ไลฟ์สไตล์
100 year

'ศรีสะเกษ' รอรับเข็มขัดแชมป์โลก WBC 24 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 18:05 น.
SHARE

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เตรียมรับเข็มขัดแชมป์รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก อย่างเป็นทางการ 24 พ.ค.นี้ ในงานประกาศเกียรติคุณ และมอบรางวัลประจำปี... 

วันที่ 2 พ.ค. 60 “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) และ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) หรือ เอ็บโก (ABCO) เตรียมจัดงานประกาศเกียรติคุณ และมอบรางวัลประจำปี 2017 WBC Asia และ WBC MUAYTHAI ซึ่งจะมีตัวแทนสมาชิกไม่น้อยกว่า 12 ชาติ เดินทางมาร่วมงาน พร้อมรับรางวัลแห่งปี

ข่าวแนะนำ

สำหรับสภามวยโลก ได้ส่งเข็มขัดแชมป์รุ่นฟลายเวท มอบให้แก่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อย่างเป็นทางการอีกด้วย จากการเปิดเผยของ พล.ต.อ.โกวิท โดยจะมีการประชุมหารือกับคณะกรรมการผู้เกี่ยวข้อง สำหรับการเตรียมจัดงานประชุมใหญ่ประจำปีของสภามวยแห่งเอเชีย รวมทั้งดับเบิลยูบีซี มวยไทย ซึ่งในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นที่ห้องกิ่งทอง โรงแรมเอเชีย ถนนราชเทวี กรุงเทพฯ วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560

นอกจากจะมีตัวแทนองค์กรมวยต่างๆ โปรโมเตอร์หลายสังกัด อาทิ เจย์ เลา จากฮ่องกง, อเล็กซานเดอร์ ชาห์ จากสิงคโปร์ และนักชกระดับแชมป์ไม่น้อยกว่า 12 ชาติ ได้แก่ ญี่ปุ่น, รัสเซีย, จีน, อินเดีย, ฮ่องกง, สิงคโปร์, อุซเบกิสถาน, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย และ ไทย มาร่วมงานแล้วในปีนี้ ทางด้าน มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ยังได้ส่งมอบเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก รุ่นฟลายเวท มาให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หลังคว้าชัยชนะเหนือ โรมัน กอนซาเลซ ยอดมวยชาวนิการากัว ซึ่งจะมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการในงานประชุมใหญ่ WBC Asia

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีอดีตแชมป์สภามวยโลกชาวไทยอีกหลายคนน อาทิ ฉัตรชัย สาสะกุล, เมืองชัย กิตติเกษม, สมาน ส.จาตุรงค์ ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นโกวิท ภักดีภูมิสภามวยโลกWBCสภามวยแห่งเอเชีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:12 น.