หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดแน่ "นอร์ธคัท" รีเทิร์นสังเวียนดวล "อาโอกิ" ในศึก "ONE On TNT" (คลิป)

เดือดแน่ "นอร์ธคัท" รีเทิร์นสังเวียนดวล "อาโอกิ" ในศึก "ONE On TNT" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

8 มี.ค. 2564 10:30 น.

เดือดแน่ "เซจ นอร์ธคัท" เจ้าถิ่นชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกคาราเต้หลายสมัย รีเทิร์นสังเวียนดวล "ชินยะ อาโอกิ" จอมเก๋าตัวพ่อของฝั่งเอเชียประเทศญี่ปุ่น ในศึก "ONE On TNT IV"

วันที่ 8 มี.ค. 64 แทบอดใจรอแทบไม่ไหวแล้วสำหรับศึกใหญ่แห่งปีของ วัน แชมเปียนชิพ อย่างศึก ONE On TNT ที่จะออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ทางช่อง TNT ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวนทั้งสิ้น 4 นัด ทุกวันพุธต่อเนื่องกันตลอดเดือนเมษายนนี้ โดยในนัดที่ 4 ศึก ONE On TNT IV วันพุธที่ 28 เมษายนมีการประกบคู่เพิ่มเติมออกมาแล้ว หนึ่งในนั้นเป็นการพบกันในรุ่นไลต์เวตของนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชื่อดัง "Super" เซจ นอร์ธคัท เจ้าถิ่นชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกคาราเต้หลายสมัย ที่จะพบกับกระดูกชิ้นใหญ่อย่าง "Tobikan Judan" ชินยะ อาโอกิ เก๋าตัวพ่อของฝั่งเอเชียประเทศญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

เซจ นอร์ธคัท

เซจ กำสถิติ 11-3 ในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน เปิดตัวครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ในศึก ONE: ENTER THE DRAGON โดยลงแข่งขันในรุ่นเวลเตอร์เวต (77.2 - 83.9 กก.) และพ่ายน็อกอย่างสุดช็อกให้กับ “Good Boy” คอสโม อเล็กซานเดร ด้วยเวลา 29 วินาทีของยกแรก

ครั้งนั้นเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บกระดูกเบ้าหน้าแตกจนต้องพักรักษาตัวอยู่หลายเดือน ประกอบกับช่วงวิกฤติโควิด-19 ทำให้เขาเพิ่งได้มีโอกาสคืนสังเวียนในศึกนี้ โดยตัดสินใจลดน้ำหนักกลับสู่รุ่นไลต์เวต (70.4 - 77.1 กก.) ที่เขาถนัด

ชินยะ vs เจมส์ (22 ม.ค. 64)

ทางด้าน ชินยะ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจสุดขีด หลังเก็บชัยชนะได้ 3 ไฟต์รวด โดยมีไฮไลต์สำคัญในไฟต์ล่าสุดที่เจ้าตัวรัดคอ "เจมส์ นากาชิมา" อดีตผู้ท้าชิงรุ่นเวลเตอร์เวต ส่งให้ ชินยะ กลายเป็นเจ้าของซับมิชชันมากที่สุดใน วัน แชมเปียนชิพ ถึง 8 ครั้ง และรวมทั้งสิ้น 29 ครั้งตลอดการเป็นนักสู้อาชีพ

สำหรับผู้ชนะของไฟต์นี้มีโอกาสสูงที่จะกลายเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกคนต่อไปของรุ่นไลต์เวต ที่ปัจจุบันเจ้าของบัลลังก์คือ “The Warrior” คริสเตียน ลี ซึ่งแชมป์โลกจะมีคิวป้องกันตำแหน่งในศึก ONE On TNT II วันพุธที่ 14 เมษายน กับผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิงอย่าง "ทิโมเฟย์ นาสติวคิน" ชาวรัสเซีย ในฐานะคู่เอกของรายการ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้