หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนความมัน "คริสเตียน-เซยิด" ในรายการ ONE Championship Weekly

ย้อนความมัน "คริสเตียน-เซยิด" ในรายการ ONE Championship Weekly

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.พ. 2564 12:39 น.

ย้อนชมความมัน ดุเดือด และเร้าใจ ของ 2 นักสู้ MMA ระดับแถวหน้าของเอเชีย ในการชิงแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ กับรายการ ONE Championship Weekly คืนวันศุกร์นี้

วันที่ 19 ก.พ.64 การพบกันระหว่าง "คริสเตียน ลี" น้องชายคนเก่งของ "แองเจลา ลี" ซึ่งพบกับ “Dagi” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ ชาวตุรกี ในศึก ONE: CENTURY PART I ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมปี 2019 ซึ่งเดิมพันในไฟต์นี้ คือแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต

ข่าวแนะนำ

สำหรับ คริสเตียน ลี ที่ขึ้นสังเวียนด้วยวัยสุดห้าวเพียง 20 ปี ในขณะนั้น ได้รับการบ่มเพาะวิชาอย่างหนัก จากทั้ง แองเจลา ลี พี่สาว รวมทั้งการมีดีกรีแชมป์โลก ONE ในรุ่นไลต์เวตที่ค้ำคออยู่ แต่การขึ้นชกในฐานะมวยแทน ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ อย่างจะพบเจอมากนัก

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะมีเวลาเตรียมตัวสักแค่ไหน แต่ คริสเตียน ลี ก็ยืนยันว่า จะโชว์ฝีมืออย่างเต็มที่แน่นอน ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่า ตามหน้าเสื่อแล้วเป็นรองอยู่พอสมควร

ขณะที่ เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเยฟ นักสู้ชาวเติร์ก ต้องพบกับเรื่องเซอร์ไพรส์เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนขึ้นชก เมื่อรู้ข่าวว่า “The Underground King” เอ็ดดี อัลวาเรซ ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวไปอย่างน่าเสียดาย

“ผมรู้ข่าวจากผู้จัดการ เขาโทรมาบอกว่า เอ็ดดี บาดเจ็บ และทาง ONE กำลังหาคู่ชกคนใหม่ให้ แน่นอนว่าผมหัวเสียพอสมควร เพราะเตรียมตัวรับมือกับ เอ็ดดี แล้ว และซ้อมอย่างหนักมาก ตอนแรกผมรู้สึกโกรธนะ ผมไม่รู้ว่าใครจะมาแทนเขา และสิ่งที่เลวร้ายที่สุดสำหรับผมคือ อาจจะไม่มีไฟต์นี้เกิดขึ้น ดังนั้น ผมจึงภาวนาขอให้ได้คู่ต่อสู้ในท้ายที่สุด”

“ผมไม่เคยวางแผนว่าจะต้องปิดเกมด้วยการน็อกเอาต์อย่างรวดเร็ว แต่ผมมีแผนสำหรับต่อกรกับเขาแล้ว แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า ไม่มีใครรับประกันได้ว่าการต่อสู้จะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ บางทีเขาอาจเตรียมกลยุทธ์ใหม่ๆ มาด้วยก็ได้ แต่แน่นอนว่า ผมจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

อย่างลืมย้อนชมอีกหนึ่งไฟต์สุดเดือด บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ คู่ระหว่าง คริสเตียน ลี พบกับ เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเยฟ ได้อีกครั้ง ในรายการ ONE Championship Weekly คืนวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 22.40 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยMMAเซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเยฟคริสเตียน ลี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้