ไลฟ์สไตล์
100 year

“อัสลานเบก” ประเดิมสวย “โจเซฟ” ลุยเดือดวินเข้าป้ายสูสี

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 00:35 น.
SHARE

“อัสลานเบก ซิครีเยฟ” เปิดตัวไฟต์แรกในวัน แชมเปี้ยนชิพ ได้อย่างสวยงาม หลังเอาชนะคะแนน “หวัง จึงกวง” ไปอย่างสนุก คู่เอกในศึก ONE : INSIDE THE MATRIX IV

โดยไฮไลต์ในครั้งนี้ อยู่ที่คู่เอกของรายการ “อัสลานเบก ซิครีเยฟ” จากรัสเซีย เปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปี้ยนชิพ กับผู้รั้งอันดับ 2 ของแรงกิ้งคิกบ็อกซิ่ง “หวัง จึง กวง” จากจีน ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต 58.3 กก. ซึ่ง อัสลานเบก เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

ข่าวแนะนำ

ยกแรก อัสลานเบก ที่มาประเดิมศึกแรก เป็นฝ่ายเดินบู๊อย่างไม่ตื่นสังเวียน หวังใช้หมัดเด็ดบวกเข้าสวยๆ จังๆ หลายดอกให้ได้เสียว แต่ปิดเกมไม่ลง อัสลานเบก กรามสุดแข็งไม่สะดุ้ง ยังคงเดินปรี่เข้าหาท้า หวัง ออกมาทะเลาะ

อัสลานเบก เดินใส่ต่อเนื่องในยกสอง พร้อมอวดลูกหวือหวาด้วยการหมุนตัวเหวี่ยงสันหมัดฟาดเข้าหน้า และกระโดดเข่าลอย ด้าน หวัง ยังปักหลักแจกหมัดชุด ซึ่งเป็นอาวุธอันตรายเก็บแต้มได้เรื่อยๆ

หวัง เปลี่ยนเกมมาเป็นฝ่ายเดินรุกในยกสุดท้าย อัสลานเบก คอยร่นถอยบ้าง แต่ทั้งคู่ต่างใจสู้ บวกอาวุธยัดใส่กันชนิดไม่ลดราวาศอก เมื่อหมดเวลา อัสลานเบก เป็นฝ่ายชนะคะแนนเฉือนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ เปิดตัวศึกใหม่ได้อย่างสวยงาม

ในขณะที่ คู่รองการแข่งขัน “โจเซฟ ลาซิรี” จากอิตาลี พบกับ “ร็อกกี อ็อกเดน” นักชกฟอร์มสดจากออสเตรเลีย ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 59 กก.

เมื่อกรรมการให้สัญญาณเริ่มชก ร็อกกี วางแข้งสวยๆ ได้ทั้งซ้ายขวา โจเซฟ ไล่ขู่เดินบี้จ้วงเข่าและศอกมาศอกกลับไม่โกงทั้งสองฝ่าย ร็อกกี ตั้งรับวาดแข้งสวนกลับเข้าเป้าจะแจ้ง โจเซฟ ถนัดลุยแลกแข้งออกหมัดกันมันหยด เทคนิคและฝีมือคู่คี่สูสีตลอดสองยกแรก

ร็อกกี เริ่มแผ่วในยกสุดท้าย โจเซฟ จึงเดินเกียร์เร่งรอบจัดขึ้น รูปเกมต่างผลัดกันรุกรับ ไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ ครบ 3 ยกจบลงแบบดุเดือด กรรมการลงคะแนนแบบปวดหัว ก่อนชูมือให้ โจเซฟ ชนะคะแนนไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์

สรุปผลการแข่งขัน ONE : INSIDE THE MATRIX IV 

อัสลานเบก ซิครีเยฟ ชนะคะแนน หวัง จึง กวง (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแคตช์เวต 58.3 กก.)

โจเซฟ ลาซิรี ชนะคะแนน ร็อกกี อ็อกเดน (มวยไทย รุ่นแคตช์เวต 59 กก.)

ควอน วอน อิล ชนะทีเคโอ บรูโน ปุชชี (MMA รุ่นแบนตัมเวต)

ริวโก ทากาฮาชิ ชนะน็อก ยูน ชาง มิน ยกที่ 2 (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)

ไมรา มาซาร์ ชนะทีเคโอ เช จอง ยุน ยกที่ 3 (MMA รุ่นแคตช์เวต 61.35 กก.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยMMAONE Championshipวัน แชมเปียนชิพอัสลานเบก ซิครีเอฟหวัง จึงกวงข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:17 น.