หน้าแรกแกลเลอรี่

"แสตมป์" ตั้งใจไปน็อกริตู ลั่นต้องเห็นเลือดบนเวที ศึก ONE: WINTER WARRIORS

"แสตมป์" ตั้งใจไปน็อกริตู ลั่นต้องเห็นเลือดบนเวที ศึก ONE: WINTER WARRIORS

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 15:00 น.

เดือดแน่ ศึก ONE: WINTER WARRIORS ระอุ "แสตมป์" ตั้งใจไปน็อกริตู ลับเข่า-ศอก ลั่นต้องเห็นเลือดบนเวที

วันที่ 25 พ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: WINTER WARRIORS ซึ่งจะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 3 ธ.ค. 2564 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยคู่เอก รีเกียน เออร์เซล ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต กับ อิสลาม มูร์ตาซาเอฟ จากรัสเซีย ส่วนคู่รอง เป็นคู่สำคัญที่แฟนกีฬาชาวไทยไม่ควรพลาด แสตมป์ แฟร์แท็กซ์ ชิงแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบชิงชนะเลิศ กับ ริตู โฟกาต นักสู้สาวชาวอินเดีย

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เปิดให้สัมภาษณ์ผ่าน Zoom กับสื่อมวลชนหลังจากเก็บตัวฟิตซ้อมอย่างหนัก ว่า ตนเองได้เตรียมตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นนักชกหญิงตัวแทนคนไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยการศึกษาเกมคู่แข่ง เตรียมแก้ลูกดึงชักเท้ากลับ เนื่องจากตนเองมีจุดอ่อนในการดึงเท้ากลับช้า เพื่อไม่ให้ถูกเทกดาวน์ลงไปนอนได้ง่าย โดยตัวแปรที่จะชนะคู่ชกจากอินเดียคนนี้ได้นั้นอยู่ที่ความแข็งแรงและความเร็ว

สำหรับคู่ซ้อมของ แสตมป์ ในการเตรียมตัวไฟต์นี้ นักชกสาวของไทยได้ฟิตซ้อมร่วมกับ ยอดไก่แก้ว (Y2K) และ แรมโบ้ เพื่อนร่วมค่าย นอกจากนี้ยังมี เจเนลีน โอลซิม ชาวฟิลิปปินส์ ที่เป็นคู่ชกของริตูในครั้งก่อน บินมาช่วยในการฝึกซ้อมที่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ พัทยา จ.ชลบุรี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แสตมป์ เผยจุดเด่นของคู่ต่อสู้ว่า ริตู เป็นมวยปล้ำ พยายามที่จะเทกดาวน์คู่ต่อสู้ เพื่อควบคุมเกม แต่ริตูมีจุดอ่อนบริเวณท้องและคางเปราะ ซึ่งคาดว่าไฟต์นี้อาจจะเห็นเลือดบนเวที เพราะตนเองได้เตรียมลับเข่าและศอกไปฟันคู่ชก โดยตั้งใจไปชนะน็อกให้ได้

ส่วนความพร้อมตอนนี้เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากนี้เหลือแค่ลดน้ำหนัก และรอบินไปชกที่สิงคโปร์ ส่วนเป้าหมายต่อไปหากคว้าแชมป์ประสบความสำเร็จในไฟต์นี้แล้ว เป้าหมายต่อไปคือเตรียมขึ้นแท่นผู้ท้าชิงรายต่อไปของ แองเจล่า ลี แชมป์โลก วัน รุ่นอะตอมเวตคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นนักชกในดวงใจของตนเอง เพื่อสู่จุดสูงสุดบนเส้นทาง MMA หลังจากนั้นวางเป้าหมายปีหน้าอยากกลับไปทวงเข็มขัดทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งกลับมาอีกครั้ง

"สุดท้ายนี้ก็ขอฝากให้กองเชียร์คนไทยติดตามเป็นกำลังใจให้แสตมป์ในการแข่งขันวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ตนเองจะทำเต็มที่ และเอาชัยชนะคว้าแชมป์โลกกลับมาประเทศไทยให้ได้" แสตมป์ กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกผลมวยมวยไทยมวยไทยโลกผลมวยไทยผลมวยไทยวันนี้แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้