง่าย เชื้อก็จะเข้าไปในร่างกาย โดยจะเข้าไปในใต้ผิวหนังก่อน และลุกกลามเข้าไปภายใน

ทั้งนี้เนื่องจากกรณีดังกล่าวผู้ป่วยเป็นแผลมาหลายวันจนลุกลามจากต้นขาบริเวณเหนือเข่ามาจนถึงขาหนีบทำให้เชื้อเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งผู้ป่วยมาถึงโรงพยาบาลแล้ว แพทย์ได้ผ่าตัดนำส่วนเนื้อที่อักเสบออก พร้อมกับให้ยาปฏิชีวนะอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากเชื้อรุนแรงและเข้าไปในกระแสเลือด แพทย์จึงพยายามให้ยากระตุ้นหลอดเลือด ให้ยาทางสารน้ำ และยาปฏิชีวนะที่ดีที่สุดแล้ว แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีอายุมาก และมีโรคประจำตัวเบาหวานและโรคตับด้วย จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยไทยจำเนียร มูลเกษรดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่างนักมวยไทยข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้