หน้าแรกแกลเลอรี่

นักชกเยาวชนสาวไทยสุดแจ๋ว ทะลุชิงทองศึกกำปั้นที่สวีเดน 2 รุ่น

นักชกเยาวชนสาวไทยสุดแจ๋ว ทะลุชิงทองศึกกำปั้นที่สวีเดน 2 รุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 14:30 น.

ทัพนักชกสาวเยาวชนไทยโชว์ฟอร์มสุดยอด ตบเท้าเข้าชิงทองศึก "เดอะ โกลเดน เกิร์ล แชมเปียนชิพ" ที่สวีเดนได้ถึง 2 รุ่น ด้าน "วิจารณ์ พลฤทธิ์" ยกนิ้ว กำปั้นสาวไทยได้ประสบการณ์แบบเต็มกระเป๋า...

วันที่ 3 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬามวยสากลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปแข่งขันมวยเยาวชนหญิงรายการ "เดอะ โกลเดน เกิร์ล แชมเปียนชิพ" ที่เมืองโกเตนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 1-4 ก.พ. ภายใต้การคุมทีมของ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ และ ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค โดยมีนักชกร่วมทีมชุดดังกล่าว 4 คน ประกอบด้วย นิลดา มีคุณ รุ่น 48 กิโลกรัม, พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57 กิโลกรัม, พรทิพย์ บัวป่า รุ่น 60 กิโลกรัม และ ใบสน มณีก้อน ในรุ่น 69 กิโลกรัม

โดยล่าสุดเมื่อช่วงดึกของวันเสาร์ที่ผ่าน มีนักชกสาวไทยลงแข่งขัน 3 รุ่นในรอบรองชนะเลิศ ผลปรากฏว่าในรุ่น 48 กิโลกรัม นิลดา มีคุณ หรือ "เพชรจีจ้า อ.มีคุณ" เอาชนะ มาเรีย แองเกเลซ กอนซาเลซ 5-0 เสียง, รุ่น 57 กิโลกรัม พัณพัชรา สมนึก ชนะอาร์เอสซี ชาซา โปเตคอฟ นักชกสาวเดนมาร์ก และในรุ่น 60 กิโลกรัม พรทิพย์ บัวป่า พลาดท่าพ่าย วิลมา วิททาเนน นักชกสาวฟินแลนด์ ไปแบบสูสี 2-3 เสียง ได้เพียงเหรียญทองแดงปลอบใจ

หลังการแข่งขัน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ เผยว่า พอใจฟอร์มของนักชกทุกคนที่ทำได้ดี ตอนนี้เราผ่านเข้าชิงชนะเลิศ 3 รุ่น ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ที่สำคัญได้ประลองหมัดกับนักชกจากยุโรป เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของนักมวยที่จะนำไปพัฒานาเชิงชกต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที