ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตัดสินใจลำบาก

  ตองเจ6 ก.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ได้เห็นโฉมหน้านักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2561 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยกันแล้ว โดยหวยไปออกที่ “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต” หลังชนะโหวต “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไป 8-5 เสียง ส่วนอีก 1 เสียงเป็นของ เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

  งานนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกปีที่ตัดสินตำแหน่งนี้ยากและลำบากใจ เพราะยอดมวยที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 3 คน ทั้ง “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต, ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และเขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ล้วนมีสถิติการชกที่น่าติดตาม

  โดยเฉพาะรอบสุดท้ายที่เหลือเข้ารอบ 2 คน “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต กับตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ถือว่ายากมากในการตัดสินใจ เพราะสถิติและฟอร์มของทั้งคู่ล้วนจัดจ้าน ทำให้ต้องหาจุดด้อยและจุดเด่นของทั้งคู่เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดในการรับถ้วยใบนี้

  ต้องบอกว่าจากชื่อทั้ง 2 คนที่ผ่านเข้าชิงดำ เชื่อว่าหลายคนยังเชื่อว่า “ตะวันฉาย” น่าจะแบเบอร์เพราะผ่านแต่ยอดมวย และถือเป็นนักชกระดับแนวหน้าระดับป๊อปปูลาร์ที่มีกระแสแฟนคลับล้นเหลือ

  จุดสลบที่ทำให้ตะวันฉายชวดถ้วยยอดเยี่ยมในปีนี้ไปแบบหวุดหวิดคือการเสียท่าให้กับ “แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม” ในนัดแก้มือที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในงานรวมพลคนสมุยเมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

  แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเสียงคัดค้าน เพราะกรรมการหลายคนยังแย้งว่า แม้ตะวันฉายจะแพ้ในนัดแก้มือ ถ้าเทียบกันแล้วไม่น่าจะมีผล เพราะเงื่อนเวลาในการพิจารณาการตัดสินรางวัลครั้งนี้มันยืดออกมาจากเดิม และเมื่อดูคู่มวยที่ตะวันฉายเอาชนะมาได้ถือว่าเป็นยอดมวยทั้งนั้น

  โดยเฉพาะการชนะ “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” ที่เป็นนักมวยยอดเยี่ยมเมื่อปีที่ผ่านมา และการชนะแสงมณี เสถียรมวยไทยยิม อดีตนักชกยอดเยี่ยมเช่นกัน ถือว่าไม่ธรรมดา

  งานนี้ไม่ใช่คณะกรรมการที่ปวดหัวในการตัดสิน แต่ยังสร้างความมึนให้กับประธานใหญ่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากล ที่มารับหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลในครั้งนี้ด้วย

  เมื่อมติเสียงข้างมากมาออกที่ “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต” เสียงส่วนน้อยก็ต้องยอมรับ

  อย่างว่าแหละครับ การตัดสินตำแหน่งมวยไทยยอดเยี่ยมครั้งนี้ย่อมมีทั้งเสียงสนับสนุนและเสียงคัดค้านจากบรรดาแฟนคลับเป็นธรรมดา อย่างว่าแหละครับ จะให้ถูกใจหมดทุกคนคงเป็นไปได้ยาก

  เอาเถอะครับ เมื่อเสียงส่วนใหญ่ออกมาแบบนี้ ก็คงต้องยอมรับในการตัดสินใจ

  ฝากให้คิดไว้นิดว่า แม้ปีนี้ “ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม” จะชวดรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่เก่ง เพราะคำว่าทองแท้ก็ยังเป็นทองแท้วันยังค่ำ

  และเชื่อว่า ชื่อ “ตะวันฉาย” ยังครองใจแฟนคลับอีกนาน.

  ตองเจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักมวยไทยรุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิตตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมแสงมณี เสถียรมวยไทยยิมกุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัยเรียงหน้าชนตองเจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 21:51 น.