ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สภามวยแห่งเอเชีย' ได้รับรางวัลองค์กรมวยดีเด่นแห่งปี 2018

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 19:00 น.
  SHARE

  สมาชิกสภามวยโลก (WBC) ร่วมโหวตให้ สภามวยแห่งเอเชีย รับรางวัล “องค์กรมวยดีเด่นแห่งปี 2018”...

  วันที่ 2 ต.ค. สภามวยโลก (WBC) จัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 56 ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-7 ต.ค. ที่เมืองเคียฟ ประเทศยูเครน มีเจ้าหน้าที่ ผู้บริหาร กรรมการ และโปรโมเตอร์ชาวไทย เข้าร่วมประชุม อาทิ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธาน WBC ลำดับที่ 1 และประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia), พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ เลขานุการ WBC asia, นายเกียรติ กัญจนศิริกุล, แพตทริก คิวซิค, เควิน นูน, อ.นพรัตน์ ศรีเจริญ และ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เพชรยินดี รวมทั้ง “เสธฯจั๊ก” พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ “ว่าที่” ประธาน WBC Asia คนต่อไป

  ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุมมีการโหวตยกย่องสถาบันย่อยอย่าง สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซึ่งบริหารงานโดยคนไทย ให้ได้รับรางวัล “องค์กรมวยดีเด่นแห่งปี 2018” จากตัวแทนสมาชิกไม่ต่ำกว่า 161 ประเทศ

  ด้าน “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท เปิดเผยว่า ผมภูมิใจอย่างมากที่ปีนี้องค์กรของเราได้รับเกียรติจากสมาชิกหลายชาติให้เป็นองค์กรดีเด่นแห่งปี อย่างนี้ผมต้องทุ่มเททำให้นานาชาติยอมรับองค์กรของเราอย่างสูงให้ยาวนานตลอดไป

  ขณะที่ พ.อ.ดำรงค์ กล่าวว่า WBC มี 10 องค์กรภาคพื้นทวีปก็คือ WBC Asia หรือชื่อเดิม ABCO ได้รับการยกย่องเป็นองค์กรยอดเยี่ยมแห่งปีของ WBC ในปีนี้ เพราะได้รับการยอมรับจัดการแข่งขันในหลายประเทศมากขึ้น นอกเหนือจากทวีปเอเชีย ยังจัดในรัสเซียและออสเตรเลีย รวมทั้งอีกหลายประเทศ ถือว่ามีการเติบโตและประสบความสำเร็จมาก ที่น่าภูมิใจคือ เป็นองค์กรที่บริหารงานโดยคนไทยเป็นหลัก

  ทั้งนี้ ในงานประชุมใหญ่ต่อหน้าสมาชิกตัวแทนองค์กรมวยต่างๆ จากทั่วโลก มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC และ ไมค์ จอร์จ ประธานมวยซิลเวอร์เบลล์ "เข็มขัดเงิน" ได้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีกับพล.ต.อ.โกวิท อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภามวยโลกWBCสภามวยแห่งเอเชียโกวิท ภักดีภูมิองค์กรมวยดีเด่นแห่งปี 2018

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:33 น.