หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กปลาย' ชวนคนไทยร่วมเชียร์นักสู้ตัวแทน 'อิ๊กไนท์' สู้ศึกที่บาห์เรน

'บิ๊กปลาย' ชวนคนไทยร่วมเชียร์นักสู้ตัวแทน 'อิ๊กไนท์' สู้ศึกที่บาห์เรน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 14:00 น.

"บิ๊กปลาย" จิติณัฐ อัษฎามงคล นายก TMMAF ประกาศความพร้อม!! และชวนคนไทยร่วมเชียร์นักสู้ชาวไทยตัวแทน “อิ๊กไนท์ฯ” สู้ศึกระดับโลกที่บาห์เรน...

วันที่ 2 พ.ย.61 หลังจากที่สมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย หรือ TMMAF ได้จัดงาน Ignite Warrior Championship 2018 การแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นแบบลีกครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาตัวแทนนักสู้ประเทศไทยไปแข่งขันในระดับโลก ล่าสุดนำผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศเข้าแข่งขันในรายการระดับโลก IMMAF and WMMAA Unified World Championship และ Junior World Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชิงแชมป์โลกสมัครเล่น 2018 ณ ประเทศบาห์เรน ในวันที่ 11-18 พฤศจิกายน 2018

โดยการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ นำทีมโดย "ปลาย" จิติณัฐ อัษฎามงคล นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย พร้อมด้วยนักสู้ชาวไทยตัวแทน อิ๊กไนท์ วอร์รีเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018 จำนวน 4 คน ได้แก่ “รุ่งโรจน์ โพธิ์ศรี” นักกีฬาคนแรกของไทยที่เป็นตัวแทนประเทศไปสัมผัสสังเวียน MMA ระดับโลกในการแข่งขันปีที่ผ่านมา และได้รับโอกาสเข้าแข่งขันอีกครั้ง ในรุ่น Flyweight 52.2 - 56.7 กิโลกรัม ระดับประชาชนในปลายปีนี้

“ปราชญ์ บัวภา” ลงแข่งรุ่น Feather weight น้ำหนัก 61.2 - 65.8 กิโลกรัม ระดับประชาชน “ปกป้อง มาลาเพชร” ลงแข่งขันรุ่น Lightweight 65.8 - 70.3 กิโลกกรัม ระดับประชาชน และ “พสิษฐ์ ศุภโรจน์ดิลก” ลงแข่งขันรุ่น Bantamweight 56.7 - 61.2 kg ระดับเยาวชน นับเป็นเยาวชนไทยคนแรกที่เข้าร่วมแข่งขัน IMMAF Junior World Championship นั้น นอกจากนี้ยังมี “วราพงศ์ น้อยทับทิม” ผู้ชนะเลิศการแข่งขันการถ่ายภาพในกิจกรรม “โฟโต้กราฟฟี่ แบทเทิล” ไปร่วมลั่นชัตเตอร์และเก็บบรรยากาศการแข่งขันในครั้งนี้

ล่าสุด "ปลาย" จิติณัฐ อัษฎามงคล นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย เปิดเผยว่า “หากเทียบกับประเทศอื่น ๆ ประเทศไทยอาจถือว่าเป็นประเทศที่ใหม่สำหรับการแข่งขัน MMA แต่เราก็เตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะร่วมแข่งขันในระดับโลกครั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณทุกแรงใจและกำลังสนับสนุนที่ได้จากเพื่อน ครอบครัวในวงการกีฬา MMA และผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดประวัติศาสตร์ขึ้นในวงการ MMA ของประเทศไทย เราพร้อมแล้วสำหรับศึกที่บาห์เรน ครับ สำหรับการแข่งขัน IMMAF - WMMAA Unified World Championships ในปี 2018 นั้น จะถูกจัดขึ้นที่ Khalifa Sport city arena ในเมืองมานามา เมืองหลวงของประเทศบาห์เรน ระหว่างวันที่ 11 - 18 พฤศจิกายน 2561

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิติณัฐ อัษฎามงคลสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทยรุ่งโรจน์ โพธิ์ศรีอิ๊กไนท์ วอร์รีเออร์ แชมป์เปียนชิพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้