ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เปโตรเซียน” ไม่มองข้ามชอต ขอล้างอาย “เพชรมรกต” ให้ได้เท่านั้น

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 20:00 น.
  SHARE

  ไม่มีคิกบ็อกซิ่งนัดใดที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่า การรีแมตช์ระหว่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” กับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” อีกแล้ว หลังผลการแข่งขันในไฟต์แรกกลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก จนทำให้ ONE Championship ตัดสินใจจัดทั้งคู่ดวลกันภาค 2 ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้

  วันที่ 2 ก.ค.62 ซึ่งทางฝั่งของนักชกตัวพ่ออย่าง จอร์จิโอ เปโตรเซียน กล่าวถึงความพร้อมในไฟต์นี้ว่า “ผมไม่อยากพูดเพื่อกวนน้ำให้ขุ่นอีก แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงผลการตัดสิน นั่นย่อมหมายความว่ามันมีสิ่งที่ไม่ถูกต้องเกิดขึ้น ตอนนี้ผมตั้งใจเพียงอย่างเดียวคือโฟกัสที่คู่แข่ง ผมต้องการให้ไฟต์นี้ออกมาดี และอยากพิสูจน์ให้เห็นว่าใครคือผู้ชนะตัวจริง”

  “ผมจะก้าวขึ้นเวที สู้อย่างสุขุมรอบคอบ และตั้งใจทำให้ดีที่สุดอย่างที่ผมรู้ว่าต้องทำยังไง ซึ่งถ้าผมทำได้ดีพอ ทุกอย่างมันก็จะสำเร็จผลในตัวเอง”

  นอกจากนี้ นักชกชาวอิตาเลียนยังเผยอีกว่า เขาไม่ต้องการที่จะปรับเปลี่ยนสไตล์หรือเทคนิคของตัวเอง แต่ยอมรับว่าบางอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปเพื่อให้เหมาะสมกับคู่แข่งขัน และเพื่อความมั่นใจว่าเขาจะได้รับการชูมือในท้ายที่สุด

  “พวกเรารู้ดีว่า เพชรมรกต เป็นนักกีฬาที่เก่งและมีความสามารถ ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ อีกอย่างคือเขาเป็นมวยซ้ายจึงเป็นคู่แข่งขันที่ต่อกรยาก”

  “เพชรมรกต มีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อน และนั่นคือสิ่งที่ผมต้องศึกษาให้ดี ผมไม่อยากจะลงรายละเอียดว่ามันคืออะไร แต่รับรองว่าเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้อย่างดีแน่นอน และพร้อมจะเผชิญหน้ากับเขาบนสังเวียนการต่อสู้อีกครั้ง”

  สำหรับการแข่งขัน "คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" มีความสำคัญมากกว่าเรื่องเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ เพราะใครก็ตามที่ได้นั่งบัลลังก์แชมป์ของทัวร์นาเมนต์นี้ คือการพิสูจน์ว่าเป็นที่หนึ่งของโลกอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

  “แน่นอนว่า มันสำคัญมากกับการที่จะได้เป็นแชมป์ของ ONE Championship ในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะผู้ชนะจะกลายเป็นที่หนึ่งของโลกโดยอัตโนมัติ นักกีฬาที่เข้าสู่ทัวร์นาเมนต์นี้ล้วนแต่เก่งด้วยกันทุกคน ผมจึงต้องเต็มที่ที่จะเผชิญหน้าพวกเขา”

  “ทัวร์นาเมนต์นี้ยังอีกยาวไกล ยังมีไฟต์ต่อๆ ไปอีก แต่อย่างที่ผมบอกตั้งแต่ทีแรก ตอนนี้ผมต้องการโฟกัสกับคู่แข่งอย่าง เพชรมรกต หลังจากนั้นจึงค่อยดูเหตุการณ์ต่อไป ผมคาดว่าไฟต์นี้จะเป็นไฟต์ที่สนุกเร้าใจแน่ๆ”

  “ผมเตรียมตัวอย่างดีที่สุดเท่าที่ผมทำได้เหมือนทุกๆ ครั้ง แต่สุดท้ายแล้วย่อมจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว และจะได้รู้กันว่าคนนั้นคือใคร”

  สำหรับไฟต์รีแมตช์นี้ ที่จะจัดขึ้น ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม ที่แอ็กเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอร์จิโอ เปโตรเซียนเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีวัน แชมเปียนชิพคิกบ็อกซิ่ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 11:52 น.