หน้าแรกแกลเลอรี่

น่าดูทุกคู่ 5 ศึกชิงบัลลังก์ที่แฟน ONE อยากเห็นมากที่สุดในครึ่งปีหลัง 2565

น่าดูทุกคู่ 5 ศึกชิงบัลลังก์ที่แฟน ONE อยากเห็นมากที่สุดในครึ่งปีหลัง 2565

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
25 มิ.ย. 2565 10:32 น.

ผ่านครึ่งแรกของปี 2565 ไปอย่างสุดระทึก สำหรับความมันบนสังเวียน ONE ที่เข็มขัดแชมป์เปลี่ยนมือไปในหลายรุ่น แต่ทั้งหมดเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะในช่วง 6 เดือนหลังของปี ยังมีความเร้าใจให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

ณ จุดนี้ เราจึงคัดเลือกสุดยอดแมตช์ชิงแชมป์โลก 5 คู่ที่คาดว่าแฟนกีฬาอยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดบนสังเวียน ONE ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565

1.อาร์จาน บูลลาร์ vs อนาโตลี มาลีคิน

ศึกชิงเจ้าบัลลังก์รุ่นเฮฟวีเวต (MMA) คือสิ่งที่หลายคนรอคอย เมื่อ อนาโตลี แชมป์โลกเฉพาะกาลชาวรัสเซีย ที่หักด่านเอาชนะ “คิริลล์ กรีเชนโก” มาได้ก่อนหน้านี้ หมายมั่นปั้นมือที่จะเผชิญหน้ากับ อาร์จาน เจ้าของเข็มขัดตัวหลักให้ได้ เพื่อพิสูจน์ว่าคือแชมป์โลกตัวจริง แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการเจรจาของทั้งสองฝ่ายว่า จะสำเร็จลุล่วงได้ภายในเร็วนี้หรือไม่

2.ซอ ฮี ฮาม vs แองเจลา ลี

หลังจากที่ แองเจลา เผด็จศึก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” มาได้ในไฟต์ล่าสุด ทำให้ "ซอ ฮี ฮาม" นักสู้จอมเก๋าชาวเกาหลีใต้ ในฐานะผู้ท้าชิงเบอร์สองของรุ่นอะตอมเวต จะได้สิทธิ์เขย่าบัลลังก์เป็นคนต่อไปทันที ซึ่งความน่าสนใจของคู่นี้อยู่ที่ การวัดกันว่านักสู้ในสายทรงพลังอย่าง แองเจลา จะทำได้ดีแค่ไหนเมื่อต้องดวลกับนักสู้จอมเก๋าที่ทำสถิติชนะรวดใน 8 ไฟต์ล่าสุด

3.น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว vs เลียม แฮร์ริสัน

น้องโอ๋ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กำลังซุ่มซ้อมอย่างหนักอีกครั้ง เพื่อรับมือกำปั้นจอมเก๋าชาวอังกฤษ ที่เพิ่งเช็กบิล “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาได้อย่างดุเดือดในไฟต์ล่าสุด ซึ่งการชิงเข็มขัดในครั้งต่อไป น่าจะเป็นการวัดพลังหมัดและความอึดของทั้งสองคนว่า เมื่อเจอกับเกมที่สู้กันด้วยอาวุธหนักแบบเน้นๆ สุดท้ายแล้วใครจะเป็นฝ่ายได้รับการชูมือบนสังเวียน

4.ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน vs ชิงกิซ อัลลาซอฟ

ศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต คืออีกหนึ่งดรีมไฟต์ที่หลายคนอยากชมมากที่สุดในครึ่งปีหลัง ซึ่งสำหรับ ซุปเปอร์บอน นั้นเป็นโอกาสสำคัญในการเก็บผู้ท้าชิงแถวหน้าของรุ่นนี้ให้เกลี้ยง ก่อนมุ่งสู่เป้าหมายต่อไปในการล่าเข็มขัดในสายมวยไทยอีกเส้น

5.ธานฮ์ เล vs ถัง ไค

ราชันแห่งรุ่นเฟเธอร์เวต (MMA) กำลังจะเจอบททดสอบที่สำคัญอีกครั้ง ในการพบกับรุ่นน้องฟอร์มแรงอย่าง "ถัง ไค" ที่ยังไร้พ่าย 6 ไฟต์ติดต่อกันใน ONE ซึ่งครั้งนี้น่าจะเป็นการวัดฝีมือว่าระหว่างมวยสดกับมวยเก๋าที่อายุห่างกันถึง 10 ปี ในท้ายที่สุดใครจะเป็นฝ่ายได้รับการชูมือ และได้ครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวตกันแน่

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ศึกชิงแชมป์โลกทั้งหมดที่กล่าวมายังคงต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งแฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และเว็บไซต์ ONEFC.com/th

วิดีโอแนะนำ

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อัลมา ยูนิคุ (ออสเตรเลีย) | ONE Championship Weekly
21:41

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อัลมา ยูนิคุ (ออสเตรเลีย) | ONE Championship Weekly