ไลฟ์สไตล์
100 year

แง้มโปรแกรม ONE: UNBREAKABLE II & III “แสตมป์” กลับมาทวงศรัทธา

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 13:00 น.
SHARE

ไม่ต้องให้คอยนาน วัน แชมเปียนชิพ ที่เพิ่งประกาศศึกใหญ่ประเดิมปี 2564 ONE: UNBREAKABLE ไปหยกๆ ก็แง้มโปรแกรมของศึกต่อไปทันที ในชื่อ ONE: UNBREAKABLE II และ ONE: UNBREAKABLE III ซึ่งเป็นภาคต่อจากศึกแรก โดยมีกำหนดออกอากาศเทปบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม และ ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ตามลำดับ

ว่ากันที่คู่เอกของศึก ONE: UNBREAKABLE II กันก่อน เวทีต้องสะเทือนกับการปะทะของนักสู้รุ่นใหญ่เฮฟวีเวต “The Hammer” มาวโร เซริลลี ซึ่งเดินทางจากแดนมักกะโรนี อิตาลี มางัดข้อต่อกรกับคู่แข่งแดนหมีขาว ชาวรัสเซีย ที่มาเปิดตัวครั้งแรกบนสังเวียนนี้ “Dagestan Machine” อับดุลบาเซียร์ วากาบอฟ

ข่าวแนะนำ

ทั้งคู่ต่างมีดีกรีแชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เป็นที่นับหน้าถือตาในบ้านเกิด ซึ่งผู้ชนะจากไฟต์นี้จะเขยิบเข้าใกล้โอกาสการท้าชิงแชมป์โลกกับราชันของรุ่นอย่าง “The Truth” แบรนดอน เวรา

อูมาร์ เคน

อีกหนึ่งไฮไลต์กับการเปิดตัวนักมวยปล้ำชื่อดังชาวเซเนกัล “Reug Reug” อูมาร์ เคน ที่หันมาเอาดีทางด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่งมีนัดดวลเดือดกับแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต 4 สมัย “The Panther” อเล็น เอ็นกาลานี ที่ครองใจแฟนๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลิกแสนอบอุ่นและอัธยาศัยดี สมกับเป็นนักกีฬาในอุดมคติของใครหลายคน

อเล็น เอ็นกาลานี

ต่อกันด้วยศึก ONE: UNBREAKABLE III ซึ่งจะออกอากาศวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ไฮไลต์ของรายการคือการกลับมาของนักสู้สาวไทยเบอร์หนึ่งอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” อดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬาหญิงคนแรกและคนเดียวของโลก

เธอหวนคืนสังเวียนรับต้นปีด้วยการลงแข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน พร้อมกับเป้าหมายที่จะคว้าเข็มขัดเส้นนี้มาครองให้ได้เป็นเส้นที่สาม

แสตมป์ vs อาลีโอนา

แสตมป์ กำสถิติไร้พ่ายในกติกานี้อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันเธอรั้งอยู่ในอันดับที่ 5 ของแรงกิงรุ่นอะตอมเวต รองจากแชมป์โลก แองเจลา ลี และบรรดาผู้ท้าชิงอันดับ 1-4 คือ เดนิส แซมโบอันกา, เมง โบ, หลิน เฮอจิน และ เม ยามากูชิ

ไฟต์นี้ แสตมป์ จะได้ต้อนรับนักสู้สาวหน้าใหม่ “อาลีโอนา ราสโซฮินา” แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานจากยูเครน เจ้าของสถิติชนะ 12 แพ้ 4 และมีอัตราปิดเกมไว ด้วยการซับมิชชันถึง 83 เปอร์เซ็นต์ บอกได้คำเดียวว่า “งานหิน”

โชโก ซาโตะ

ส่วนคู่รองของศึกนี้ ยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น “โชโก ซาโตะ” ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิงรุ่นแบนตัมเวต จะเผชิญหน้ากับนักสู้บราซิล “Wonder Boy” ฟาบริซิโอ อานดราด เพื่อกำชัยชนะครั้งที่ 36 ไว้ให้ได้ และนั่นอาจทำให้เขามีโอกาสได้ก้าวขึ้นท้าชิงแชมป์โลกกับ “The Flash” บิเบียโน เฟอร์นานเดส ก็เป็นได้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมดของสองศึกนี้ เมื่อได้รับการเปิดเผยเมื่อไร จะรีบแจ้งให้แฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ ทราบในทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยมวยวันนี้มวยโลกข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 06:23 น.