หน้าแรกแกลเลอรี่

ใครคือรายต่อไป 3 นักสู้จ่อคิวเขย่าบัลลังก์ของ "กัปปิตัน"

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 12:30 น.
SHARE

“ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 8 จากประเภทกีฬาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) หลังไต่บันไดขึ้นไปสู่จุดสูงสุดได้สำเร็จงดงาม ต่อจากนี้ก็ต้องทำหน้าที่แชมป์โลกผู้ปกป้องบัลลังก์จากเหล่ายอดฝีมืออีกมากมายจากทั่วทุกมุมโลกที่หมายตาจะโค่นเขาลงจากบัลลังก์ให้ได้

หากพลิกแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ในตอนนี้มีผู้ท้าชิงอยู่ 5 คน คนแรกที่ขอตัดออกไปก่อนคือ “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” อดีตแชมป์โลกที่เพิ่งถูก กัปปิตัน กระชากเข็มขัดมาหมาด ๆ

ข่าวแนะนำ

คนที่สองที่ขอตัดออกไปคือ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเดียวกัน ซึ่งรั้งอยู่ในอันดับ 1 ของแรงกิ้งคิกบ็อกซิ่งด้วย แต่เพราะทั้ง น้องโอ๋ และ กัปปิตัน เป็นนักมวยลูกหม้อค่ายเพชรยินดีอะคาเดมีเหมือนกัน ทางผู้บริหารค่ายอย่าง “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ได้ออกมาเปิดใจแล้วว่า ทำใจลำบากถ้าจะให้นักมวยคู่นี้ต้องมาเจอกันเอง จึงมีความเป็นไปได้ว่า น้องโอ๋ จะหมดโอกาสขึ้นชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งไปโดยปริยายตราบใดที่ กัปปิตัน ยังครองเข็มขัดเส้นนี้อยู่

และต่อจากนี้ก็คือ 3 รายชื่อในแรงกิ้งที่จ่อคิวรอเขย่าบัลลังก์ของ กัปปิตัน มีใครบ้างไปดูกันเลย

ฮิโรกิ อากิโมโตะ

ดาวเด่นแดนซามูไร “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” เขาคือแชมป์โลกคาราเต้สายเคียวคุชิน ที่ก้าวขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ และรักษาฟอร์มสดคว้าชัย 3 ใน 4 ไฟต์จากการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (56.8 – 61.2 กก.) ก่อนที่จะเพิ่มน้ำหนักขึ้นไปสู่รุ่นแบนตัมเวตในไฟต์ล่าสุด ด้วยการเขี่ยนักชกจีน “จาง เฉิงหลง” ตกลงไปอยู่อันดับ 4 และเข้าแทนที่ในอันดับ 3

หากจะว่ากันถึงความเป็นไปได้ ฮิโรกิ ดูจะเหมาะสมและคู่ควรที่สุดสำหรับการก้าวเข้าสู่ศึกชิงแชมป์โลกกับ กัปปิตัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ไหนจะวิกฤติโควิด-19 ที่ยังคงไม่จางหาย รวมถึงความพร้อมของทั้งคู่ในช่วงเวลานั้น ๆ อีกด้วย

จาง เฉิงหลง

นักชกแดนมังกร “จาง เฉิงหลง” ผู้สร้างผลงานชนะต่อเนื่อง 3 ไฟต์ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ก่อนจะได้โอกาสขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กับ อลาเวอร์ดี เมื่อปลายปี 2562 แต่กลับต้องลงจากเวทีอย่างอกหัก หนำซ้ำความพ่ายแพ้ยังตามมาหลอกหลอนอีกครั้งด้วยน้ำมือของ “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้เขาซึ่งเคยรั้งอยู่ในอันดับ 3 ของแรงกิ้ง ร่วงลงมาอยู่อันดับ 4 ในปัจจุบัน

การเจอกับ กัปปิตัน รับรองว่าเป็นงานยากของ จาง โดยเฉพาะในช่วงที่เขาเพิ่งพ่ายแพ้สองไฟต์ติดต่อกัน แต่หากมองกลับกัน กัปปิตัน คงไม่มีปัญหา เพราะเจ้าตัวกำลังเครื่องแรง พร้อมเจอกับใครก็ได้อยู่แล้ว

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

คนสุดท้ายคือนักชกไทยสายเลือดเดียวกัน “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ที่เปิดตัวพร้อมกับ กัปปิตัน เมื่อเดือนกันยายน 2563 แต่ถูกดับฝันด้วยเวลาแค่ 6 วินาที ทำให้เจ้าตัวสุดแสนจะเสียดายที่ยังไม่ทันได้โชว์ของ และอัดอั้นอยากจะล้างตากับ กัปปิตัน

อีกทั้งดูเหมือนว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะเชียร์ให้ เพชรทนง ได้ดวลกับ กัปปิตัน มากที่สุดในบรรดาผู้ท้าชิงทุกคน เพราะหาก เพชรทนง อยู่บนเวทีได้นานกว่าครั้งแรก มันก็น่าสนใจว่าเจ้าของเข็มขัดแชมป์ 16 เส้น จะสามารถรับมือกับความดุดันของ กัปปิตัน ได้หรือไม่?

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยข่าวมวยกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้