หน้าแรกแกลเลอรี่

"แชแม้" ชวนเชียร์ "ถิรชัย" ดวลคู่ปรับเก่าชาวแทนซาเนีย 9 พ.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

5 พ.ค. 2562 11:30 น.

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ชวนแฟนมวยใส่เสื้อเหลือง เชียร์ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ป้องกันแชมป์สมาคมมวยเอเชีย เซาท์ รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ ครั้งที่ 2 กับรามาดานี ซาอุรี คู่ปรับเก่าชาวแทนซาเนียน ในศึกยอดมวยโลก WBA ASIA วันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ค.นี้ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ช่อง 28 SD ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 12.25-14.25 น.

ความเคลื่อนไหวศึกยอดมวยโลก สมาคมมวย เอเชีย วันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ค.นี้ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดโดยแกแลคซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น โดยมี ดร.กว้าง รอบคอบ เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, ดร.ดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เป็นประธานจัดการแข่งขัน และนริศ สิงห์วังชา เป็นโปรโมเตอร์ร่วม รายการนี้ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ จัดหนัก ชิง-ป้องแชมป์ สมาคมมวยเอเชีย 2 คู่ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ป้องกันแชมป์ สมาคมมวยเอเชีย เซาท์ รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ครั้งที่ 2 กับ รามาดานี ซาอุรี ชกเป็นคู่เอก ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการชิงแชมป์ว่างสมาคมมวยเอเชีย เซาท์ รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ที่ว่าง กับ จูลิโอ บาซีส นักชกจอมเก๋าจากอินโดนีเซีย

ล่าสุดโปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน ได้ออกมาเชิญชวนแฟนมวยให้ไปช่วยเป็นกำลังใจให้นักชกในสังกัดสวมใส่เสื้อเหลืองโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งในงานจะมีเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจไว้ดับกระหายคลายร้อนฟรีสำหรับแฟนมวย พร้อมสถานที่ชกแอร์เย็นฉ่ำ

“ผมอยากให้แฟนมวยมาดูกันเยอะๆ นัดนี้ มีคู่มวยชิงและป้องกันแชมป์ 2 คู่ ใครที่จะมาชมก็เชิญได้เลย ใส่เสื้อเหลืองมาชมมวยสนุกๆกัน ในงานจะมีน้ำดื่มเย็นๆชื่นใจแจกให้แฟนมวยด้วย”

ส่วนเจ้าขาว ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ยืนยันสภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะไม่มีสะดุด พร้อมขึ้นเวทีแล้ว ล่าสุดเหลือเพียงทำน้ำหนักเท่านั้น วันที่ 9 พ.ค.นี้ ตนเต็มที่แน่นอนและจะไม่ประมาทคู่ปรับเก่า เนื่องจากตนรู้ดีว่านักชกจากแทนซาเนียรายนี้ เคยต่อยตนหล่นให้กรรมการนับมาแล้วในการเจอกันครั้งแรก

สำหรับคู่มวยในรายการมีดังนี้ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ อุ่นหมัดกับจูมง ดีเซลมวยไทยยิม, ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ป้องกันแชมป์ WBA เอเชีย เซาท์ รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท 154 ปอนด์ครั้งที่ 2 กับ รามาดานี ซาอุรี (แทนซาเนีย), คัมภีร์ แทนเทเลคอม ชิงแชมป์ WBA เอเชีย เซาท์ รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ ที่ว่าง กับ จูลิโอ บาซีส (อินโดนีเซีย), ภูบดินทร์ สิงห์วังชา เจอกับ ปราบดีเซลมวยไทย, ชายเล็ก ศิษย์ ส. เจอกับโอดี เจียบคลองทวี และปฐพี แทนเทเลคอม เจอกับเพชรแสนวัง ส.ป.ป.ลาว

อนึ่ง การชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพุธที่ 8 พ.ค.นี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กทม. เริ่มเวลา 13.00 น.