ไลฟ์สไตล์
100 year

“เพชรมรกต” นำทัพขุนพล “วัน แชมเปียนชิพ” ร่วมงานศึกใหญ่มวยไทย

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

ขุนพลนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ นำทัพโดย เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ตบเท้าเข้าร่วมงานแถลงข่าวศึกมวยไทยยิ่งใหญ่แห่งปี

วันที่ 27 ต.ค. 63 ขุนพลนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ นำทัพโดย เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี, เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ตบเท้าเข้าร่วมงานแถลงข่าวศึกมวยไทยยิ่งใหญ่แห่งปี ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย โปรโมเตอร์และค่ายมวยจากทั่วประเทศ จัดศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” รายการ “SAT Hero Series Muaythai” สืบสานตำนานวีรบุรุษไทย งานแถลงข่าวจัดขึ้นที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

การจัดงานครั้งนี้สืบเนื่องจากผลกระทบจากโรคโควิด-19 ที่ทำให้ภาพลักษณ์วงการมวยไทยเสียหาย เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุการแพร่เชื้อ ถึงแม้ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายจนสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้แล้วก็ตาม แต่ยังส่งผลกระทบบางส่วน ทั้งวิถีชีวิตของคนในวงการมวยที่สูญเสียรายได้ ทำให้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ไขฟื้นฟูและสร้างภาพลักษณ์กีฬามวยไทยที่เป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยให้ดีขึ้น

ด้านทัพนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ ต่างเปิดใจไปในทิศทางเดียวกัน ถึงการจัดศึก “SAT Hero Series Muaythai” ในครั้งนี้ว่า รู้สึกยินดีอย่างมากที่ทราบว่ามีโครงการดีๆ เกิดขึ้นให้กับวงการมวยไทย โดยมาร่วมงานเพื่อแสดงพลังสนับสนุน ช่วยประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมที่ดีเหล่านี้ แฟนของวัน แชมเปียนชิพที่อยู่ทั่วโลกได้ทราบ โดยได้ฝากถึงแฟนหมัดมวยให้ช่วยเชียร์เพื่อนพี่น้องร่วมค่ายเพชรยินดีและพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ร่วมดวลในศึกครั้งนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ ศักดิ์ศรีกีฬา “มวยไทย” รายการ “SAT Hero Series Muaythai” สืบสานตำนานวีรบุรุษไทย ระดมยอดมวยชื่อดัง 7 คู่ พร้อมอัดแน่นกิจกรรมความบันเทิงตลอดทั้งวัน ระเบิดความมัน เสาร์ที่ 7 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยเวิลด์ สยาม สเตเดียม แฟนมวยเข้าชมได้ในรูปแบบ New Normal จำกัดจำนวน รับบัตรเข้าชมฟรีหน้างาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Championshipมวยข่าวมวยข่าวกีฬาเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:51 น.